Hancorp xẻ đất xây bệnh viện, cư dân Ngoại Giao Đoàn lại xuống đường phản đối

10:02 13/05/2019

Bất đồng về cách làm việc của Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp), cư dân khu chung cư Ngoại Giao đoàn tiếp tục tuần hành, treo băng rôn phản đối việc Vija Metech xây bệnh viện ung bướu.

Hàng trăm cư dân khu đô thị Ngoại Giao Đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xuống đường biểu tình, căng băng rôn tố cáo sai phạm chủ chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) vào sáng qua 12/5,.

Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, từ khoảng 8h sáng, người dân đã tập trung trước cổng công viên trong khu đô thị, trên tay cầm băng rôn, biểu ngữ ghi rõ những sai phạm của Hancorp.

Bà Cù Phương Dung (tòa N01 T5) cho biết: Cư dân được biết rằng mình sẽ được hưởng những tiện ích trên 4 khu đất công cộng gồm trường học, tổ hợp thể dục thể thao, vườn hoa... nên mới quyết định mua nhà. Tuy nhiên, khu đô thị đã bị điều chỉnh quy hoạch và người dân không đồng ý.

Bà Phạm Thị Hòa Thái (áo xanh) - Đại diện cư dân tòa N03 T3-4 tỏ ra bức xúc: "Hiện nay rất nhiều cư dân sống ở đây đến 4 năm nhưng chưa được chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) cấp sổ đỏ. Cư dân cũng đã gửi đơn thư đi rất nhiều lần nhưng không được phúc đáp".

Cũng theo bà Thái, cư dân nơi đây mong muốn các cấp chính quyền xử lý đơn thư và phải thực hiện đúng theo cam kết.

Một cư dân căng băng rôn bày tỏ bức xúc về vấn đề sổ đỏ.

Các cán bộ công an khu vực cũng được điều động để đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

Người dân khu Ngoại Giao Đoàn di chuyển đến khu dự án bệnh viện - nơi được cho là một trong những bất cập lớn nhất tại khu đô thị.

Hầu như tất cả các vấn đề bức xúc từ trước đến nay tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn đã được cư dân viết lên băng rôn.

Ông Phạm Văn Tuấn (62 tuổi, cư dân khu Ngoại Giao Đoàn) bày tỏ lo lắng: "Việc xây dựng bệnh viện u bướu ngay trong lòng một khu đô thị hàng chục nghìn cư dân, ngay sát khu xử lý nước thải tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm chéo giữa bệnh viện, nguồn nước ngầm của toàn thành phố, hệ thống hồ điều hòa của khu đô thị".

Vào năm 2017, cư dân nơi đây cũng đã từng tổ chức xuống đường phản đối chủ đầu tư Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) xây bệnh viện trong khu Ngoại Giao Đoàn.