Diễn đàn

Cấp rồi thu hồi sổ đỏ dự án chung cư Mường Thanh: Lúng túng và thiếu trách nhiệm

Cấp rồi thu hồi sổ đỏ dự án chung cư Mường Thanh: Lúng túng và thiếu trách nhiệm

Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6 Kiến Hưng, Hà Đông), dự án khu nhà ở Xa La (Phúc La, Hà Đông), dự án toà nhà hỗn hợp nhà ở và Trung tâm thương mại CT5 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) mới đây đã bị Sở TN&MT TP.Hà Nội ra quyết định thu hồi và hủy giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ)...

Năm 2019 là thời điểm 'chín muồi' để đầu tư bất động sản cao cấp?

5 tháng trước Tổng Giám đốc Savills Việt Nam nhận định, với nhiều điều kiện thuận lợi, năm 2019 sẽ là thời điểm "chín muồi" để đầu tư bất động sản cao cấp tại Việt Nam.

Chuyên gia địa ốc: Năm 2019 kiếm tiền ở đâu?

5 tháng trước Nhiều chuyên gia địa ốc dự đoán thị trường năm 2019 sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, sẽ vẫn có những khu vực có cơ hội để đầu tư, kiếm tiền đặc biệt là những thị trường mới như Vân Đồn, Phan Thiết, Bình Thuận...

Địa ốc TP. HCM: Có khởi sắc sau một năm ồn ào những sai phạm?

5 tháng trước Sau năm 2018 với nhiều diễn biến ít thuận lợi, nhiều điểm nghẽn, thị trường bất động sản TP. HCM năm 2019 được dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng nếu những điểm nghẽn không được tháo gỡ.

Chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản Việt Nam 2019

5 tháng trước Mặc dù sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam 2019 vẫn có gam màu sáng. Trong đó, đất nền là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư.

Pháp luật về quản lý đất đai: Còn quá nhiều bất cập

Pháp luật về quản lý đất đai: Còn quá nhiều bất cập
"Khung giá đất, bảng giá đất đã ban hành thực hiện được tròn 4 năm, giá đất tại khung giá và bảng giá là quá thấp so với giá thị trường, song đến nay vẫn chưa có sự điều chỉnh theo quy định", Đây là ý kiến của PGS. TS. Nguyễn Văn Xa, nguyên Cục trưởng Cục quản lý công sản - Bộ Tài chính trong bài viết sau: 5 tháng trước

10 năm, 1 lần "khủng hoảng": Bất động sản có rơi vào "lời nguyền chu kỳ" trong năm 2019?

5 tháng trước Năm 2019 là đúng chu kỳ 10 năm đã diễn ra suốt 5 thập kỷ qua. Vậy "lời nguyền chu kỳ" liệu có tái diễn và tác động như thế nào tới trường bất động sản Việt Nam ở nửa cuối những năm bản lề trong chu kỳ này?

Thị trường bất động sản Hà Nội qua 1 thập kỷ (KỲ I): 5 nhược điểm cơ bản

5 tháng trước Năm 2019 sẽ rơi vào đúng chu kỳ 10 năm khủng hoảng của thị trường bất động sản.

6 sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2018

5 tháng trước Sai phạm đất đai tại Thủ Thiêm, tranh chấp chung cư bùng nổ, sốt đất tại các vùng dự kiến "đặc khu"... là những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2018.

Luật ách tắc, thị trường bất động sản khó càng thêm khó

5 tháng trước Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra những hạn chế của hệ thống pháp luật đất đai làm giảm hiệu quả kinh tế đất – tài chính đất đai.

Những bất cập trong giá đất và hệ lụy

Những bất cập trong giá đất và hệ lụy
Ở Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu, do đó vai trò kinh tế - nguồn lực cho đầu tư phát triển của đất đai là rất lớn. 5 tháng trước

Bức tường ở đô thị cao cấp, ranh giới giàu nghèo giữa lòng Hà Nội

5 tháng trước Sự tăng trưởng chóng mặt của giới siêu giàu Việt Nam đã cho ra đời những "lãnh thổ" tách biệt trị giá hàng tỷ USD nằm trên khắp thành phố Hà Nội, theo tờ The Guardian.

Học sống chung ở nơi chung sống

5 tháng trước Bài học nằm lòng của chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là con người khác biệt so với những động vật khác ở điểm cùng sống trong một xã hội. Tuy vậy, dường như không phải tất cả mọi người đều thống nhất với nhau cách sống chung trong xã hội như thế nào để khác biệt với sự sinh tồn vô ý thức trong một quần thể.

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư và những vấn đề đặt ra

5 tháng trước Trong những năm qua, hệ thống luật pháp nước ta liên tục được cập nhật, bổ sung và hoàn thiện, theo đó, việc điều chỉnh quan hệ mua bán căn hộ chung cư cũng được chú trọng, bởi hiện nay căn hộ chung cư đang ngày càng đóng vai trò quan trọng, giải quyết nhu cầu về nơi ở của đa số người dân nhất là ở những thành phố lớn.

Quản lý kinh tế đất ở Việt Nam đang cực kỳ yếu kém

5 tháng trước “Thực trạng quản lý kinh tế đất ở Việt Nam có thể nói hiện nay được đánh giá là loại kém nhất trong 4 công cụ quản lý là pháp luật, quy hoạch, tài chính và hành chính”, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận xét.

Những cuộc thanh tra "đình đám" trong năm 2018

Những cuộc thanh tra "đình đám" trong năm 2018
Trong năm 2018, Thanh tra Chính phủ đã kết luận, kiến nghị xử lý nghiêm minh nhiều vụ việc trọng điểm, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, qua đó đã thu hồi được về cho nhà nước số tiền lớn. 5 tháng trước

Đất nền các tỉnh: 'Miếng mồi ngon' của giới đầu tư

5 tháng trước Đất nền tại các tỉnh đang trở thành điểm đầu tư mới của nhà đầu tư địa ốc vì mức giá khá rẻ, trong khi tiềm năng sinh lời cao.

Cần cấp lại hàng triệu giấy chứng nhận đất nông nghiệp cho dân

5 tháng trước Muốn đất nước giàu mạnh thì quyền tài sản của người dân, trong đó đặc biệt là quyền liên quan đến đất đai, phải được bảo vệ.

Gian nan triển khai dự án bất động sản vì... “vướng” đủ thứ

5 tháng trước Doanh nghiệp không xây được cầu kết nối dự án vì người dân không chịu di dời, không được cấp “sổ đỏ” vì chồng chéo trong việc tính tiền sử dụng đất và muôn vàn trở ngại khác.

Giải bài toán tranh chấp chung cư

5 tháng trước Nếu tranh chấp tại các chung cư kéo dài, không có hướng giải quyết thì cư dân chính là đối tượng chịu thiệt hại nhiều nhất.
;