Đời sống   •   Thứ bảy, 06/04/2024, 15:42 PM

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Áo vàng thay đổi sau chặng đua đầy kịch tính

Sáng 6/4, các tay đua bước vào thi đấu chặng đua đường trường đầu tiên từ TP.Hoà Bình đi TP.Hà Nội dài 124 km, với ê kíp An Giang đã không bảo vệ thành công cho tay đua áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) khi bị tốp đi đầu thay phiên nhau kéo với tốc độ rất cao và về đích đến thành công, qua đó tay đua Igor Frolov (TP.HCM New Group) đã xuất sắc giành danh hiệu áo vàng sau chặng đua đầy kịch tính này.

Đây là chặng đua không dài nên đã có nhiều cuộc tấn công sau khi đoàn đua xuất phát để nhằm thoát đi, nhưng mọi nỗ lực này đều không thành công khi bị tốp đông kéo bắt lại, tù đó đã đưa tốc độ đoàn đua lên rất cao. Tay đua Igor Frolov đã tấn công để thoát đi khi đoàn đua đi được 35 km, nhưng nỗ lực này đã bị tay đua Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đeo bám theo sát, nỗ lực tấn công để thoát đi của tay đua Igor Frolov đã không thành khi chỉ đi được hơn 3 km thì bị tốp đông do ê kíp An Giang kéo bắt lại.

Tại điểm giải thưởng dọc đường (Sprint) đầu tiên sau khi đoàn đua đi được hơn 45 km, tay đua Savva Novikov (Nhựa Bình Minh - Bình Dương) đã rút thắng trước Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long) và Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh. Sau các cuộc tấn công liên tục của các đội, đã có 5 tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai), Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới - Vĩnh Long), Phạm Anh Hào (Quân Khu 7), Đào Chí Trung (Nhựa Bình Minh - Bình Dương) và Ngô Thanh Sang (Dopagan Đồng Tháp) tách được tốp đông khi đoàn đua đi được hơn 70 km và tốp đầu này thay phiên nhau kéo với tốc độ cao và tạo được cách biệt gần 1’ so với tốp đông phía sau do ê kíp An Giang kéo để giữ tầm.

Hai tay đua Igor Frolov và Roman Maikin nhập được vào 5 tay đua đi đầu và tốp này đã cùng nhau đi về điểm Sprint 2 để tranh chấp điểm thưởng. Tay đua Nguyễn Minh Thiện đã rút thắng trước Nguyễn Phạm Quốc Khang và Roman Maikin để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh. Cách đích đến 40 km, khi tay đua áo vàng Petr Rikunov bị sự cố té ngã và đang cố gắng nhập vào tốp đông, các tay đua ngoại binh Igor Frolov, Ivannov TimoFei (TP.HCM Vinama), Savva Novikov, Martin Lass và Mihkel Raim (620 Nông Nghiệp - Vĩnh Long) tấn công để thoát đi và kéo theo Roman Maikin và Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) để hình thành tốp đi đầu.

Với quyết tâm cao khi các tay đua của ê kíp TP.HCM là Igor Frolov, Ivannov TimoFei đều có cách biệt hơn 30” so với áo vàng Petr Rikunov đang bị kẹt ở tốp đông phía sau, nên cả hai tay đua này cùng với Savva Novikov và Mihkel Raim thay phiên nhau kéo tốp đầu với tốc độ lên đến trên 48 km/h và dần tạo được cách biệt 1’30” so với tốp đông phía sau. Mọi nỗ lực của áo vàng Petr Rikunov và ê kíp An Giang thay phiên nhau kéo tốp đông để nhằm thu ngắn cách biệt này đã không thành khi tốp đi đầu đã đi về đích đến trước thành công. Tay đua Martin Lass đã rút thắng trước Roman Maikin và Nguyễn Tấn Hoài để giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 2h 50’02” - tốc độ trung bình 43, 756 km/h, xếp hạng 4 và 5 là Savva Novikov và Igor Frolov.

Tốp đông phía sau về đích sau 1’39” nên thứ hạng trong bảng tổng sắp đã có thay đổi, tay đua Igor Frolov đã vươn lên dẫn đầu ở giải áo vàng sau 6h 28’25”, hạng nhì Ivannov TimoFei (hơn 1”), hạng ba Savva Novikov (hơn 4”), hạng 4 Petr Rikunov (hơn 1’08”), hạng 5 Martin Lass (hơn 1’18”) và hạng 6 Nguyễn Tấn Hoài (1’26”). Tay đua Petr Rikunov dẫn đầu ở giải áo xanh với 51 điểm, xếp sau là Martin Lass (31 điểm) và Savva Novikov (30 điểm). Về hạng ba, tay đua Nguyễn Tấn Hoài đã vươn lên dẫn đầu ở giải áo cam giành cho tay đua trong nước thi đấu tốt nhất và tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) tiếp tục giữ áo trắng. Đội TP.HCM Vinama dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 19h 28’39”, xếp hạng nhì và ba là đội Tập đoàn Lộc Trời (hơn 2’56”) và đội Le Fruit - Đồng Nai (hơn 3’07”).

Sáng 7/4, đoàn đua thi đấu chặng 5 chạy vòng quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) dài 42,5 km. Đây là chặng đua ngắn và chạy vòng quanh nên tốc độ sẽ được đẩy lên đến 45 km/h khi các đội đều cố gắng tranh chấp thứ hạng ở 2 điểm nước rút cùng với thứ hạng chặng. Hai tay đua đang bám sát theo tay đua đang dẫn đầu ở giải áo xanh Petr Rikunov sẽ cố gắng tranh chấp thêm điểm thưởng để nhằm thu ngắn cách biệt 20 điểm thưởng trong bảng tổng sắp ở giải áo xanh. Ê kíp An Giang phải tung sức ở vòng đua cuối nhằm đưa tốp đông về đích cùng nhau để đưa tay đua chủ lực Petr Rikunov tung nước rút nhằm cạnh tranh thứ hạng chặng, qua đó sẽ cố gắng giành lại chiến thắng chặng đã bị mất ở chặng đua hôm nay để thu ngắn cách biệt 1’08” so với áo vàng Igor Frolov và giành thêm điểm ở giải áo xanh, qua đó diễn tiến của chặng đua này sẽ tạo được các cuộc tấn công và kéo tốp để bắt lại, cùng với nước rút dũng mãnh của các tay đua tranh chấp tại hai điểm thưởng và nước rút tại đích đến sẽ diễn ra rất quyết liệt và gay cấn.

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.