Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

Sau khi giành được áo vàng, tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) luôn đeo bám theo các tay đua xếp sau đang cạnh tranh trong bảng tổng sắp cá nhân, còn các tay đua không có thứ hạng cao đã tổ chức tấn công để thoát đi khỏi tốp đi đầu. Tay đua Nguyễn Thanh Quang (Nhựa Bình Minh Bình Dương) đã thoát đi và kéo theo tay đua Nguyễn Đức Thắng (Hà Nội) để cùng nhau đi về giải thưởng dọc đường. Tay đua Nguyễn Thanh Quang đã giành được 5 điểm thưởng khi cán điểm Sprint 1 trước tiên sau khi đoàn đua đi được gần 35 km.

Tay đua Nguyễn Đức Thắng đã thoát đi một mình vào chân đèo Pha Đin khi đoàn đua đi được 50 km, và tay đua này đã chinh phục 12 km đường đèo để cán đỉnh đèo trước tiên và giành 30 điểm. Tốp đông có các tay đua mạnh đang tranh chấp điểm áo chấm đỏ so kè nhau ở phía sau, tay đua Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) cùng với tay đua Võ Minh Gia Bảo (Quân Đội) thoát đi khỏi tốp đông khi còn cách đỉnh đèo gần 2 km và tay đua Lê Ngọc Sơn đã giành hạng nhì, hạng ba là Võ Minh Gia Bảo, xếp tiếp theo là Nguyễn Phạm Quốc Khang (Le Fruit Đồng Nai) và Phạm Lê Xuân Lộc.

Tay đua Nguyễn Đức Thắng giành 5 điểm thưởng tại Thị trấn Tuần Giáo sau khi đi được hơn 80 km, hạng nhì Lê Ngọc Sơn và hạng ba Võ Minh Gia Bảo. Tay đua trẻ Phạm Minh Đạt (Thanh Hóa) thoát đi trước một mình và bước vào chinh phục đèo Tằng Quái (leo 5,5 km). Tốp đông phía sau đi vào chinh phục đường đèo có 25 tay đua thuộc các đội mạnh đang tranh chấp thứ hạng đồng đội là TP.HCM Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời An Giang đều có đủ 3 tay đua, còn tay đua Phạm Lê Xuân Lộc luôn đeo bám theo sát tay đua Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai) khi chỉ có cách biệt hơn kém nhau 4”.

Tốp đông phía sau đã bắt lại tay đua đi đầu khi leo lên được 2 km, và các cuộc tấn công để nhằm thoát đi trên đường đèo của các tay đua Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Sang đều không thành công. Tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc đã thoát đi được khỏi tốp đầu để chinh phục thành công đỉnh đèo Tằng Quái trước tiên khi còn cách đỉnh đèo gần 1 km để giành thêm 15 điểm thưởng, qua đó chính thức mặc chiếc áo chấm đỏ với 57 điểm. Phạm Lê Xuân Lộc đã đổ đèo với tốc độ rất cao và quyết định đi một mình khi còn cách đích đến 30 km. Ở phía sau 5 tay đua Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Nguyễn Thắng và Trần Lê Minh Tuấn (TP.HCM Vinama) đã thay phiên nhau kéo và bắt lại tay đua này khi chỉ đi hơn 5 km. Ở phía sau, 9 tay đua đã bắt lại 6 tay đua đi đầu này để hình thành tốp đi đầu mới khi còn cách đích đến 20 km và cùng nhau kéo để về đích đến.

Do đang có cách biệt 9” trong bảng tổng sắp đồng đội so với đội TP.HCM Vinama đang dẫn đầu nên hai tay đua Phan Hoàng Thái và Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) đã quyết định tung sức ra thoát đi khi còn cách đích đến 10 km, và kéo theo Võ Minh Gia Bảo, Nguyễn Hướng, Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) và Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama) để đi về đích. Cả hai tay đua của đội Đồng Tháp đã thay phiên nhau kéo tốp với tốc độ rất cao và tốp đi đầu này đã đi về đích đến trước tiên thành công, tay đua Nguyễn Hướng đã rút thắng trước Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Tấn Hoài để giành chiến thắng chặng. Tay đua Nguyễn Minh Thiện về đích đến trong tốp ba và sau hơn 4’ nên đã mất áo vàng sau chặng đua quan trọng này.

Về đích đến sau tốp đầu 21”, tay đua Phạm Lê Xuân Lộc đã giành lại danh hiệu áo vàng sau 11h 41’48”, hạng nhì Nguyễn Hoàng Sang (hơn 4”) và hạng ba Nguyễn Thắng (hơn 6”). Xếp hạng 4 - 10: Nguyễn Quốc Bảo (hơn 12”), Võ Minh Gia Bảo (hơn 19”), Nguyễn Tuấn Vũ (hơn 47”), Lê Ngọc Sơn (hơn 49”), Nguyễn Tấn Hoài (hơn 53”) và Trần Lê Minh Tuấn (hơn 56”).

Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ đã vươn lên dẫn đầu giải áo xanh với 27 điểm, hạng nhì Nguyễn Minh Thiện (25 điểm) và Phạm Lê Xuân Lộc (24 điểm). Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc tiếp tục dẫn đầu ở giải áo trắng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi với 57 điểm. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã vươn lên dẫn đầu ở giải đồng đội sau 35h 06’54”, xếp hạng nhì đội TP.HCM Vinama (hơn 6”) và hạng ba Tập đoàn Lộc Trời An Giang (hơn 43”).

Chiều 05/5, giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km. Đây là chặng đua chạy vòng quanh và tay đua đang giữ áo vàng sẽ phải đeo bám theo các tay đua tranh chấp để về đích cùng nhau nhằm bảo vệ cho cách biệt chỉ 4” trở lên trong bảng tổng sắp với sự hỗ trợ của các đồng đội Võ Minh Gia Bảo và Quàng Văn Cường. Đội Dược Domesci Đồng Tháp sẽ theo sát các tay đua của đội TP.HCM Vinama để bảo vệ thành quả với cách biệt 6” để nhằm giành chức vô địch đồng đội. Cuộc cạnh tranh ở 2 vòng tính điểm thứ 5, 10 và nước rút về đích của các tay đua sẽ quyết định đến danh hiệu áo xanh và thứ hạng chung cuộc của giải.

Hải Vân

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.