Thị trường   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:33 PM

Chân dung nhà đầu tư duy nhất thực hiện khu nhà ở gần 300 tỷ tại Hà Tĩnh

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc thành là nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh với chi phí thực hiện gần 300 tỷ đồng.

Khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm sử dụng 2,7ha đất tại phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh.

Trước đó, dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh thông báo tìm chủ đầu tư hồi đầu tháng 3/2022 và Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu nhà ở này.

Như VietnamFinance đã thông tin, dự án xây dựng khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư là 275,654 tỷ đồng với tổng diện tích sử dụng đất 2,7ha.

Dự án được đầu tư nhằm xây dựng khu nhà ở đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan, xử lý môi trường; đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân; tạo việc làm và đóng góp cho ngân sách.

Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh ra thông báo mời nhà đầu tư quan tâm thực hiện nộp hồ sơ đăng ký vào đầu tháng 3/2022 và đã được mở thầu. Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc là nhà đầu tư duy nhất tham gia nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án và trở thành nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc có địa chỉ đăng ký tại số 9A, ngõ 182 đường Lê Duẩn, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh. Người đại diện pháp luật cho công ty là ông Lê Hoàng Dương.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc đăng ký và chính thức hoạt động từ ngày 30/11/2020. Nghành nghề chính là xây dựng nhà để ở.

Khi mới thành lập, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc có vốn đăng ký là 50 tỷ đồng. Trong đó có 2 pháp nhân và một cá nhân góp vốn. Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà (góp 35 tỷ đồng, tương ứng 70%), Công ty Cổ phần WinHouse (góp 14 tỷ đồng, tương ứng 28%) và bà Đặng Thị Hồng (góp 1 tỷ đồng, tương ứng 2%).

Vào tháng 9/2021, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ lên 120 tỷ đồng. Ông Lê Hoàng Dương (sinh năm 1974) giữ vai trò giám đốc còn ông Vũ Hồng Sự (sinh năm 1966), có địa chỉ thường trú ở quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội là chủ tịch HĐQT.

Tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Hoàng Dương cũng đang là người đại diện pháp luật cho Công ty Cổ phần WinHouse có địa chỉ tại số 15, đường Lê Ninh, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh là doanh nghiệp từng làm chung cư WinHouse, còn ông Vũ Hồng Sự là một trong những cổ đông góp vốn xây dựng dự án tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) - dự án vốn có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai làm dư luận xôn xao.

Văn Tuân

Đại gia Đặng Thị Kim Oanh không câu kết thâu tóm 43 ha 'đất vàng' Bình Dương

Viện kiểm sát nhân dân tối cao xác định không có cơ sở chứng minh bà Đặng Thị Kim Oanh câu kết với bị can Nguyễn Đại Dương thành lập pháp nhân Công ty Tân Phú để chuyển nhượng trái luật khu đất vàng 43ha sang cho tư nhân.

Công cụ nhận biết rủi ro cho nhà đầu tư trái phiếu

Thị trường   •   Thứ tư, 11/05/2022, 10:19 AM
Các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm có cơ chế xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp phát hành trái phiếu, nhằm minh bạch thị trường và tránh những rủi ro cho nhà đầu tư.

Giá đất tăng gấp đôi, ồ ạt bán nhà mặt biển dời về làng ở

Thị trường   •   Thứ tư, 11/05/2022, 10:19 AM
Giá đất tăng gấp đôi, nhiều người dân ven biển ở xã Tam Tiến bán ngôi nhà của mình với giá hàng tỷ đồng để dời vào làng ở.

SCIC thoái vốn tại Công ty Phát triển Hạ tầng KCN Thái Nguyên, khởi điểm 316 tỷ đồng

Thị trường   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:26 PM
Phiên đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 8/6 tới đây tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Hơn 6.000 tỷ đồng làm đường cao tốc nối Đồng Tháp với Tiền Giang

Thị trường   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:22 PM
Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh-An Hữu nếu được phê duyệt đầu tư sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.