Đời sống   •   Thứ hai, 08/04/2024, 12:54 PM

Chặng 6 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Petr Rikunov giành lại chiến thắng chặng

Sáng 8/4, các tay đua bước vào thi đấu chặng 6 từ TP.Hà Nội đi Hà Nam - Ninh Bình và về đích tại TP.Sầm Sơn (Thanh Hoá) dài 127,5 km, với tay đua Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã giành lại chiến thắng cho mình khi xuất sắc rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến, qua đó thu ngắn được cách biệt trong bảng tổng sắp áo vàng và đào sâu thêm cách biệt ở giải áo xanh với 76 điểm.

Sau khi di chuyển 40 km ra khỏi ngoại thành TP.Hà Nội, đoàn đua đã xuất phát chính thức thi đấu với các cuộc tấn công liên tục diễn ra để nhằm tách tốp. Đã có 8 tay đua không có thứ hạng cao trong bảng tổng sắp thoát đi khỏi tốp đông và cùng nhau kéo để nhằm tạo cách biệt so với tốp đông phía sau. Tại giải thưởng dọc đường (Sprint) tại Hà Nam, tay đua Hà Thanh Tâm (Pelio Kenda - Đồng Nai) đã giành 5 điểm thưởng khi vượt qua điểm Sprint trước tiên, xếp hạng nhì và ba là Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) và Savva Novikov (Nhựa Bình Minh - Bình Dương).

Với việc giành hạng ba, tay đua Savva Novikov đã có thêm 2 điểm và 1 giây thưởng, qua đó vươn lên bằng số giờ với hai tay đua xếp trên của ê kíp TP.HCM - áo vàng Ivannov TimoFei (TP.HCM Vinama) và Igor Frolov (TP.HCM New Group).

Với quyết tâm giành thứ hạng tại Sprint 2, ba tay đua của đội Pelio Kenda - Đồng Nai là Nguyễn Phạm Quốc Khang, Nguyễn Thiên Huy và Phước Minh Hoà tấn công và tách được khỏi tốp đông, kéo theo 5 tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa, Phan Tuấn Vũ (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Đỗ Khánh Duy (620 Nông nghiệp - Vĩnh Long), Trần Thanh Quang (Nhựa Bình Minh - Bình Dương) và Trần Vương Lộc (Quân Đội) để hình thành tốp đi đầu. Cả 8 tay đua này thay phiên nhau kéo và dần tạo được cách biệt 1’30” so với tốp đông phía sau do ê kíp TP.HCM kéo để giữ tầm. Tay đua Phước Minh Hoà đã vượt qua Trần Vương Lộc và Trần Thanh Quang để giành 5 điểm thưởng tại Sprint 2 (TP.Tam Điệp - Ninh Bình) khi đoàn đua đi được 65 km.

Nỗ lực của tốp đi đầu đã không thành khi bị tốp đông kéo bắt lại khi còn cách đích đến 40 km, và tiếp tục có các cuộc tấn công khác liên tục diễn ra để tách tốp.

Tay đua Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) đã tấn công và thoát được khỏi tốp đông và kéo theo Phan Công Hiếu (Le Fruit - Đồng Nai) và Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) để hình thành tốp đi đầu khi đoàn đua còn cách đích đến 30 km. Cách biệt gần 30” do tốp đầu tạo ra đã bị tốp đông do ê kíp Vĩnh Long kéo tốp đông bắt lại khi còn cách đích đến 10 km và tốp đông cùng đưa nhau về đích để tranh chấp thứ hạng.

Dù được đồng đội Vĩnh Long làm đầu máy kéo khi còn cách đích đến hơn 5 km để cố gắng đưa tay đua chủ lực Martin Lass về vị trí thuận lợi để tung nước rút trước tiên, nhưng với nước rút dũng mãnh khi còn cách đích đến 500m tay đua Petr Rikunov đã xuất sắc rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 2h 47’45” - tốc độ trung bình 45, 604 km/h, xếp hạng tiếp theo là Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group), Martin Lass, Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) và Savva Novikov.

Có cùng tổng thời gian 10h 10’48”, tay đua Ivannov TimoFei tiếp tục dẫn đầu ở giải áo vàng khi có tổng hạng 41, xếp hạng nhì và hạng ba là Igor Frolov (tổng hạng 73), Savva Novikov (tổng hạng 90), hạng 4 Petr Rikunov (hơn 54”), hạng 5 Martin Lass (hơn 1’05”) và hạng 6 Nguyễn Tấn Hoài (1’26”). Tay đua Petr Rikunov dẫn đầu ở giải áo xanh với 76 điểm, xếp sau là Martin Lass (59 điểm) và Savva Novikov (43 điểm). Tay đua Nguyễn Tấn Hoài dẫn đầu ở giải áo cam giành cho tay đua trong nước thi đấu tốt nhất và tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) tiếp tục giữ áo trắng. Đội TP.HCM Vinama dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 30h 35’48”, xếp hạng nhì và ba là đội Tập đoàn Lộc Trời (hơn 2’56”) và đội Le Fruit - Đồng Nai (hơn 3’07”).

Sáng 10/4, đoàn đua sẽ thi đấu chặng 7 chạy nội dung đồng đội tính giờ dài 26,1 km tại TP.Sầm Sơn. Đây là chặng đua tính giờ đồng đội và cả cá nhân trong bảng tổng sắp nên cuộc cạnh tranh ở chặng đua này sẽ rất quyết liệt và ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng cá nhân trong bảng tổng sắp. Các đội mạnh về nội dung này Tập đoàn Lộc Trời, TP.HCM Vinama, 620 Châu Thới - Vĩnh Long, Le Fruit – Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp và TP.HCM New Group sẽ phải tung hết sức ra để hoàn thành cự ly này với số giờ thi đấu tốt nhất, qua đó sẽ tạo cho đồng đội đang tranh chấp thứ hạng cá nhân có thành tích cao nhất để so kè nhau trong bảng tổng sắp áo vàng.

Cả hai đội của ê kíp TP.HCM sẽ phải cố gắng duy trì được cách biệt 54” của hai tay đua đang dẫn đầu so với đối thủ xếp hạng 4 là Petr Rikunov, nếu đội Tập đoàn Lộc Trời không tạo được cách biệt này thì áo vàng sẽ vẫn được ê kíp TP.HCM tiếp tục nắm giữ. Với cách biệt gần 3’ so với 2 đội xếp sau, chắc chắn thứ hạng đồng đội sẽ không thay đổi sau chặng đua đầy tốc độ này.

Hải Vân

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.