Đời sống   •   Thứ bảy, 13/04/2024, 14:14 PM

Chặng 10 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Martin Lass lần thứ ba thắng chặng

Sáng 13/4, đoàn đua thi đấu chặng 10 từ TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đi Quảng Trị và về đích tại TP.Huế (Thừa Thiên Huế) dài 162,5 km, với nỗ lực thoát đi của hai tay đua Võ Thanh An (620 Châu Thới - Vĩnh Long) và Trần Thanh Quang (Nhựa Bình Minh - Bình Dương) để giành chiến thắng tại giải thưởng thứ nhì. Ê kíp Vĩnh Long đã có ngày thi đấu thành công đưa chiến thuật lên làm đầu máy kéo khi còn cách đích đến 2 km để đưa tay đua chủ lực Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long) về vị trí thuận lợi để rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến, qua đó lần thứ ba giành chiến thắng chặng với giải thưởng 20 triệu đồng.

Đã có nhiều cuộc tấn công diễn ra sau khi đoàn đua xuất phát, ê kíp An Giang luôn tung sức ra kéo tốp để bắt lại các tay đua đang tranh chấp nên đã đẩy tốc độ thi đấu lên rất cao. Sau các cuộc tấn công để thoát đi và tốp đông kéo bắt lại, đã có 12 tay đua không có thứ hạng cao thoát đi được khỏi tốp đông sau khi đoàn đua đi được hơn 20 km, và tốp đi đầu này cùng nhau kéo để đi về giải thưởng dọc đường (Sprint) để tranh chấp thứ hạng.

Tốp đi đầu đã tạo được cách biệt 3’ so với tốp đông phía sau, do có 3 tay đua của hai đội Quân Đội và 620 Nông nghiệp - Vĩnh Long nên các tay đua này cố gắng tung sức ra kéo để nhằm tranh chấp điểm thưởng. Tay đua Trần Vương Lộc (Quân Đội) đã rút thắng trước Đặng Văn Pháp (620 Nông nghiệp - Vĩnh Long) và Trần Thanh Quang để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh sau khi đoàn đua đi được 60 km.

Ê kíp An Giang tiếp tục làm đầu máy kéo tốp đông phía sau để giữ tầm với tốp đi đầu và kèm chặt các tay đua mạnh đang tranh chấp trong bảng tổng sắp cá nhân. Đã có thêm tay đua Võ Thanh An nhập được vào tốp đi đầu và khi cách biệt đã dần được thu ngắn do tốp đông kéo vào, hai tay đua Võ Thanh An và Trần Thanh Quang quyết định tách ra khỏi tốp đi đầu và cùng nhau kéo đi để về điểm Sprint 2 khi đoàn đua đi được gần 100 km.

Tay đua Võ Thanh An đã vượt qua Trần Thanh Quang để giành 5 điểm thưởng tại Sprint 2 khi đoàn đua đi được 110 km, xếp hạng ba là tay đua Đào Chí Trung (Nhựa Bình Minh - Bình Dương). Do không còn đủ lực nên các tay đua còn lại trong tốp đi đầu đã bị tốp đông kéo bắt lại sau khi đi qua điểm thưởng này. Nỗ lực đi thêm được hơn 20 km của hai tay đua này đã bị tốp đông bắt lại khi đoàn đua còn cách đích đến hơn 30 km, và tốp đông do ê kíp An Giang kéo tốp để đưa nhau về đích nhằm đưa tay đua Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) tranh chấp nước rút để quyết tâm giành lại danh hiệu áo vàng khi chỉ còn cách tay đua dẫn đầu Ivannov TimoFei (TP.HCM Vinama) 80% giây.

Sau chặng hôm qua đưa chiến thuật làm tông để kéo ở tầm cách đích đến 5 km nên không còn đủ lực khi về đến đích, ê kíp Vĩnh Long tiếp tục vượt qua tông kéo của ê kíp An Giang để lên làm tông kéo khi còn cách đích đến 2 km và đưa tay đua chủ lực Martin Lass vào vị trí thuận lợi khi còn cách đích 200m để tung nước rút về đích nhằm tranh chấp thứ hạng chặng.

Nỗ lực của ê kíp Vĩnh Long đã thành công khi tay đua Martin Lass đã tung nước rút dũng mãnh và xuất sắc cán đích đến trước tiên, về nhất với thành tích 4h 08’22” - tốc độ trung bình 39, 256 km/h, xếp hạng nhì đến 5 là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group), Petr Rikunov và Nguyễn Văn Nhã (Quân Khu 7).

Do chỉ về hạng 4 nên Petr Rikunov đã không giành được giây thưởng nên thứ hạng trong bảng tổng sắp sau chặng đua này vẫn chưa thay đổi. Tay đua Ivannov TimoFei tiếp tục dẫn đầu ở giải áo vàng sau 23h 07’19” 50%, hạng nhì Petr Rikunov (hơn 80% giây) và hạng ba Igor Frolov (TP.HCM New Group - hơn 15” 59%), xếp hạng 4 - 10: Nguyễn Tấn Hoài (hơn 46” 80%), Loic Desriac (hơn 1’18” 82%), Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama - hơn 1’37”), Martin Lass (hơn 1’41” 98), Nguyễn Thắng (TP.HCM Vinama - hơn 1’51”), Savva Novikov (hơn 2’29” 69%) và Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời - hơn 2’39” 80%).

Tay đua Petr Rikunov tiếp tục dẫn đầu ở giải áo xanh với 109 điểm và đang cạnh tranh quyết liệt với tay đua xếp sau là Martin Lass (104 điểm). Tay đua Nguyễn Tấn Hoài dẫn đầu ở giải áo cam giành cho tay đua trong nước thi đấu tốt nhất và tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) tiếp tục giữ áo trắng. Đội TP.HCM Vinama dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 68h 22’35” 50%, xếp hạng nhì và ba là đội Tập đoàn Lộc Trời (hơn 2’16” 80%) và đội Le Fruit - Đồng Nai (hơn 4’19” 30%).

Sáng 14/4, đoàn đua thi đấu chặng 11 chạy vòng quanh cầu Trường Tiền - Phú Xuân (TP.Huế) dài 42 km. Đây là chặng đua ngắn chạy vòng quanh nên hứa hẹn các cuộc tấn công để thoát đi của các đội để nhằm tranh chấp thứ hạng chặng, do chưa đánh chiếm được áo vàng nên ê kíp An Giang sẽ phải kéo tốp ở vòng đua cuối để đưa đoàn đua về đích cùng nhau và cho tay đua chủ lực Petr Rikunov tranh chấp ba thứ hạng đầu của chặng để quyết tâm giành lại áo vàng.

Đây là chặng đua mở nên tốc độ của đoàn đua sẽ được đẩy lên đến hơn 45 km/h khi các cuộc tấn công để thoát đi của các tay đua để quyết tâm tranh chấp thứ hạng chặng, còn tốp đông phía sau sẽ do ê kíp An Giang kéo bắt lại, từ đó sẽ tạo diễn tiến hấp dẫn trên đường đua.

Với chiến thắng chặng hôm nay đã tạo cho ê kíp Vĩnh Long thêm quyết tâm để đưa tay đua chủ lực Martin Lass tiếp tục cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ Petr Rikunov bằng nước rút ngay tại đích đến để quyết tâm giành tiếp chiến thắng chặng, qua đó sẽ thu ngắn cách biệt 5 điểm trong bảng tổng sắp áo xanh so với tay đua đang dẫn đầu Petr Rikunov.

Hải Vân

Kết thúc Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc giành 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Đời sống   •   Thứ hai, 06/05/2024, 08:01 AM
Chiều 5/5, giải đã kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 chạy 17 vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) khi rút thắng trước tốp đông ở chặng đua cuối, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành cả 4 danh hiệu cá nhân chung cuộc của giải và đội Dược Domesco Đồng Tháp đã bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội.

Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Các danh hiệu lại thay đổi

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 15:33 PM
Sáng 04/5, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Sơn La đi TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) dài 155 km, với tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội) đã giành lại danh hiệu áo vàng và chắc chắn giành giải áo chấm đỏ - vua leo núi sau khi vượt qua hai đèo Pha Đin và Tằng Quái. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã làm cuộc lật đổ ở 10 km cuối để vượt qua đội TP.HCM và vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau chặng đua quyết định này. Tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã rút thắng trước tốp đi đầu dể giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 4h 11’53” - tốc độ trung bình 36, 922 km/h.

FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Đời sống   •   Thứ bảy, 04/05/2024, 10:05 AM
FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) năm thứ 13 liên tiếp triển khai Chương trình 'FedEx Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim' tạo điều kiện cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam được thăm khám và điều trị y tế miễn phí.

Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Màn solo đầy ấn tượng của Nguyễn Minh Thiện

Đời sống   •   Thứ sáu, 03/05/2024, 15:00 PM
Sáng 3/5 đoàn đua thi đấu tiếp chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 138 km, với màn solo đầy ấn tượng của tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) khi đi một mình hơn 30 km sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Chiềng Đông để giành 10 điểm thưởng và đi về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng với thành tích 3h 24’32” - tốc độ trung bình 40,482 km/h, qua đó giành luôn danh hiệu áo vàng sau ba chặng đua.

Chặng 2 Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ - 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Tay đua áo lính giành chiến thắng

Đời sống   •   Thứ năm, 02/05/2024, 13:06 PM
Sáng 2/5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km, với 6 tay đua mạnh về đường đèo đã chinh phục thành công 12 km để lên đến đỉnh đèo Phú Cường và về đích đến trước tiên, tay đua trẻ của đội Quân Đội - Phạm Lê Xuân Lộc đã xuất sắc rút thắng trước Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 10’05” - tốc độ trung bình 41, 666 km/h, qua đó giành luôn các danh hiệu áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng sau 2 chặng.