Thời sự   •   Thứ tư, 22/05/2024, 12:46 PM

FedEx Hợp Tác với Trung Tâm Tình Nguyện Quốc Gia mang lại cơ hội tiếp cận công nghệ cho học sinh Việt Nam

FedEx Express(FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công tychuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung Tâm Tình Nguyện Quốc Gia(VVC) trong chương trình "Phòng Tin Học Cho Em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính chocác em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mụctiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.

Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023, Tin học đã trở thành môn học bắt buộc với họcsinh từ lớp 3 theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm hướng tới kỷ nguyên giáo dụckỹ thuật số. Tuy nhiên, cơ sở vật chất phục vụ môn học này vẫn còn hạn chế, đặc biệt là tạicác trường ở vùng sâu, vùng xa. Sự hợp tác chung tay của FedEx và VVC trong chương trình"Phòng Tin Học Cho Em” dự kiến mang lại lợi ích cho hơn 3.000 học sinh tại các địa bàn vùngsâu, vùng xa, vùng khó khăn, góp phần hỗ trợ các em học sinh tại các địa bàn khó khăn tiếp

cận với máy tính, duy trì việc học môn tin học hiệu quả và thúc đẩy công nghệ thông tin từ đóhỗ trợ các em có được hành trang vững vàng cho tương lai, đặc biệt là trong giai đoạn chuyểnđổi công nghệ số diễn ra nhanh chóng.

Bà Ee-Hui Tan trao bảng biểu trưng cho Bà Đỗ Thị Kim Hoa

Năm 2024 cũng là một năm đặc biệt ý nghĩa đối với FedEx khi chúng tôi kỷ niệm30 năm thành lập tại Việt Nam.” Bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Khai thác của FedEx Express ViệtNam và Campuchia cho biết, “Kể từ khi thành lập, FedEx Việt Nam luôn kiên định trong camkết đem lại thay đổi tích cực cho cộng đồng địa phương thông qua chương trình hỗ trợ cộngđồng toàn cầu mang tên FedEx Cares. Chương trình này gắn liền với các giá trị cốt lõi củaFedEx trong việc hướng đến kết nối con người và phát triển tiềm năng. Bằng cách trang bị chocác em học sinh những công cụ cần thiết để thành công trong thời đại kỹ thuật số ngày nay,chúng ta không chỉ mở ra con đường thành công cho tương lai của từng cá nhân, mà cònđóng góp vào sự phát triển lâu dài của nền kinh tế Việt Nam.”

Chương trình 'Phòng Tin Học Cho Em' được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dựán Nuôi em triển khai từ tháng 3/2023 đến nay. Với sự đồng hành của các tổ chức, doanhnghiệp, và cá nhân, chương trình đã thành công trao tặng 56 phòng tin học với gần 700 bộmáy tính đã mang lại ảnh hưởng tích cực cho gần 17.000 học sinh ở các địa bàn vùng sâu,vùng xa, vùng khó khăn tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong tháng vừa qua, FedEx cũng đã công bố thông tin đánh dấu năm thứ 13 liêntục cùng đồng hành với Chương trình FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim (FedEx DeliversHeartbeats), phối hợp với Quỹ VinaCapital (VCF). Ngoài ra, FedEx cũng tiếp tục tài trợ choCuộc Thi Thương Mại Quốc Tế FedEx / Junior Achievers (JA ITC) thường niên lần thứ 12 tạiViệt Nam.

PV

Khoảng 40.000 môi giới bất động sản được cấp chứng chỉ hành nghề

Thời sự   •   Thứ sáu, 07/06/2024, 10:08 AM
Theo Hội Môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VARS), trong số hơn 300.000 môi giới đang hành nghề trong lĩnh vực BĐS chỉ có khoảng 40.000 môi giới được cơ quan chức năng cấp chứng chỉ hành nghề. Còn lại một lượng lớn môi giới BĐS mặc dù đã được đào tạo bài bản, nhưng vẫn không được cấp chứng chỉ hành nghề.

Đồng Nai xây dựng lộ trình di dời doanh nghiệp sản xuất vào khu công nghiệp

Thời sự   •   Thứ sáu, 07/06/2024, 10:07 AM
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thời gian trình phê duyệt phương án di dời cấp huyện chậm nhất tháng 12-2024, xây dựng phương án di dời cấp tỉnh trong năm 2025.

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn ‘cân chỉnh’ pháp lý dự án

Thời sự   •   Thứ sáu, 07/06/2024, 10:07 AM
Nhiều tỉnh, thành phố lớn đang từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc pháp lý dự án, giúp doanh nghiệp dễ bề triển khai xây dựng sản phẩm, đưa nguồn cung ra thị trường. Dù số lượng chưa nhiều và vẫn đang trong quá tình gỡ vướng nhưng trên tinh thần gỡ tới đâu, làm tới đó, một số chủ đầu tư cũng đã lên kế hoạch vực dậy doanh nghiệp bằng cách huy động vốn, triển khai xây dựng ngay.

Tập đoàn BRG lần thứ năm liên tiếp được tôn vinh: "Top 10 công ty Chủ đầu tư hàng đầu” trong lĩnh vực phát triển Bất động sản

Thời sự   •   Thứ sáu, 07/06/2024, 10:07 AM
Tập đoàn BRG lần thứ năm liên tiếp được tôn vinh “Top 10 công ty Chủ đầu tư hàng đầu” trong lĩnh vực phát triển Bất động sản tại lễ trao giải BCI Asia Awards 2024.

HoREA kiến nghị tăng mật độ xây dựng hoặc hệ số sử dụng đất để giảm giá nhà ở xã hội

Thời sự   •   Thứ sáu, 07/06/2024, 10:07 AM
HoREA cho rằng nếu cho phép chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng hoặc hệ số sử dụng đất lên tối đa 1,5 lần thì sẽ tăng thêm được khoảng 50% số lượng căn hộ nhà ở xã hội và sẽ giúp kéo giảm giá thành, giá bán nhà ở xã hội.