Nội thất   •   Thứ tư, 27/10/2021, 14:11 PM

Phong cách thiết kế ấn tượng: Tận dụng tối đa không gian khi xây ghế sofa

Ngày nay, hình thức sofa được xây dựng sẵn trên nền nhà đang được ưa chuộng nhằm tận dụng tối đa không gian và tạo nên tổng thể hài hòa.

Thiết kế nội thất tích hợp không phải một hình thức lạ. Ngày nay, cùng với nhu cầu về sự tiện lợi, tối đa hóa việc sử dụng không gian, nhiều sản phẩm tích hợp đã ra đời. Điển hình như sản phẩm giường ngủ tích hợp với tủ quần áo, tủ sách; đảo bếp có các ngăn kéo, ô tủ chứa đồ; tích hợp kho âm tường... và đặc biệt nhất là xây dựng ghế sofa thay vì mua một bộ riêng lẻ ở bên ngoài.

Hình thức ghế sofa tích hợp xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 20 khi những kiến trúc sư huyền thoại như Frank Lloyd Wright, John Lautner và Richard Neutra... nhận ra tiềm năng của chúng trong việc tạo ra hiệu quả về không gian.

Thiết kế của Besonias Almeida Arquitectos

Với cách thiết kế xây sẵn, ghế sofa thường sẽ nằm sát vào sàn nhà hoặc sát tường, có màu sắc và chất liệu tương đương với khu vực đó nhằm tạo ra một không gian có sự kết nối với nhau. Hiện tại, hình thức này khá phổ biến ở Mỹ và châu Âu.

Thiết kế của RAMA Estudio, sofa được sắp xếp gắn kết với không gian sàn

Thiết kế của Gonzalo Mardones V Arquitectos, sofa nằm trong tổng thể nối dài bàn, tường và sàn

Ở Việt Nam và nhiều nước khác, hình thức này chưa áp dụng nhiều trong thiết kế nội thất do người sử dụng vẫn ưa chuộng những bộ bàn ghế đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, thích sự dịch chuyển. Tuy nhiên, cũng không phải ít người lựa chọn bởi nó cũng đã xuất hiện trong xây dựng không gian đọc sách, giải trí, thường ở khu vực giá sách hoặc ngay sát cửa sổ.

Vị trí sát cửa sổ được ưa chuộng nhất vì tối đa hóa không gian sử dụng góc tường và đón ánh sáng

Link gốc: 10 Houses with Sofas Built in to the Architecture

Đặng Quyên

Làm thế nào để lựa chọn cửa cuốn đúng với giá trị thật?

Nội thất   •   Thứ ba, 30/11/2021, 09:10 AM
Cùng một sản phẩm cửa cuốn có độ dày và chất liệu như nhau, nhưng người dùng đang phải chi trả nhiều tiền hơn, nếu chẳng may mắc bẫy từ những nhà sản xuất cửa không trung thực.

Những thiết kế ngăn chặn tiếng ồn cho căn nhà của bạn

Nội thất   •   Thứ ba, 02/11/2021, 08:06 AM
Trong xã hội hiện đại, con người đối mặt với ô nhiễm tiếng ồn và phải tìm cách để cải thiện chất lượng bầu không khí.

Những gợi ý cải tạo không gian sống tiết kiệm chi phí

Nội thất   •   Thứ sáu, 29/10/2021, 08:43 AM
Ngày nay, người dùng bắt đầu hướng tới phương pháp tự tạo dựng, tự điều chỉnh khi họ muốn thay đổi không gian sống của mình. Việc này sẽ tối ưu nguồn ngân sách và giảm bớt chi phí về nhân công và chi phí mua đồ mới.

Gợi ý quy trình thiết kế không gian dưới giường cho căn phòng nhỏ

Nội thất   •   Thứ tư, 27/10/2021, 09:03 AM
Hiện nay, người dùng đang có xu hướng lựa chọn các sản phẩm nội thất tích hợp mở rộng không gian, đặc biệt là mẫu giường ngủ được bố trí thêm kệ tủ bên dưới.