Đời sống   •   Thứ năm, 11/04/2024, 15:19 PM

Chặng 8 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Tay đua Martin Lass chiến thắng thứ hai

Tay đua Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long) đã tiếp tục thể hiện nước rút ấn tượng của mình khi anh chính là người cán đích đầu tiên trước đám đông, về nhì là tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) và Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời).

Sáng 11/4, đoàn đua thi đấu chặng đua đường trường dài 146 km từ TP.Sầm Sơn (Thanh Hoá) đi TP.Vinh (Nghệ An).

Chặng đua dài nên ê kíp TP.HCM đã để cho các tay đua không có thứ hạng thoát đi để nhằm phá các giây thưởng ở hai giải thưởng dọc đường (Sprint) và thay phiên nhau kèm chặt các tay đua đang tranh chấp danh hiệu áo vàng với tay đua Ivannov TimoFei (TP.HCM Vinama). Với quyết tâm thu ngắn cách biệt hơn 1’ so với áo vàng nên tay đua Loic Desriac đã tấn công và tách được khỏi tốp đông và kéo theo 7 tay đua Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM Vinama), Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit - Đồng Nai), áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), áo trắng Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7), Trần Vương Lộc (Quân Đội) và Lê Thanh Hiếu (620 Châu Thới - Vĩnh Long) để hình thành tốp đi đầu.

Với quyết tâm cao nhằm tranh chấp thứ hạng tại hai điểm Sprint nên tốp đi đầu đã thay phiên nhau kéo với tốc độ rất cao và dần tạo được cách biệt đến 3’ so với tốp đông phía sau khi đoàn đua đi được 50 km. Tay đua Loic Desriac đã cùng với Phạm Lê Xuân Lộc tung sức ra để đi đến điểm Sprint tại Thị xã Nghi Sơn khi đi được 60 km, và tay đua Loic Desriac đã giành 5 điểm thưởng khi vượt qua Phạm Lê Xuân Lộc ngay tại điểm Sprint 1, xếp hạng ba là tay đua Nguyễn Trúc Xinh.

Với việc có hai tay đua của đội TP.HCM Vinama trong tốp đầu và tạo cách biệt khá xa nên ê kíp An Giang phải lên làm đầu máy kéo để cố gắng đưa tốp đông thu ngắn cách biệt do tốp đi đầu tạo ra và tốp đông đã thu ngắn cách biệt chỉ còn 1’30”. Cách điểm Sprint 2 10 km, tay đua Nguyễn Trúc Xinh tấn công để thoát khỏi tốp đi đầu và kéo theo Nguyễn Hoàng Sang để cùng nhau đi đến điểm thưởng dọc đường tại Huyện Diễn Châu (Nghệ An). Tay đua Nguyễn Trúc Xinh đã vượt qua Nguyễn Hoàng Sang để giành 5 điểm thưởng khi cán điểm Sprint 2 trước tiên (sau khi đoàn đua đi được 104 km), xếp hạng ba là tay đua Lê Thanh Hiếu.

Tốp đông đã kéo tốp và bắt lại tốp đi đầu khi đoàn đua còn cách đích đến 30 km, và ê kíp An Giang vẫn làm đầu máy kéo để đưa đoàn đua về đích cùng nhau. Đã có nhiều cuộc tấn công trong tốp đông để nhằm thoát đi và đẩy tốc độ của đoàn

đua lên đến trên 45 km/h. Sau các cuộc tấn công không thành, đã có tay đua Mihkel Raim (620 Nông nghiệp - Vĩnh Long) và Quàng Văn Cường (Quân Khu 7) tách được khỏi tốp đông khi đoàn đua còn cách đích đến 20 km và cả hai tay đua này thay phiên nhau kéo với tốc độ lên đến hơn 45 km/h để nhằm đưa nhau về đích đến để tranh chấp thứ hạng chặng. Nỗ lực của hai tay đua này đã không thành khi bị ê kíp An Giang kéo tốp bắt lại khi còn cách đích đến 10 km.

Khi còn cách đích đến hơn 5 km, ê kíp Vĩnh Long đã lên làm đầu máy kéo để nhằm đưa tay đua chủ lực Martin Lass về vị trí thuận lợi để tung nước rút về đích nhằm tranh chấp thứ hạng chặng. Nỗ lực của ê kíp Vĩnh Long đã thành công khi tay đua Martin Lass đã xuất sắc rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 35’03” - tốc độ trung bình 40, 735 km/h, xếp hạng tiếp theo là Nguyễn Văn Bình, Petr Rikunov, Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) và Quàng Văn Cường.

Về đích trong tốp đông, tay đua Ivannov TimoFei tiếp tục dẫn đầu ở giải áo vàng sau 14h 17’14” 50%, xếp hạng nhì và hạng ba là Petr Rikunov (hơn 10” 80%) và Igor Frolov (TP.HCM New Group - hơn 15” 59%), xếp hạng 4 - 10: Nguyễn Tấn Hoài (hơn 46” 80%), Loic Desriac (hơn 1’18” 82%), Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama - hơn 1’37”), Nguyễn Thắng (TP.HCM Vinama - hơn 1’51”), Martin Lass (hơn 1’59” 98%), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương - hơn 2’33” 69%) và Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời - hơn 2’39” 80%).

Về đích hạng ba và giành thêm 10 điểm thưởng, tay đua Petr Rikunov tiếp tục dẫn đầu ở giải áo xanh với 86 điểm, xếp sau là Martin Lass (74 điểm) và Savva Novikov (43 điểm). Tay đua Nguyễn Tấn Hoài dẫn đầu ở giải áo cam giành cho tay đua trong nước thi đấu tốt nhất và tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) tiếp tục giữ áo trắng. Đội TP.HCM Vinama dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 41h 52’20” 50%, xếp hạng nhì và ba là đội Tập đoàn Lộc Trời (hơn 2’16” 80%) và đội Le Fruit - Đồng Nai (hơn 4’19” 30%).

Sáng 12/4, đoàn đua sẽ thi đấu chặng 9 từ TP.Vinh đi Hà Tĩnh và về đích tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình) dài 197,4 km. Đây là chặng đua dài nhất của giải nên ê kíp TP.HCM sẽ tiếp tục để cho các tay đua không có thứ hạng cao thoát đi để tranh chấp các thứ hạng tại ba điểm Sprint và tại đích đến để nhằm bảo vệ cho áo vàng Ivannov TimoFei.

Cách biệt giữa tay đua Petr Rikunov đang xếp hạng nhì và chỉ còn cách biệt hơn 10” so với áo vàng Ivannov TimoFei, nên ê kíp An Giang sẽ cố gắng đưa tốp đông về đích cùng nhau để tiếp tục cho tay đua Petr Rikunov cạnh tranh thêm điểm thưởng áo xanh khi tranh chấp thứ hạng tại đích đến.

Sau chiến thắng của chặng đua hôm nay đã tạo thêm động lực cho ê kíp non trẻ Vĩnh Long tiếp tục đưa chiến thuật làm đầu máy kéo để đưa tay đua chủ lực Martin Lass về đích để tranh thứ hạng chặng bằng nước rút để tiếp tục thu ngắn cách biệt trong bảng tổng sắp cá nhân và khi đang còn thua đối thủ Petr Rikunov 12 điểm trong bảng tổng sắp áo xanh.

Cuộc so kè nhau giữa 2 đội Le Fruit - Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp khi chỉ cách biệt hơn kém nhau 7” để cạnh tranh cho vị trí hạng ba trong bảng tổng sắp đồng đội nên các tay đua của hai đội này sẽ phải tung sức ra để đeo bám theo nếu có các cuộc tấn công để thoát đi, còn các tay đua không có thứ hạng cao đều cố gắng tấn công để thoát đi nhằm tìm kiếm cho mình chiến thắng tại các điểm Sprint và cả chiến thắng chặng nên hứa hẹn chặng đua này vẫn sẽ có nhiều diễn tiến hấp dẫn trên đường đua.

Hải Vân

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.