Diễn đàn

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay đang rơi vào khoảng lặng. Đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào là bài toán mà mỗi nhà đầu tư đang cần tìm ra lời giải.

Những rủi ro thấy rõ khi đổ tiền vào đất vùng ven

4 tháng trước Nhiều nhà đầu tư đổ tiền tỉ vào những vườn trái cây, ruộng rau muống, ao cá... ở vùng ven ngoại thành với hy vọng đón đầu các khu dân cư trong tương lai.

'Cò' thổi giá nhà đất, mức phạt không thấm vào đâu

4 tháng trước Môi giới thổi giá, tạo sốt ảo, gây bất lợi cho người mua nhà nhưng hiện nay chế tài xử phạt vẫn quá nhẹ.

Chung cư ‘ngộp thở’ đường Hà Nội, trách nhiệm thuộc về ai?

4 tháng trước Đại biểu Quốc hội và chuyên gia cho rằng để xảy ra tình trạng xây chung cư tràn lan, thiếu hạ tầng tiện ích là trách nhiệm của nhiều cá nhân, nhiều cơ quan trong một thời gian dài.

Vì sao Trung Quốc trúng thầu nhiều dự án lớn ở Việt Nam?

4 tháng trước Theo chuyên gia kinh tế, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, việc nhà thầu Trung Quốc hay thắng thầu vì họ là nước cho vay ODA hoặc hỗ trợ một phần của các dự án đó. Điều này đồng nghĩa với việc nhà thầu thi công dự án là của Trung Quốc.

BOT giao thông: ngọt và đắng

BOT giao thông: ngọt và đắng
Thông tin gần đây về tình trạng hụt thu tại một số dự án đầu tư theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) giao thông gợi nhắc chuyện trước đây đã có nhà đầu tư BOT đòi trả lại dự án. Tại sao lại có hiện tượng này khi mà trước đó các nhà đầu tư phải “quyết liệt” mới có được dự án? 5 tháng trước

'Thủ tục làm nhà cho người nghèo còn khó hơn cho người giàu'

5 tháng trước Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty Địa ốc Đất Lành, thủ tục quá khó khăn trong khi rủi ro cao khiến các doanh nghiệp bất động sản chùn chân khi xây dựng nhà ở xã hội.

Nhà đầu tư bất động sản vẫn theo tâm lý đám đông

5 tháng trước Theo các chuyên gia bất động sản, thời gian qua xảy ra việc "sốt" đất cục bộ ở một số nơi ngoài việc do cò thổi giá, còn do đầu tư theo tâm lý đám đông.

Đề xuất tăng thuế ở những nơi 'sốt' đất

5 tháng trước Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm bình ổn thị trường và chống đầu cơ trong lĩnh vực bất động sản.

Chuyên gia: "Việt Nam đang là một trong những điểm nóng bất động sản khu vực"

5 tháng trước Với tiềm năng khổng lồ, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không ngừng vào cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều phân khúc khác nhau.

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ khó khăn

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ khó khăn
Nguyên Thứ Trưởng Nguyễn Trần Nam nhận định, thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm trong bối cảnh hiện nay sẽ khó phát triển theo hướng tốt hơn. 5 tháng trước

Condotel ế ẩm, vì sao?

5 tháng trước Thống kê của DKRA cho biết tỷ lệ hấp thụ condotel đã giảm từ trên 90% năm 2017 xuống còn 58%. Chuyên gia cho rằng thị trường condotel đang chững lại bởi lý do chính là pháp lý.

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất

5 tháng trước Trước tình trạng nhiều nhà đầu tư ồ ạt đổ tiền vào mua đất, dẫn tới “cơn sốt” đất thời gian qua, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng việc mua đất là đang “chôn” tiền vào đất, do đó cần phải hạn chế mua đất chứ không phải hạn chế mua nhà.

Bắc Ninh "lên đời" thành trung tâm kinh tế quan trọng của Miền Bắc, thị trường BĐS dự báo sẽ sôi động hơn nữa

5 tháng trước Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 558/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

"Sốt đất" tại 4 huyện chuẩn bị lên quận: Thận trọng để tránh rủi ro

5 tháng trước Thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại 4 huyện: Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm (Hà Nội) - các địa phương chuẩn bị thành quận vào năm 2020 - có nhiều thông tin trái chiều. Nhiều người tỏ ra lo lắng khi giới đầu cơ "tung tin hỏa mù", tạo làn sóng "sốt đất ảo” để trục lợi. Do vậy, người dân cần thận trọng khi đầu tư để tránh rủi ro.

Cục Quản lý nhà: Condotel là căn hộ du lịch, không phải nhà ở

Cục Quản lý nhà: Condotel là căn hộ du lịch, không phải nhà ở
Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) khẳng định, condotel là căn hộ du lịch không phải nhà ở và có một số phá lý chưa đầy đủ. Bộ Xây dựng “nợ” condotel về tiêu chuẩn như: căn hộ bao nhiêu m2, có giống chung cư không? Và quản lý nó thế nào?. 5 tháng trước

3 góc nhìn về an toàn và rủi ro trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

5 tháng trước Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng được đánh giá có nhiều tiềm năng trong nửa năm còn lại song cũng có những ý kiến cho rằng phân khúc này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nguy cơ rửa tiền lĩnh vực ngân hàng, bất động sản Việt Nam ở mức cao

5 tháng trước Nguy cơ rửa tiền trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản tại Việt Nam được đánh giá ở mức cao, trong khi lĩnh vực chứng khoán chỉ trung bình.

Khi nào thị trường bất động sản có nguy cơ 'bong bóng'?

5 tháng trước Theo các chuyên gia bất động sản, từ 2021 đến 2023 sẽ có nguy cơ xảy ra "bong bóng" bất động sản.

Chưa có nhiều người nước ngoài sở hữu nhà ở tại VN, Bộ Xây dựng giải thích thế nào?

5 tháng trước Bộ Xây dựng mới đây đã chỉ ra nguyên nhân vì sao chưa có nhiều người nước ngoài sở hữu nhà ở trong nước.
;