Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Đây là chặng đua chạy vòng quanh và cuộc cạnh tranh thứ hạng ở 2 vòng tính điểm thứ 5, 10 và nước rút về đích của các tay đua sẽ quyết định đến danh hiệu áo xanh và thứ hạng chung cuộc của giải khi các tay đua đang so kè nhau quyết liệt ở hai danh hiệu này. Đã có các cuộc tấn công của các đội Thanh Hoá, 620 Châu Thới Vĩnh Long, Hà Nội và Le Fruit Đồng Nai đi nhằm thoát đi, đội Dược Domesco Đồng Tháp làm đầu máy kéo tốp đông và tung sức ra để bắt lại các tay đua của đội TP.HCM Vinama để bảo vệ cách biệt 6” trong bảng tổng sắp đồng đội.

Còn đội Quân Đội cũng luôn đeo bám theo các tay đua đang xếp trên trong bảng tổng sắp cá nhân để bảo vệ cho tay đua đang giữ áo vàng Phạm Lê Xuân Lộc khi đang có cách biệt chỉ hơn 4”.

Tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang (Le Fruit Đồng Nai) đã thoát đi từ sau vòng thứ ba và kéo theo hai tay đua Hà Thanh Tâm (Thanh Hoá) và Nguyễn Văn Dương (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) để hình thành tốp đi đầu và cùng nhau bước vào tranh chấp thứ hạng tại vòng tính điểm thứ 5, tay đua Hà Thanh Tâm đã rút thắng trước Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Phạm Quốc Khang để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh.

Tốp đi đầu đã bị tốp đông kéo bắt lại, và tiếp tục có các cuộc tấn công để thoát đi và ba tay đua Nguyễn Nhựt Phát (620 Châu Thới Vĩnh Long), Ngô Văn Phương (Hà Nội) và Phan Công Hiếu (Le Fruit Đồng Nai) thoát đi khỏi tốp đông từ sau vòng 7, cả ba tay đua này thay phiên nhau kéo để cùng tranh chấp thứ hạng tại vòng 10. Tay đua Nguyễn Nhựt Phát đã rút thắng trước Ngô Văn Phương và Phan Công Hiếu để giành 5 điểm thưởng. Tốp đi đầy này chỉ đi thêm được 2 vòng thì bị tốp đông kéo bắt lại và đoàn đua đưa nhau về đích để cùng tranh chấp thứ hạng.

Tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) đã rút thắng trước tốp đông để giành chiến thắng ở chặng đua cuối, về nhất với thành tích 1h 02’30” - tốc độ trung bình 39, 168 km/h, xếp hạng tiếp theo là Phạm Lê Xuân Lộc, Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai), Trần Khánh Duy (620 Châu Thới Vĩnh Long) và Quàng Văn Cường (Quân Đội). Với 12 điểm thưởng khi về hạng nhì, tay đua Phạm Lê Xuân Lộc đã có 36 điểm và giành giải áo xanh xuất sắc khi hơn Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long - 29 điểm).

Về hạng nhì chặng, tay đua Phạm Lê Xuân Lộc đã giành danh hiệu áo vàng chung cuộc (40 triệu đồng) sau 12h44’12”, hạng nhì Nguyễn Hoàng Sang (hơn 6”) và hạng ba Nguyễn Thắng (TP.HCM Vinama - hơn 12”), xếp hạng 4 - 10: Võ Minh Gia Bảo (Quân Đội - hơn 35”), Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp - hơn 35”), , Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama - hơn 1’01”), Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời An Giang - hơn 1’05”), Trần Lê Minh Tuấn (TP.HCM Vinama hơn 1’07”), Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai - hơn 1’11”) và Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp - hơn 1’19”).

Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc giành luôn ba danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải: Áo xanh (20 triệu đồng) - Áo chấm đỏ (20 triệu đồng) - Áo trắng (10 triệu đồng). Đội Dược Domesco Đồng Tháp giành chức vô địch đồng đội (40 triệu đồng) sau 38h 14’34”, xếp hạng nhì đội TP.HCM Vinama (hơn 1”) và hạng ba Tập đoàn Lộc Trời An Giang (hơn 1’29”).

Giải đã thành công tốt đẹp khi chứng kiến được nỗ lực tuyệt vời của tất cả 10 đội đua tham gia giải và quyết tâm thi đấu với nỗ lực cao nhất để giành thành tích về cho đơn vị chủ quản, qua đó làm cho giải đua được kết thúc thành công, góp phần vào lễ kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc đã có phong độ thật sự ấn tượng khi thi đấu sòng phẳng với các đàn anh và với chiến thuật thi đấu thành công trên cung đường đèo đã vượt qua được hai tay đua Nguyễn Hoàng Sang và Nguyễn Thắng ở các đỉnh đèo để giành luôn cả 4 danh hiệu cá nhân của giải. Cuộc so kè ở giải đồng đội vẫn thuộc về 3 ê kíp mạnh TP.HCM, Đồng Tháp và An Giang, với nỗ lực ở chặng 4 của hai tay đua Phan Hoàng Thái và Trần Nguyễn Minh Trí đã đưa đội Dược Domesco Đồng Tháp vượt qua đội đang dẫn đầu TP.HCM với cách biệt 1” và giành chức vô địch xứng đáng.

Hải Vân

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.