Đời sống   •   Chủ nhật, 14/04/2024, 14:30 PM

Chặng 11 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Martin Laas lại thắng, Petr Rikunov đoạt lại áo vàng

Ngày 14/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 36 năm 2024 “Non Sông Liền Một Dải” HTV – Tôn Đông Á diễn ra chặng 11 với vòng đua cầu Trường Tiền – Phú Xuân (Thành phố Huế) dài 42 km với những diễn biến đầy hấp dẫn và kịch tính.

Đông đảo người hâm mộ Cố đô có mặt hai bên đường cổ vũ cho các tay đua tranh tài tạo nên không khí sôi động, hào hứng. Chặng đua ngắn, đường đua bằng phẳng là điều kiện lý tưởng để các tay đua tranh chấp danh hiệu danh giá là áo vàng là Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama) và Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) và danh hiệu áo xanh giữa Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) với Petr Rikunov. Ở danh hiệu áo vàng, tay đua Petr Rikunov chỉ kém Ivannov Timofei 0,8 giây (tức 80% giây). Ở cuộc chiến áo xanh – vua nước rút, tay đua người Estonia Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) chỉ còn kém Petr Rikunov 5 điểm.

Các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang cho thấy khát khao đánh chiếm áo vàng ngay từ đầu khi chủ động làm đầu máy kéo để đưa Petr Rikunov về cạnh tranh ở điểm rút giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1). Không phụ công sức của các đồng đội, Petr Rikunov qua mặt đối thủ cạnh tranh Martin Laas, về nhất Sprint 1. Với 3 giây thưởng có được từ thành tích này, Petr Rikunov tạm thời qua mặt Ivannov Timofei trong cuộc chiến áo vàng đồng thời giữ vững danh hiệu áo xanh – vua nước rút.

Sau khi đạt mục tiêu đề ra, Petr Rikunov cùng các đồng đội chuyển sang thế trận phòng thủ, kèm cặp các đối thủ mạnh và dưỡng sức để cạnh tranh ở vạch đích. Đó là cơ hội cho nhóm các tay đua ít tranh chấp thoát đi. Nỗ lực tấn công giúp Nguyễn Phạm Quốc Khang (Kenda Đồng Nai) giành chiến thắng ở Sprint 2.

Tất cả các cuộc tấn công đều bất thành khi đội 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm đầu máy kéo đưa đoàn đua về đích trong tốp đông nhằm giúp Martin Laas cạnh tranh chiến thắng chặng. Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang cũng xếp đội hình kéo Petr Rikunov về cạnh tranh với đối thủ.

Diễn biến ở đích đến đầy kịch tính khi ngoài bộ đôi ngoại binh Martin Laas, Petr Rikunov còn có sự “tham chiến” của các nội binh là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group). Không may cho Lê Nguyệt Minh khi gặp sự cố xe nên hụt chân, mất cơ hội cạnh tranh ở đoạn cuối. Trong khi đó tay đua người Estonia Martin Laas khẳng định được sức mạnh nước rút khi vượt qua Petr Rikunov, cán đích đầu tiên, lần thứ tư thắng chặng và thu ngắn các biệt áo xanh – vua nước rút với Petr Rikunov còn 4 điểm.

Về nhì chặng và được thưởng thêm 6 giây, cùng với 3 giây có được nhờ chiến thắng ở Sprint 1, Petr Rikunov chính thức soán áo vàng từ tay Ivannov Timofei sau chặng 11. Trước đó “khủng long” Rikunov giữ áo vàng trong 4 chặng đầu rồi bị Igor Frolov (TP.HCM New Group) soán ngôi và chuyển giao qua Ivannov Timofei. Mất áo vàng về tay đối thủ nhưng Ivannov Timofei cũng cho thấy nỗ lực lớn khi cán đích hạng ba, được thưởng 4 giây và sau 11 chặng, anh kém Petr Rikunov 4 giây 20 trong cuộc chiến áo vàng.

Các danh hiệu khác sau 11 chặng không thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giữ áo cam cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc; Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) giữ áo chấm đỏ - vua leo núi và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội.

Điểm nhấn đáng chú ý ở chặng 11 còn là những hoạt động đồng hành đầy ý nghĩa từ nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á. Tại đây, Tôn Đông Á dành hơn 1 tỉ đồng trao tặng: huyện Nam Đông, huyện A Lưới, Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học, Quỹ học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh, Trường TH và THCS Xuân Lộc, Trung tâm thừa kế ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành. Tại cuộc đua năm nay, Tôn Đông Á cùng khách hàng dành gần 2,5 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng được tổ chức xuyên suốt ở 25 chặng.

Ngày 15/4, các tay đua tranh tài chặng 12 từ Thành phố Huế đi Đà Nẵng dài 113 km. Chặng đua rất gay cấn trong cuộc chiến các danh hiệu, đặc biệt áo chấm đỏ - vua leo núi khi đoàn đua chinh phục 3 ngọn đèo là Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Hải Vân

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.