Đời sống   •   Chủ nhật, 14/04/2024, 16:26 PM

Chặng 11 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Petr Rikunov giành lại áo vàng sau chặng đua tốc độ

Sáng 14/4, đoàn đua thi đấu chặng 11 chạy 20 vòng quanh cầu Trường Tiền - Phú Xuân (TP.Huế) dài 42 km, với tay đua Petr Rikunov đã giành lại danh hiệu áo vàng khi có được 9” thưởng và ê kíp Vĩnh Long đã thành công khi đưa tay đua chủ lực Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long) về vị trí thuận lợi để tiếp tục rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến, qua đó lần thứ 4 giành chiến thắng chặng.

Đây là chặng đua ngắn và chạy vòng quanh hai cầu cùng với các đội đua đều quyết tâm tranh chấp thứ hạng ở hai vòng đua tính điểm thứ 6, 14 và thứ hạng thắng chặng. Cả 3 ê kíp TP.HCM, An Giang và Vĩnh Long đều có mục tiêu để chinh phục tại chặng đua này, đối với ê kíp TP.HCM phải cố gắng tung sức ra để cho các tay đua của đội thay phiên nhau tấn công để thoát đi và nhằm phá đi các điểm thưởng ở hai vòng tính điểm và tại đích đến.

Ê kíp An Giang phải lên làm chủ tốc độ của đoàn đua để nhằm đưa tay đua chủ lực Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) tung nước rút để giành điểm thưởng ở giải áo xanh và giây thưởng để đánh chiếm lại áo vàng của tay đua Ivannov TimoFei (TP.HCM Vinama). Đối với ê kíp Vĩnh Long vẫn sẽ đưa ra chiến thuật làm tông kéo ở vòng đua cuối để đưa tay đua chủ lực Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long) cạnh tranh bằng nước rút ngay tại đích đến để giành tiếp chiến thắng chặng, qua đó sẽ thu ngắn cách biệt 5 điểm trong bảng tổng sắp áo xanh so với tay đua đang dẫn đầu Petr Rikunov.

Tốc độ của đoàn đua đã được đẩy lên rất cao sau khi xuất phát, các tay đua của các ê kíp TP.HCM, Đồng Tháp tấn công để nhằm thoát đi nhưng đều không thành công khi bị ê kíp An Giang kéo bắt lại. Nỗ lực của ê kíp An Giang đã thành công khi đưa tay đua Petr Rikunov vào vị trí thuận lợi ở 100m và tay đua Petr Rikunov

đã rút thắng trước tay đua Martin Lass và Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời - An Giang) tại vòng tính điểm thứ 6 để giành 5 điểm thưởng. Với việc được 3 giây thưởng, tay đua Petr Rikunov đã chính thức vượt qua 80% giây so với áo vàng Ivannov TimoFei để vươn lên dẫn đầu.

Với quyết tâm tranh chấp thứ hạng, tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) đã thoát đi một mình từ sau vòng 10 và nỗ lực ra đi với tốc độ rất cao và tạo được cách biệt gần 30” so với tốp đông phía sau. Nguyễn Phạm Quốc Khang đã giành 5 điểm thưởng khi cán điểm thưởng trước tiên ở vòng tính điểm thứ 14, xếp hạng nhì và ba là Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương) và Ngô Thanh Sang (Dopagan Đồng Tháp).

Nỗ lực để đi luôn về đích của tay đua này đã không thành khi bị tốp đông kéo bắt lại khi còn hơn 3 vòng đua cuối, và ê kíp Vĩnh Long đã bắt đầu thay phiên nhau vượt lên khỏi sự dẫn đầu của ê kíp An Giang để nhằm sắp xếp và làm tông kéo để đưa Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long) vào vòng đua cuối nhằm cạnh tranh bằng nước rút ngay tại đích đến để giành tiếp chiến thắng chặng.

Ê kíp Vĩnh Long tiếp tục có chặng đua thành công khi đưa tay đua Martin Lass vào vị trí tranh chấp thứ hạng ngay trước đích đến và Martin Lass đã có chiến thắng lần thứ 4 khi rút thắng trước đối thủ Petr Rikunov trong gang tấc để cán đích đến trước tiên, về nhất với thành tích 54’42” - tốc độ trung bình 46, 069 km/h, xếp hạng ba đến 5 là Ivannov TimoFei, Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) và Mihkel Raim (620 Nông nghiệp - Vĩnh Long).

Áo vàng đã thay đổi chủ khi tay đua Petr Rikunov đã giành lại sau khi để mất ở chặng 4, với việc giành 9” thưởng nên tay đua này đã vươn lên dẫn đầu ở bảng tổng sắp cá nhân sau 24h 01’53” 30%, hạng nhì Ivannov TimoFei (hơn 04” 20%) và hạng ba Igor Frolov (TP.HCM New Group - hơn 23” 79%), xếp hạng 4 - 10: Nguyễn Tấn Hoài (hơn 55”), Loic Desriac (hơn 1’27” 02%), Martin Lass (hơn 1’38” 18%), Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama - hơn 1’45” 20%), Nguyễn Thắng (TP.HCM Vinama - hơn 2’03” 20%), Savva Novikov (hơn 2’37” 89%) và Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời - hơn 2’52”).

Tay đua Petr Rikunov tiếp tục dẫn đầu ở giải áo xanh với 126 điểm và đang cạnh tranh quyết liệt với tay đua xếp sau là Martin Lass (122 điểm). Tay đua Nguyễn Tấn Hoài dẫn đầu ở giải áo cam giành cho tay đua trong nước thi đấu tốt nhất và tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) tiếp tục giữ áo trắng. Đội TP.HCM Vinama dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 71h 06’41” 50%, xếp hạng nhì và ba là đội Tập đoàn Lộc Trời (hơn 2’20” 80%) và đội Dược Domesco Đồng Tháp (hơn 4’26” 82%).

Sáng 15/4, đoàn đua thi đấu chặng 12 từ TP.Huế đi TP.Đà Nẵng dài 113 km. Đây là chặng đua quan trọng khi các tay đua phải chinh phục 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân để tính điểm cho giải áo chấm đỏ - vua leo núi. Đây là cuộc so kè nhau quyết liệt giữa các ngoại binh rất mạnh về đường đèo, với hai mũi tấn công trên đường đèo Hải Vân là Igor Frolov và Ivannov TimoFei sẽ thay phiên nhau để đánh nhằm cho tay đua Petr Rikunov tiêu hao sức lực khi phải đeo bám theo các đợt tấn công này.

Nếu vẫn giữ vững phong độ cao như giải đấu trước thi nhiều khả năng Petr Rikunov sẽ chinh phục đỉnh đèo Hải Vân thành công cùng với hai tay đua của ê kíp TP.HCM và tiếp tục bảo vệ được danh hiệu áo vàng. Với tay đua đang tranh chấp danh hiệu áo xanh Martin Lass nếu đeo bám theo được các tay đua mạnh để về đích trong tốp đầu thì cuộc tranh chấp thứ hạng nước rút sẽ diễn ra gay cấn ngay tại đích đến để tìm thêm điểm thưởng.

Hải Vân

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.