Dồn dập giải cứu BĐS: ‘Quá sớm để đánh giá thị trường được rã đông’

VNDrect cho rằng, còn quá sớm để đánh giá thị trường bất động sản đã “rã đông” khi thực tế triển khai các chính sách vẫn còn bỏ ngỏ và nhiều điểm nghẽn về pháp lý vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thu hồi đất dự án: Cần tách bạch 'lợi ích quốc gia' và 'lợi ích phát triển kinh tế xã hội'

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 17/03/2023, 19:01 PM
TS Nguyễn Vinh Huy, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA), giảng viên Trường Đại học Luật - Đại học Huế đã trao đổi với VietnamFinance về một số điểm cần nghiên cứu bổ sung, làm rõ trong Luật Đất đai (sửa đổi).

'BĐS có vẻ đang quay trở lại chu kỳ đóng băng và sẽ kéo dài hết năm 2024'

Diễn đàn   •  Thứ ba, 14/03/2023, 18:59 PM
VNDirect dự báo nếu đúng theo chu kỳ, thời kỳ đóng băng của bất động sản có vẻ đang quay trở lại và có khả năng sẽ kéo dài đến hết năm 2024. Với giả định thể chế tốt hơn và Luật Đất đai sửa đổi được thông qua trong năm nay, thị trường sẽ phục hồi trong khoảng năm 2025 - 2026.

‘Thị trường bất động sản cứ liu riu là tốt, đừng mong bùng nổ’

Diễn đàn   •  Thứ bảy, 11/03/2023, 20:54 PM
Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cen Group chia sẻ, về dài hạn, thị trường bất động sản cứ liu riu là tốt đừng có mong sôi động, bùng nổ như năm ngoái.

'Doanh nghiệp địa ốc cần chấp nhận bán lỗ để có dòng tiền tồn tại'

Diễn đàn   •  Thứ tư, 08/03/2023, 12:47 PM
Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu nhấn mạnh dù Nghị định 08 là cơ sở pháp lý cho việc đẩy mạnh hơn xử lý nợ xấu trái phiếu, các doanh nghiệp bất động sản cũng phải rất nỗ lực để tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cơ cấu đầu tư, tái cơ cấu sản phẩm, "để tồn tại trước đã" rồi mới tìm cơ hội phát triển trở lại.

'Mô hình trung tâm thương mại trải nghiệm là tương lai cho BĐS bán lẻ'

Diễn đàn   •  Thứ tư, 01/03/2023, 15:11 PM
Thị trường bất động sản (BĐS) bán lẻ tại TP. HCM được đánh giá là nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần. VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với bà Trang Lê, Giám đốc Cấp cao Khối Tư vấn và Nghiên cứu Thị trường JLL Việt Nam (Jones Lang Lasalle Vietnam), về vấn đề này.

VCCI: 'Doanh nghiệp gặp khó khi xác định giá bán nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê'

Diễn đàn   •  Thứ hai, 27/02/2023, 16:08 PM
Theo VCCI, doanh nghiệp phản ánh họ đang gặp khó khăn khi xác định giá bán nhà ở xã hội do công thức tính giá bán chưa tính đến trường hợp bán nhà sau thời gian cho thuê. Điều này khiến việc xác định giá bán không thống nhất.

ĐBQH Lê Thanh Vân: 'Bắt đúng bệnh, chữa đúng thuốc' để thị trường BĐS vận hành đúng hướng

Diễn đàn   •  Thứ bảy, 25/02/2023, 15:01 PM
Trao đổi với VietnamFinance về diễn biến nóng lạnh bất thường của thị trường bất động sản, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đã chỉ ra 5 nguyên nhân của tình trạng này.

Chủ tịch SGO Group Vũ Kim Giang: 'Các cơ hội đầu tư sẽ xuất hiện trong quý II'

Diễn đàn   •  Thứ hai, 20/02/2023, 17:47 PM
Ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn SGO (SGO Group), cho rằng các khó khăn của thị trường bất động sản sẽ duy trì ít nhất đến hết quý II/2023. Tuy nhiên, ngay từ quý II/2023, các cơ hội cũng sẽ nảy sinh rõ rệt và đây là giai đoạn phù hợp để nhà đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, ra quyết định đầu tư.

Doanh nghiệp bất động sản có dễ bán tài sản để cơ cấu nợ?

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 17/02/2023, 14:33 PM
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang ngập ngụa trong nợ, vật vã trong việc xoay xở vốn. Đã có những gợi ý về việc doanh nghiệp cần bán bớt tài sản để cơ cấu nợ, nhưng mọi chuyện liệu có dễ dàng?

'Nhanh chóng bơm vốn tín dụng để các dự án BĐS được triển khai liền mạch'

Diễn đàn   •  Thứ năm, 09/02/2023, 21:28 PM
TS Nguyễn Văn Đính kiến nghị để thị trường bất động sản không đổ vỡ, Ngân hàng Nhà nước nên nhanh chóng mở room tín dụng, bơm vốn cho nền kinh tế, trong đó có hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản để các dự án được triển khai liền mạch, giảm sức ép lên thị trường. Tuy nhiên, cần kiểm soát tốt dòng tiền bơm vào thị trường, phải hướng vào các phân khúc sản phẩm phù hợp, đưa mức giá bất động sản nhà ở xuống mức dễ chịu hơn với những hộ gia đình có nhu cầu thực.