Condotel

2 điểm tích cực khi cấp sổ đỏ cho Condotel

4 tháng trước Theo các chuyên gia, Văn bản số 703/BTNMT- TCQLĐĐ của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở phần nào giải tỏa những băn khoăn, lo lắng của nhà đầu tư.

Condotel cần thoát khỏi tư duy chật hẹp

4 tháng trước Nên nhìn condotel là bất động sản (BĐS) đa công năng như thể hiện theo nhu cầu phát triển của kinh tế chia sẻ. Đây là quan điểm của Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường.

'Sổ đỏ không quyết định sự tồn vong của condotel'

4 tháng trước Nhiều chuyên gia nhận định, sự tồn vong của condotel không phụ thuộc vào người cấp "giấy khai sinh" là cơ quan nhà nước, mà phải là các chủ đầu tư.

TMS Luxury Đà Nẵng của ông Nguyễn Bá Luận có được cấp “sổ hồng” condotel khi đầy sai phạm?

4 tháng trước Được giới thiệu là khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao, đạt chuẩn quốc tế, nhưng condotel TMS Luxury Đà Nẵng từng dính rất nhiều sai phạm, nhất là “đầu độc” môi trường biển.

Sau condotel, nhà phố du lịch cũng đòi "danh chính ngôn thuận"

4 tháng trước Khi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) có văn bản hướng dẫn cấp sổ đỏ cho căn hộ condotel, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cũng có văn bản đòi hỏi quyền lợi cho loại hình nhà phố du lịch.

Cấp ‘sổ đỏ’ cho condotel có cứu được thị trường đang thoái trào?

4 tháng trước Chuyên gia cho rằng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho condotel giúp thị trường phục hồi, minh bạch hơn so với thời điểm sốt nóng 2-3 năm trước.

Đề xuất xem xét điều kiện huy động vốn condotel

4 tháng trước HoREA cho rằng khi bán căn hộ du lịch (condotel) còn trên giấy, cần có tiêu chí ràng buộc để tránh rủi ro cho bên mua.

Condotel được cấp "sổ đỏ", nhà đầu tư có nên tin tưởng quay lại "rót tiền"?

4 tháng trước Vừa qua, giới đầu tư bất động sản nhận được thông tin bất ngờ khi bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản chính thức về việc hướng dẫn việc sử dụng đất và chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở. Dẫu vậy, vẫn còn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ xung quanh việc gỡ bỏ nút thắt pháp lý quanh loại hình căn hộ du lịch (condotel).

Chuyên gia nói gì về thông tin cấp "sổ đỏ" cho Condotel?

4 tháng trước Mặc dù có những quan điểm cho rằng, việc cấp “giấy khai sinh” cho Condotel chưa giải quyết được sự phát triển đồng bộ hoặc tác động rõ nét đến thanh khoản của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Nhưng, rõ ràng đây là một tín hiệu vui cho thị trường, ít nhất là giải tỏa băn khoăn, lo lắng cho những người khách hàng vốn mong chờ hai từ “pháp lý” condotel từ trước đến nay.

Có quy định chính thức về “sổ đỏ” condotel, liệu thị trường có được “cứu”?

4 tháng trước Một số chuyên gia cho rằng văn bản hướng dẫn của Bộ TN và MT sẽ hỗ trợ tốt cho các sản phẩm đã tốt sẵn nhưng nó không thể giải cứu được hầu hết thị trường...

Phát hiện lỗ hổng trong văn bản hướng dẫn cấp sổ đỏ cho condotel

4 tháng trước Văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ mới đề cập đến loại hình “căn hộ du lịch, biệt thự du lịch”, chưa bao gồm loại hình “nhà phố du lịch”. Trong khi thực tế vẫn có sản phẩm này...
« 1 2 3 »
;