'Mô hình trung tâm thương mại trải nghiệm là tương lai cho BĐS bán lẻ'

Thị trường bất động sản (BĐS) bán lẻ tại TP. HCM được đánh giá là nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần. VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với bà Trang Lê, Giám đốc Cấp cao Khối Tư vấn và Nghiên cứu Thị trường JLL Việt Nam (Jones Lang Lasalle Vietnam), về vấn đề này.

Doanh nghiệp bất động sản có dễ bán tài sản để cơ cấu nợ?

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 17/02/2023, 14:33 PM
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang ngập ngụa trong nợ, vật vã trong việc xoay xở vốn. Đã có những gợi ý về việc doanh nghiệp cần bán bớt tài sản để cơ cấu nợ, nhưng mọi chuyện liệu có dễ dàng?

'Nhanh chóng bơm vốn tín dụng để các dự án BĐS được triển khai liền mạch'

Diễn đàn   •  Thứ năm, 09/02/2023, 21:28 PM
TS Nguyễn Văn Đính kiến nghị để thị trường bất động sản không đổ vỡ, Ngân hàng Nhà nước nên nhanh chóng mở room tín dụng, bơm vốn cho nền kinh tế, trong đó có hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản để các dự án được triển khai liền mạch, giảm sức ép lên thị trường. Tuy nhiên, cần kiểm soát tốt dòng tiền bơm vào thị trường, phải hướng vào các phân khúc sản phẩm phù hợp, đưa mức giá bất động sản nhà ở xuống mức dễ chịu hơn với những hộ gia đình có nhu cầu thực.

'2023 là năm quyết định sống còn của doanh nghiệp BĐS, cần gỡ nút thắt dòng tiền'

Diễn đàn   •  Thứ tư, 08/02/2023, 14:34 PM
Chia sẻ tại hội nghị tín dụng bất động sản sáng nay (8/2), ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), đánh giá thị trường bất động sản đang rất khó khăn, có thể nói năm 2022 là năm khó khăn khắc nghiệt nhất và năm 2023 là năm “quyết định sống, còn” đối với các doanh nghiệp bất động sản nên cần có các giải pháp đồng bộ về thể chế pháp luật, về thủ tục hành chính, về thị trường vốn, trước hết là giải pháp về tín dụng.

Bất động sản 2023: ‘Đừng chờ bắt đáy mà bỏ lỡ cơ hội’

Diễn đàn   •  Thứ bảy, 04/02/2023, 09:29 AM
Ông Nguyễn Anh Quê, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, nhà đầu tư cần bổ sung, tích lũy kiến thức, chuẩn bị kế hoạch tài chính tốt để khi giá giảm có thể mua vào, đừng ham “bắt đáy”, chờ giá giảm thêm mà bỏ lỡ cơ hội”.

'Thắt lưng buộc bụng, chuẩn bị cho kịch bản xấu hơn vẫn có thể tồn tại'

Diễn đàn   •  Thứ năm, 26/01/2023, 12:22 PM
Ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Khang Land, cho rằng: "Để các doanh nghiệp tự cứu mình và vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, giải pháp đầu tiên là phải đa dạng hóa nguồn thu, cắt giảm chi tiêu, đồng thời nâng cấp về công nghệ và con người"

Chuyên gia Savills: 'Bóng ma lãi suất cao kìm hãm nhu cầu bất động sản năm 2023'

Diễn đàn   •  Thứ ba, 10/01/2023, 18:11 PM
Theo đánh giá của Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, thị trường bất động sản toàn cầu trong năm 2023 sẽ diễn biến chậm hơn. “Bóng ma” lãi suất cao sẽ kìm hãm lạm phát trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu bất động sản nói chung sẽ có chiều hướng giảm và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. 

'Sau Tết Quý Mão, bất động sản sẽ dần ấm lên và ổn định đến cuối năm'

Diễn đàn   •  Thứ bảy, 24/12/2022, 16:02 PM
TS Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam dự báo, sau Tết Quý Mão, Chính phủ sẽ có một số chính sách điều chỉnh, lúc đó thị trường sẽ dần ấm lên và ổn định đến cuối năm.

‘Sang năm 2024, thị trường bất động sản mới có thể bước vào thời kỳ tăng giá'

Diễn đàn   •  Thứ tư, 14/12/2022, 17:53 PM
Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc BHS Group, cho rằng phải đến hết năm 2023, sang năm 2024, thị trường bất động sản mới có thể bước vào thời kỳ tăng giá (uptrend).

Đánh thuế tài sản với nhà: 'Định giá theo thị trường chứ không theo giá quy định'

Diễn đàn   •  Thứ sáu, 02/12/2022, 12:42 PM
Lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng trước khi đánh thuế tài sản với nhà thì nhà đó cần được định giá theo thị trường chứ không phải theo giá quy định của cơ quan nhà nước và chỉ dựa vào giá để đánh thuế chứ không cần dựa vào vị trí hay diện tích nhà.

Bất động sản nguy cơ 'đóng băng' kéo dài, doanh nghiệp phải tự cứu mình

Diễn đàn   •  Thứ bảy, 12/11/2022, 14:28 PM
Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cảnh báo: "Thị trường bất động sản rất khó khăn vì “tắc” dòng tiền, tương lai đi vào suy thoái và thậm chí nếu kéo dài sẽ là khủng hoảng".