'Nắn' tín dụng bất động sản: Cơ hội nào cho chủ đầu tư năm 2023?

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, vốn tín dụng chảy vào bất động sản 8 tháng tăng gần 15,7% so với cuối năm 2021, tăng thêm khoảng 3,7% so với 3 tháng trước đó. Tuy nhiên, nguồn vốn này chỉ tập trung tiếp cận vào một số đối tượng cụ thể.

Chủ tịch HoREA: 'Quy định thời hạn sở hữu chung cư gây tâm lý bất an'

Diễn đàn   •  Thứ tư, 28/09/2022, 11:50 AM
(VNF) - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA khẳng định nếu quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư dựa trên thời hạn sử dụng công trình thì sẽ dẫn đến những bất cập, gây tâm lý bất an cho người mua căn hộ và làm thị trường bất động sản nhà ở biến động.

Siết tín dụng bất động sản: Không để thị trường tê liệt

Diễn đàn   •  Thứ ba, 10/05/2022, 15:30 PM
Động thái kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào bất động sản (BĐS) của Ngân hàng Nhà nước thời gian gần đây đã khiến vốn chảy vào thị trường có dấu hiệu “khựng” lại. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu siết nhanh và mạnh thị trường BĐS có thể sẽ tê liệt.

Phân lô, bán nền: Lỗi cơ chế hay nhu cầu thực tiễn?

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 29/04/2022, 19:55 PM
Luật sư Nguyễn Tiến Lập, thành viên NHQuang và Cộng sự, nhấn mạnh giải pháp căn cơ cho tình trạng phân lô, bán nền chính là sửa Luật Đất đai. Tuy nhiên, việc sửa luật không phải ở tầng kỹ thuật, cốt chỉ để khắc phục các sai sót hay lỗ hổng quản lý mà phải sửa ở tầm chiến lược, trước hết là quan điểm tiếp cận.

VinaCapital: 'Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức giá rất hợp lý cho đầu tư dài hạn'

Diễn đàn   •  Thứ ba, 26/04/2022, 19:17 PM
VinaCapital cho rằng khi thị trường chứng khoán biến động ngắn hạn, thay vì bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông thì nhà đầu tư nên thật bình tĩnh và thấy đó là một cơ hội tiềm năng để đầu tư thêm với giá rẻ hơn như Warren Buffett đã từng khuyên: "Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi".

'Tình trạng tranh tối, tranh sáng khiến thị trường nước sạch khó phát triển, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh'

Diễn đàn   •  Thứ ba, 26/04/2022, 12:13 PM
Theo ông Nguyễn Quang Đồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS), tình trạng "tranh tối, tranh sáng" khiến thị trường nước sạch khó phát triển, tạo ra rủi ro các nhóm "trục lợi chính sách" cạnh tranh không lành mạnh.

Bộ Tài chính: Tạo điều kiện cho nhà đầu tư có sai phạm được khắc phục

Diễn đàn   •  Thứ ba, 26/04/2022, 12:13 PM
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có những chia sẻ về việc làm cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư hay doanh nghiệp có sai phạm.

Tỷ phú Trần Bá Dương: 'Thaco không đầu tư vào một ngân hàng hay định chế tài chính nào'

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 22/04/2022, 22:33 PM
Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho biết doanh nghiệp của ông không sử dụng các đòn bẩy tài chính, chưa tham gia thị trường chứng khoán và chỉ mới phát hành bán vốn cho một tập đoàn nước ngoài nắm giữ 26,5% và cán bộ nhân viên 2%.

Chủ tịch Vietcombank: Thị trường TPDN là yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp, còn nhiều dư địa phát triển

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 22/04/2022, 22:24 PM
Chiều 22/4, tham luận tại hội nghị phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết tại thời điểm 31/3/2022, dư nợ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của VCB ở mức 11.400 tỷ đồng. Ông cũng đánh giá việc phát triển thị trường TPDN là yêu cầu chính đáng và tất yếu của doanh nghiệp và nền kinh tế, là thị trường tiềm năng và còn nhiều dư địa để phát triển.

'Sếp' VBMA: Phối hợp chặt chẽ với Moody’s để lập thêm tổ chức định hạng tín nhiệm trong quý II

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 22/04/2022, 17:06 PM
Hiện phần lớn doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ có độ tín nhiệm thấp, hoặc không có. Điều này có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư, song chưa thể yêu cầu bắt buộc định hạng tín nhiệm với các tổ chức phát hành, bởi lẽ khả năng đáp ứng là không đủ, sẽ gây ách tắc lớn...

'Doanh nghiệp phụ thuộc vốn ngân hàng, tạo rủi ro lớn cho hệ thống tín dụng'

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 22/04/2022, 17:06 PM
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng doanh nghiệp đang dựa rất nhiều vào vốn tín dụng ngân hàng, kể cả vốn trung và dài hạn, đã và đang tạo sức ép, rủi ro lớn cho hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD).