Dự án

Bố trí 1.000 tỉ đồng giúp Khu đô thị ĐH Đà Nẵng thoát “quy hoạch treo”

Bố trí 1.000 tỉ đồng giúp Khu đô thị ĐH Đà Nẵng thoát “quy hoạch treo”

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 7865/BKHĐT-TH về việc bố trí 1.000 tỷ đồng từ nguồn dự phòng chung Kế hoạch đầu tư công trung hạn cả nước giai đoạn 2016 - 2020 để triển khai thực hiện dự án Khu đô thị ĐH Đà Nẵng.

Vụ “trạm ép rác” trong khu dân cư: Dân lo lắng, chính quyền nói yên tâm

1 năm trước "Dự án trạm ép rác chỉ cách chung cư 15m và dự án trường mầm non có 10m, như vậy là quá sát nơi sinh sống của người dân, hàng ngày lượng rác ra vào, rồi khí thải, nước thải sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân..."

Những điều chỉnh làm Thủ Thiêm biến dạng

1 năm trước Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị thay đổi so với quy hoạch dẫn đến khiếu nại của người dân kéo dài mười mấy năm qua

Nguyên kiến trúc sư trưởng lên tiếng về những sai phạm tại Thủ Thiêm

1 năm trước Trả lời báo chí, ông Lê Văn Năm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP HCM, cho biết sự việc xảy ra cách đây gần 20 năm nên ông không thể nhớ rõ tất cả.

KĐT Thủ Thiêm nhiều vi phạm trong duyệt quy hoạch, thu hồi đất

1 năm trước Kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ rõ, trong quá trình triển thực hiện đầu tư, xây dựng Khu đô thị mới (KĐT) Thủ Thiêm, UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan đã để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong duyệt quy hoạch, thu hồi đất.

Đề xuất miễn lệ phí trước bạ cho nhà, đất tái định cư

Đề xuất miễn lệ phí trước bạ cho nhà, đất tái định cư
Bộ Tài chính đang đề xuất bổ sung quy định miễn lệ phí trước bạ (LPTB) đối với một số loại nhà, đất, trong đó có nhà, đất tái định cư. 1 năm trước

Hết hỗ trợ, nhà ở xã hội rơi vào cảnh bi đát

1 năm trước Ở các nước, nhà nước hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, còn tại Việt Nam khi hết gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, dự án nhà ở xã hội đói vốn, chậm tiến độ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hồi dự án nhà ở cho công nhân, chuyên gia Khu công nghiệp Phú Mỹ III

1 năm trước UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản số 4980/UBND-VP ngày 08/8/2008 của UBND tỉnh về địa điểm xây dựng khu nhà ở cho cán bộ, chuyên gia và công nhân Khu công nghiệp Phú Mỹ III.

Khánh Hoà: Thu hồi dự án khu du lịch sinh thái trên Hòn Rùa

1 năm trước Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án “Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp với du lịch sinh thái Hòn Rùa”.

Phú Quốc sẽ có Quảng trường Bác Hồ

1 năm trước Tại khu hành chính huyện Phú Quốc ở thị trấn Dương Đông được xây dựng lên tới 29 tầng.

Nên dừng xây nhà tái định cư

Nên dừng xây nhà tái định cư
Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố 372 hộ dân được mua nhà tái định cư (TĐC) nhưng không đến nhận. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc xóa bỏ việc xây dựng nhà TĐC, thay vào đó khi đền bù đất cần tính theo giá thị trường và hỗ trợ để người dân chủ động lựa chọn theo phương án của mình. 1 năm trước

Khốn khổ vì mua đất 15 năm không được giao nền

1 năm trước Bỏ tiền mua đất đã 15 năm nhưng chưa được Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà (Intresco) giao đất để xây nhà, hàng chục khách hàng đã tụ tập trước trụ sở công ty này căng băng rôn để phản đối.

Đà Nẵng: Quy định mới về diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa

1 năm trước UBND TP Đà Nẳng vừa ban hành Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố.

Bình Thuận: Ra "tối hậu thư" với Dự án Khu phức hợp lấn biển 90 triệu USD chậm đầu tư

1 năm trước UBND tỉnh Bình Thuận vừa giao Sở Kế hoạch - Đầu tư làm việc cụ thể với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Regina về những khó khăn, vướng mắc của dự án Khu phức hợp lấn biển Phú Hải sau gần 10 năm không triển khai đầu tư.

Cư dân Carina Plaza sắp được về nhà sau hơn 5 tháng vụ cháy kinh hoàng

1 năm trước Sau nhiều tháng thi công sửa chữa, các đơn vị đã cơ bản hoàn thành nhiều hạng mục bị hư hại do vụ cháy khiến 13 người chết, lực lượng chức năng đang tiến hành nghiệm thu những hạng mục cuối cùng để đảm bảo an toàn khi người dân về ở.

Xây dựng, nâng cấp 5 tuyến đường nối Tây Ninh với Tp.HCM

Xây dựng, nâng cấp 5 tuyến đường nối Tây Ninh với Tp.HCM
UBND tỉnh Tây Ninh vừa khởi công xây dựng 5 dự án mở rộng, nâng cấp các tuyến giao thông kết nối giữa các tỉnh lân cận với Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Tổng nguồn vốn cho các dự án này là 1.715 tỷ đồng. 1 năm trước

Đề xuất điều chỉnh quy hoạch hệ thống cao tốc đến sau 2030: Việt Nam sẽ có gần 6.500km cao tốc

1 năm trước Theo thông tin từ Bộ GTVT, ngày 4/9 Bộ GTVT tiến hành họp rà soát xem xét điều chỉnh quy hoạch mạng đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020, định hướng 2030, trong đó, đơn vị tư vấn đề xuất nới quy hoạch từ nay tới 2030 thêm 645km cao tốc nhưng lại xin giảm 594km thực hiện từ nay tới 2020.

Xây cao ốc 25 tầng trên ‘đất vàng’ tập thể cũ Liễu Giai

1 năm trước Dự án Cải tạo xây dựng lại khu tập thể Viện Tư liệu phim Việt Nam - The Boulevard tại số 22 phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình cao 25 tầng nổi và 03 tầng hầm trên tổng diện tích khoảng 1.328,77m2.

Xin chuyển đất sân golf Him Lam Long Biên thành nhà để bán: Bộ Xây dựng nói gì?

1 năm trước Bộ Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hà Nội làm rõ việc sử dụng đất quốc phòng (sân bay Gia Lâm) và tác động ảnh hưởng của vấn đề chia tách dự án Khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên trong tổng thể dự án Sân golf và dịch vụ Long Biên.

Him Lam đòi chuyển đất sân golf sân bay sang nhà ở để bán

1 năm trước Nếu được Hà Nội chấp nhận, Him Lam sẽ chuyển một phần diện tích nằm trong quần thể hơn 119ha đất Khu sân golf và dịch vụ tại quận Long Biên từ mục đích thuê cho khách chơi golf sang xây dựng nhà ở để bán.
;