Đời sống   •   Chủ nhật, 07/04/2024, 15:10 PM

Chặng 5 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Chiến thắng của Tuấn Kiệt và sự thay đổi của áo vàng

Sáng 7/4, các tay đua bước vào thi đấu chặng đua vòng quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) dài 42,5 km. Tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) đã có màn thể hiện xuất sắc ở vòng đua cuối để trở thành tay đua Việt có chiến thắng chặng đầu tiên ở giải đua năm nay, tay đua của Đồng Tháp rút thắng trước Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long) và Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời). Trong khi đó, ở danh hiệu áo vàng cũng đã có sự thay đổi, tay đua Ivannov Timofei (TPHCM Vinama) đã vươn lên dẫn đầu ở giải áo vàng sau 7h 23’03” (tổng hạng 35), xé áo vàng của Igor Frolov (TP.HCM New Group - tổng hạng 56).

Đây là chặng đua ngắn và chạy 25 vòng quanh nên đã có các cuộc tấn công liên tục diễn ra sau khi xuất phát của các tay đua không có thứ hạng nhằm cố gắng cạnh tranh thứ hạng tại 2 vòng tính điểm thứ 8 và 16, nên đã đẩy tốc độ thi đấu của đoàn đua lên đến hơn 45 km/h.

Sau các cuộc tấn công của các ê kíp không có thứ hạng cao nhưng đều không thành khi bị tốp đông kéo bắt lại, tay đua Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã thoát đi khỏi tốp đông từ vòng 7 và đã giành được 5 điểm thưởng ở giải áo xanh khi cán đích trước tiên ở vòng tính điểm thứ 8, tay đua Quàng Văn Cường (Quân Khu 7) vượt qua Savva Novikov (Nhựa Bình Minh - Bình Dương) để giành hạng nhì.

Ở vòng tính điểm thứ 16, tay đua Martin Lass đã rút thắng trước Savva Novikov và Ivannov TimoFei (TP.HCM Vinama) để giành 5 điểm thưởng và 3 giây thưởng để thu ngắn cách biệt ở giải áo xanh trước đối thủ đang dẫn đầu là Petr Rikunov.

Nỗ lực của tay đua Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit - Đồng Nai) khi tấn công để thoát đi từ sau vòng 18 để cố gắng về đích trước nhằm thu ngắn cách biệt 10” so với tay đua đang dẫn đầu ở giải áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Hoàng Sang đã cùng đồng đội Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) và Roman Maikin thay phiên nhau kéo để nhằm tạo cách biệt so với tốp đông phía sau, nhưng nỗ lực của 4 tay đua này đã không thành khi bị tốp đông kéo bắt lại từ sau vòng 20.

Ê kíp Vĩnh Long đã lên làm đầu máy kéo từ vòng 23 để cố gắng đưa tay đua chủ lực Martin Lass về đích tranh chấp thứ hạng chặng và đoàn đua đã cùng đưa nhau về đích đến ở vòng đua cuối để tranh chấp thứ hạng bằng nước rút.

Dù có thuận lợi do đồng đội tạo ra khi Martin Lass đã vượt qua đối thủ Petr Rikunov ngay trước vạch đích, nhưng với sức rướn từ phía sau bằng cú đẩy xe ngay khi cách đích đến 1m, tay đua Trần Tuấn Kiệt đã xuất sắc vượt qua Martin Lass trong gang tấc để cán đích đến trước tiên và giành chiến thắng chặng đầy ngoạn mục, về nhất với thành tích 54’38” - tốc độ trung bình 46, 675 km/h, xếp hạng 4 và 5 là Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) và Ivannov TimoFei.

Với việc giành 1” thưởng khi về hạng ba ở vòng tính điểm thứ 16, tay đua Ivannov TimoFei đã vươn lên dẫn đầu ở giải áo vàng sau 7h 23’03” (tổng hạng 35), có cùng thời gian xếp hạng nhì Igor Frolov (TP.HCM New Group - tổng hạng 56), hạng ba Savva Novikov (hơn 1”), hạng 4 Petr Rikunov (hơn 1’04”), hạng 5 Martin Lass (hơn 1’09”) và hạng 6 Nguyễn Tấn Hoài (1’26”).

Giành hạng ba và được thưởng thêm 10 điểm, tay đua Petr Rikunov tiếp tục dẫn đầu ở giải áo xanh với 61 điểm, xếp sau là Martin Lass (49 điểm) và Savva Novikov (35 điểm). Tay đua Nguyễn Tấn Hoài dẫn đầu ở giải áo cam giành cho tay đua trong nước thi đấu tốt nhất và tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) tiếp tục giữ áo trắng. Đội TP.HCM Vinama dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 22h 12’23”, xếp hạng nhì và ba là đội Tập đoàn Lộc Trời (hơn 2’56”) và đội Le Fruit - Đồng Nai (hơn 3’07”).

Sáng 8/4, đoàn đua thi đấu chặng 6 từ TP.Hà Nội đi TP.Sầm Sơn (Thanh Hoá) dài 127,5 km. Đây là chặng đua đường trường không dài nên cuộc tranh chấp các danh hiệu vẫn được các đội mạnh quyết tâm cạnh tranh ở giải áo vàng, áo xanh và áo cam nên diễn tiến trên đường đua sẽ tạo được các cuộc tấn công để thoát đi nhằm giành thứ hạng.

Ê kíp TP.HCM sẽ để cho các tay đua không có thứ hạng cao thoát đi để nhằm tranh chấp các thứ hạng tại hai giải thưởng dọc đường (Sprint) cùng với tại đích đến, và tung sức ra bắt lại các tay đua đang tranh chấp áo vàng để đưa tốp đông về đích cùng nhau qua đó sẽ bảo vệ được hai danh hiệu đang nắm giữ. Nếu đoàn đua về đích cùng nhau, nước rút tại đích đến sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa hai các tay đua Petr Rikunov, Martin Lass cùng với ba tay đua trong nước là Trần Tuấn Kiệt, Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group).

Sau chiến thắng ngoạn mục của Trần Tuấn Kiệt ở chặng đua hôm nay, hai ê kíp Đồng Tháp và TP.HCM mong chờ vào các chiến thắng tiếp nối của ba tay đua kể trên khi đoàn đua về đích.

Hải Vân

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.