Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Theo Bộ Y tế, trung bình mỗi năm có khoảng 15.000 trẻ em sinh ra ở Việt Nam mắc các bệnh lý về tim mạch. Trong năm nay, chương trình ‘FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim’ sẽ tập trung tiếp cận 25 khu vực vùng sâu vùng xa cần được ưu tiên hỗ trợ y tế.[1] Chương trình sẽ hỗ trợ đưa các bác sĩ tim mạch và bác sĩ phẫu thuật từ các bệnh viện hàng đầu trên khắp Việt Nam đến những khu vực này để triển khai mô hình phòng khám di động nhằm kiểm tra, chẩn đoán những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh và tư vấn kế hoạch phẫu thuật cho gia đình của các em. Trong năm 2024, mục tiêu của chương trình hướng đến khám sàng lọc cho hơn 50.000 trẻ em nghèo ở Việt Nam, dự kiến phát hiện 1,1% trẻ em trong số đó mắc bệnh tim bẩm sinh. Theo đó, nếu hoàn thành mục tiêu đề ra, chương trình sẽ giúp thay đổi cuộc sống của 396 em nhỏ.

Các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau khi có chuẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh và chỉ định phẫu thuật sẽ được chương trình Nhịp tim Việt Nam của VCF hỗ trợ để được phẫu thuật kịp thời. Quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý, nhằm hạn chế chi phí tốn kém khi phải di chuyển đến các bệnh viện xa tại các thành phố lớn.

“Năm nay là một năm quan trọng, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập của FedEx Việt Nam, và chương trình FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim đã thể hiện hoàn hảo các giá trị cốt lõi của FedEx về kết nối con người và phát triển tiềm năng,” Bà Ee-Hui Tan, Giám Đốc Khai thác của FedEx Express Việt Nam và Campuchia, cho biết. “Chúng tôi rất tự hào về những tác động ý nghĩa mà chương trình tạo ra trong suốt 13 năm qua. Giá trị chương trình mang lại trong việc giúp các em trẻ sống một cuộc sống khỏe mạnh đã góp phần thúc đẩy cam kết của chúng tôi trong việc mở rộng phạm vi và tác động của chương trình nhằm tạo ra một tương lai tươi sáng cho thế hệ tiếp theo.”

Kể từ năm 2011, chương trình FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim đã giúp tổ chức hơn 1.005 điểm khám tại 48 tỉnh thành trên khắp Việt Nam, sàng lọc cho tổng cộng 333.119 trẻ em. Trong số đó, 7.698 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phát hiện và chẩn đoán kịp thời.

“Mỗi năm, có khoảng 1% trẻ em được sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh, và 85% trong số đó sẽ không thể qua khỏi nếu không được điều trị kịp thời, 85% trong số đó sẽ không qua khỏi do những biến chứng từ bệnh tim,” Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc của VinaCapital Foundation khẳng định: “Chúng tôi rất vinh dự và biết ơn khi có một nhà tài trợ tận tâm như FedEx đồng hành cùng chúng tôi suốt 13 năm qua. Theo ghi nhận của VCF, 68% các gia đình được chúng tôi hỗ trợ đã thoát nghèo. Sự cải thiện này đã giúp thay đổi cuộc sống của những người mẹ, tạo ra cơ hội để họ yên tâm làm việc và góp phần phát triển cộng đồng. Chúng tôi rất biết ơn sự đồng hành của FedEx trong hành trình giúp đỡ và hỗ trợ các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh (CHD) và gia đình các em trên toàn quốc.”

Bên cạnh chương trình FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim, FedEx còn hợp tác với VCF trong nhiều dự án khác ở Việt Nam, bao gồm FedEx Mang Nụ Cười Đến Trái Tim (FedEx Bring Smiles to the Hearts) và Chiến Dịch FedEx Cares Purple Tote. Trong năm 2023, FedEx còn nhận được Giải Doanh Nghiệp Xuất Sắc trong lĩnh vực Trách Nhiệm Xã Hội (CSR) từ Phòng Thương Mại Hoa Kỳ (AmCham), công nhận cam kết đặc biệt của FedEx trong việc hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng Việt Nam.

[1] Các khu vực tập trung: Đồng Tháp, Cao Bằng, Quảng Nam, Nghệ An, Gia Lai, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn, Hà Giang, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Kiên Giang, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Bến Tre, Tiền Giang, Lai Châu, Đắk Lắk, Bình Thuận, Trà Vinh, Quảng Bình, Điện Biên, Sóc Trăng, Kon Tum và Bắc Kạn.

PV

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.