Điểm nóng

Khánh Hòa: Gần 800ha đất quốc phòng về tay 'anh hùng từ thiện' Lê Văn Kiểm không thông qua đấu giá

Khánh Hòa: Gần 800ha đất quốc phòng về tay 'anh hùng từ thiện' Lê Văn Kiểm không thông qua đấu giá

Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí KN Paradise quy mô gần 800ha, không chỉ nổi tiếng là dự án “khủng” tại Khánh Hòa với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD mà còn gây xôn xao dư luận khi có nguồn gốc đất quốc phòng, được giao cho tư nhân không thông qua đấu giá.

Xét xử vụ 'Khuất tất vụ đấu giá Khu dân cư Hoà Lân'

6 tháng trước Ngày 5/3, TAND quận 7, TP.HCM đem vụ án đấu giá đầy dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu dân cư Hoà Lân (Bình Dương) ra xét xử sơ thẩm.

Sáng tác condotel ‘đất ở không hình thành đơn vị ở’ vượt khuôn khổ pháp luật

6 tháng trước Theo lãnh đạo Cục Đăng ký Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), việc một số địa phương sáng tác dự án có “đất ở không hình thành đơn vị ở” cho loại hình condotel vượt quá khuôn khổ pháp luật không có quy định.

Sau bao tranh cãi, Bộ Xây dựng chốt cho phép xây căn hộ diện tích 25m2

6 tháng trước Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 21 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư không nhỏ hơn 25m2.

Lật tẩy chiêu lừa “bán một căn hộ cho nhiều người” của nữ Việt kiều

6 tháng trước Công an xác định 3 người đại diện Công ty Nam Thị ký hợp đồng bán trùng 30 căn hộ tại chung cư La Bonita cho 72 người khác nhau, thu lợi hơn 190 tỷ đồng.

Đã quy định cấp sổ đỏ condotel, vì sao chuyên gia vẫn lo chuyện "vỡ trận"?

Diễn đàn thảo luận gỡ khó cho thị trường condotel do báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức mới đây tại Hà Nội. Tại diễn đàn này nhiều chuyên gia đã đưa ra ý kiến nhằm đóng góp cho thị trường này phát triển hơn.
Nhiều câu hỏi cần trả lời về thị trường condotel sau khi văn bản 703 ban hành. Thậm chí vẫn có nhiều ý kiến lo ngại những khúc mắc về pháp lý sẽ khiến thị trường này khó phát triển trong ngắn hạn. 6 tháng trước

Đồng Nai lý giải việc chậm xây khu tái định cư phục vụ dự án sân bay Long Thành

6 tháng trước Thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1280/VPCP-CN ngày 20.2.2020 của Văn phòng Chính phủ về việc báo cáo tình hình triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), ngày 27.2, UBND tỉnh Đồng Nai có báo cáo số 1741/BC-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ về tiến độ triển khai xây dựng 2 khu tái định cư phục vụ dự án sân bay Long Thành.

Doanh nghiệp bất động sản thi nhau phát hành trái phiếu lãi suất lớn

6 tháng trước Một số doanh nghiệp bất động sản có lãi suất trái phiếu lên đến 12-14%/năm, cao hơn mức lãi suất trái phiếu bình quân, cá biệt có doanh nghiệp có lãi suất trái phiếu ở mức tối đa là 20%/năm.

Quảng Ngãi: Sẽ bán đấu giá đất tại khu vực cảng Bến Đình-đảo Lý Sơn

6 tháng trước Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm việc với Sở Xây dựng và UBND huyện Lý Sơn, rà soát lại quy hoạch đối với phần diện tích đã được san nền tại khu vực cảng Bến Đình để tham mưu UBND tỉnh tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất, nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách tỉnh.

Thanh tra vạch sai phạm ở 'khu biệt thự triệu đô'

6 tháng trước Qua thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai tại dự án khu đô thị mới Phú Lộc, trong đó có “khu nhà giàu xứ Lạng”, với hàng chục căn biệt thự nguy nga, trị giá cả triệu USD, Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định: UBND tỉnh Lạng Sơn đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng; Không chấp hành các quy định của pháp luật nên việc tổ chức thực hiện có sai phạm.

Vụ cha chỉ định thầu cho con: Khởi tố thêm 2 bị can

Vụ cha chỉ định thầu cho con: Khởi tố thêm 2 bị can
Trong thời gian đương chức, cựu tổng giám đốc đã chỉ định thầu các gói thầu lớn cho công ty của con ruột, dẫn đến nhiều sai phạm trong dự án tái định cư của TP Đà Nẵng. 6 tháng trước

Vì sao gần 3.400 khách hàng chưa tố cáo Địa ốc Alibaba?

6 tháng trước Số khách hàng của Địa ốc Alibaba đến cơ quan CSĐT trình báo chiếm chưa tới một nửa sau hơn 5 tháng lãnh đạo doanh nghiệp này bị bắt.

Đồng Nai: Khó thu hồi hàng nghìn ha đất vì... "sốt ảo"

6 tháng trước Những áp lực để bồi thường, GPMB triển khai 1.175 dự án tại Đồng Nai sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức, chưa kể dự án sân bay Long Thành cũng đang cần được ưu tiên, gấp rút thực hiện.

Chủ tịch Tp.HCM: 3 tháng họp một lần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp BĐS

6 tháng trước Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết tại buổi họp mới đây, những khó khăn của doanh nghiệp đề nghị các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện trên cơ sở đúng quy định của pháp luật.

Cơn sốt đất Bà Rịa - Vũng Tàu: Những bài học đắt giá

6 tháng trước Trong cơn say đất nền, những đại gia, nhà đầu cơ lớn đã từ từ rút lui một cách an toàn thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại lao vào do thiếu thông tin.

Những vi phạm của VIMEDIMEX cần phải làm sáng tỏ

Những vi phạm của VIMEDIMEX cần phải làm sáng tỏ
Những ngày gần đây, Báo SGGP liên tiếp nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh về việc Công ty cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX ngưng chi trả tiền cho các nhà đầu tư tham gia góp vốn vào Tòa nhà văn phòng Citilight Tower (tòa nhà Citilight) tại 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1 (TPHCM). 6 tháng trước

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến ngành bất động sản ra sao?

6 tháng trước Dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19) gây ra sẽ khiến nền kinh tế bị gián đoạn trên diện rộng và ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ.

Lập đoàn thanh tra doanh nghiệp vẽ dự án ‘ma’ lừa khách hàng ở Bình Dương

6 tháng trước Cho rằng doanh nghiệp bán đất “ảo” trên giấy không có thật, hàng trăm khách hàng kéo đến trụ sở công ty đòi lại tiền. Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang vào cuộc điều tra theo đơn trình báo của người dân.

Nhà đầu tư Trung Quốc dồn vốn tới bất động sản Việt Nam

6 tháng trước Ngoài Nhật, Hàn Quốc, Singapore, các nhà đầu tư Trung Quốc đang quan tâm tới thị trường nhà giá rẻ ở Việt Nam.

Cơn sốt đất Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 lý do "sớm nở tối tàn"

6 tháng trước Cơn sốt đất ở Bình Ba (Bà Rịa - Vũng Tàu) tuy không còn dồn dập như mấy ngày trước nhưng vẫn còn nhiều nhà đầu tư âm thầm về đây gom đất.
« 1 2 3 4 5 6 »
;