Thời sự   •   Thứ sáu, 22/04/2022, 09:50 AM

Tân Hoàng Minh đợi hướng dẫn trả tiền khách hàng mua trái phiếu

Đến thời điểm hiện tại, dù đã quá 6 ngày theo lời hứa của Tập đoàn Tân Hoàng Minh nhưng DN này vẫn chưa có câu trả lời chính thức về thời hạn trả tiền cho hàng trăm nhà đầu tư trái phiếu.

Trụ sở Tân Hoàng Minh tại phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa có thông báo về việc tiếp nhận thông tin khách hàng liên quan tới hợp đồng trái phiếu.

Nội dung thông báo vừa phát ra do ông Vũ Đình Luyện - Phó tổng giám đốc Tập đoàn, ký ban hành khẳng định doanh nghiệp sẽ tiến hành việc tiếp nhận thông tin khách hàng nhằm giải quyết quyền lợi liên quan đến hợp đồng trái phiếu đã giao kết giữa khách hàng với Tập đoàn này.

Với thông báo này, Tân Hoàng Minh sẽ tiếp đón nhà đầu tư trực tiếp tại chi nhánh và tại trụ sở 24 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào khung giờ từ 14-17h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và 5 hàng tuần.

Tập đoàn này cũng cử đại diện là các chuyên viên, cán bộ phụ trách chăm sóc khách hàng, đại diện tập đoàn, lãnh đạo chi nhánh để tiếp khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ với các chuyên viên chăm sóc khách hàng để đặt lịch hẹn trước.

Phía Tân Hoàng Minh yêu cầu khách hàng xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; hợp đồng chuyển nhượng trái phiếu/hợp đồng đầu tư trái phiếu; xác nhận chuyển tiền của ngân hàng đối với những khách hàng không có hoặc chưa có hợp đồng.

Tân Hoàng Minh cam kết sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho khách hàng sau khi có hướng dẫn của cơ quan Nhà nước và sẽ thường xuyên cập nhập thông tin mới.

Hiện nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc xử lý các hợp đồng đến hạn và chưa đến hạn của nhà đầu tư nên tập đoàn chưa thể đưa ra lộ trình cụ thể.

Đến thời điểm hiện tại, dù đã quá 6 ngày theo lời hứa của Tập đoàn Tân Hoàng Minh về lộ trình trả tiền các nhà đầu tư trái phiếu nhưng doanh nghiệp này vẫn chưa có câu trả lời chính thức về thời hạn trả tiền cho hàng trăm nhà đầu tư trái phiếu cũng như lộ trình chi trả.

Liên tiếp từ khi xảy ra vụ việc, ngày nào các nhà đầu tư trái phiếu cũng kéo đến trụ sở của Tân Hoàng Minh tại phố Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để hỏi về lộ trình trả tiền.

Các thủ tục để ông Đỗ Hoàng Minh (con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tập Hoàng Minh) trở thành người đại diện theo pháp luật và thực hiện các công việc liên quan hiện vẫn đang trong quá trình tiến hành, do đó quyền tiếp cận và thanh lý tài sản chưa thể xong.

Hiện Tập đoàn đã tạm dừng việc thi công và M&A (mua bán, sáp nhập) các dự án để không sử dụng thêm tiền huy động được từ nhà đầu tư.

Dự kiến, doanh nghiệp sẽ xử lý một số dự án của tập đoàn để giải quyết quyền lợi cho các nhà đầu tư bao gồm: Tòa nhà cao ốc văn phòng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), dự án Hoàng Hải và Thiên Bảo tại Phú Quốc.

Tuy nhiên, việc thanh lý tài sản cũng như tìm kiếm khách hàng mua dự án của Tập đoàn này vẫn đang gặp khó khăn.

Thu Hằng

Tổng bí thư: 'Cần giải quyết tốt vướng mắc trong quản lý và sử dụng đất do lịch sử để lại'

Thời sự   •   Thứ tư, 11/05/2022, 10:21 AM
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quyền sử dụng đất là quyền sử dụng một loại tài sản và hàng hoá đặc biệt nhưng không phải là quyền sở hữu. Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được pháp luật bảo hộ.

Chủ tịch TP. HCM yêu cầu xử lý vi phạm xây dựng ở Hóc Môn

Thời sự   •   Thứ tư, 11/05/2022, 10:20 AM
Ngày 10/5, văn phòng UBND TP. HCM có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM, yêu cầu xử lý các công trình vi phạm xây dựng tại huyện Hóc Môn. 

Đại gia Đặng Thị Kim Oanh không câu kết thâu tóm 43 ha 'đất vàng' Bình Dương

Thời sự   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:32 PM
Viện kiểm sát nhân dân tối cao xác định không có cơ sở chứng minh bà Đặng Thị Kim Oanh câu kết với bị can Nguyễn Đại Dương thành lập pháp nhân Công ty Tân Phú để chuyển nhượng trái luật khu đất vàng 43ha sang cho tư nhân.

Đầu tư hơn 8.365 tỷ đồng làm cao tốc Dầu Giây - Tân Phú dài 60,1km

Thời sự   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:28 PM
Tuyến đường bộ cao tốc Dầu Giây - Tân Phú có tổng chiều dài khoảng 60,1km. Điểm đầu của dự án giao với Quốc lộ 1, trùng với điểm cuối cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa phận xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai; điểm cuối giao cắt với Quốc lộ 20, thuộc địa phận xã Phú Trung, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai (kết nối với dự án đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc).

Đồng Nai bồi thường người có giấy tờ đất viết tay ở sân bay Long Thành

Thời sự   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:23 PM
Trong gần 1.000 trường hợp sang nhượng đất bằng giấy viết tay ở sân bay Long Thành, Đồng Nai đã bồi thường khoảng 500 trường hợp. Số còn lại đang được phối hợp xử lý, dự kiến hoàn thành trong quý 2.