Thị trường   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:33 PM

Chân dung nhà đầu tư duy nhất thực hiện khu nhà ở gần 300 tỷ tại Hà Tĩnh

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc thành là nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh với chi phí thực hiện gần 300 tỷ đồng.

Khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm sử dụng 2,7ha đất tại phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh.

Trước đó, dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh thông báo tìm chủ đầu tư hồi đầu tháng 3/2022 và Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu nhà ở này.

Như VietnamFinance đã thông tin, dự án xây dựng khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư là 275,654 tỷ đồng với tổng diện tích sử dụng đất 2,7ha.

Dự án được đầu tư nhằm xây dựng khu nhà ở đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan, xử lý môi trường; đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân; tạo việc làm và đóng góp cho ngân sách.

Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh ra thông báo mời nhà đầu tư quan tâm thực hiện nộp hồ sơ đăng ký vào đầu tháng 3/2022 và đã được mở thầu. Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc là nhà đầu tư duy nhất tham gia nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án và trở thành nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc có địa chỉ đăng ký tại số 9A, ngõ 182 đường Lê Duẩn, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh. Người đại diện pháp luật cho công ty là ông Lê Hoàng Dương.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc đăng ký và chính thức hoạt động từ ngày 30/11/2020. Nghành nghề chính là xây dựng nhà để ở.

Khi mới thành lập, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc có vốn đăng ký là 50 tỷ đồng. Trong đó có 2 pháp nhân và một cá nhân góp vốn. Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà (góp 35 tỷ đồng, tương ứng 70%), Công ty Cổ phần WinHouse (góp 14 tỷ đồng, tương ứng 28%) và bà Đặng Thị Hồng (góp 1 tỷ đồng, tương ứng 2%).

Vào tháng 9/2021, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ lên 120 tỷ đồng. Ông Lê Hoàng Dương (sinh năm 1974) giữ vai trò giám đốc còn ông Vũ Hồng Sự (sinh năm 1966), có địa chỉ thường trú ở quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội là chủ tịch HĐQT.

Tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Hoàng Dương cũng đang là người đại diện pháp luật cho Công ty Cổ phần WinHouse có địa chỉ tại số 15, đường Lê Ninh, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh là doanh nghiệp từng làm chung cư WinHouse, còn ông Vũ Hồng Sự là một trong những cổ đông góp vốn xây dựng dự án tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) - dự án vốn có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai làm dư luận xôn xao.

Văn Tuân

Đại gia Đặng Thị Kim Oanh không câu kết thâu tóm 43 ha 'đất vàng' Bình Dương

Viện kiểm sát nhân dân tối cao xác định không có cơ sở chứng minh bà Đặng Thị Kim Oanh câu kết với bị can Nguyễn Đại Dương thành lập pháp nhân Công ty Tân Phú để chuyển nhượng trái luật khu đất vàng 43ha sang cho tư nhân.

ONEBANK có gì đặc biệt?

Thị trường   •   Thứ năm, 27/10/2022, 16:37 PM
Không dừng lại ở chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đã đón đầu xu hướng bằng việc sáng tạo số để mang đến những trải nghiệm khác biệt, đẳng cấp cho khách hàng (KH).

Bà Rịa - Vũng Tàu muốn làm thêm 13 dự án nhà ở xã hội, tổng quy mô 21,4ha

Thị trường   •   Thứ hai, 24/10/2022, 19:55 PM
Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Làn sóng dịch chuyển đô thị ra vùng ven

Thị trường   •   Thứ hai, 24/10/2022, 10:48 AM
Tại TP. HCM, thanh khoản thấp và giá bán ngày càng tăng từ thị trường căn hộ và biệt thự/liền kề dẫn đến việc nhiều người muốn sở hữu hoặc đầu tư nhà ở vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp, khách hàng đã đổ về vùng ven.

Khan hiếm nguồn cung, căn hộ ở Đà Nẵng chịu áp lực tăng giá

Thị trường   •   Thứ bảy, 22/10/2022, 23:37 PM
Theo dự báo của DKRA Group, mức giá sơ cấp phân khúc căn hộ tiếp tục “neo” ở mức cao trước áp lực gia tăng của các chi phí đầu vào, lãi suất tăng... cũng như việc các dự án dự kiến mở bán hầu hết đều thuộc phân khúc cao cấp. 

Khu đô thị mới Phú Thịnh của Vinaconex 21 ra sao sau 17 năm xây dựng?

Thị trường   •   Chủ nhật, 16/10/2022, 16:19 PM
Dự án khu đô thị mới Phú Thịnh khởi công năm 2005 nhưng còn nhiều khu vực bỏ hoang chưa xây dựng, nhiều khu biệt thự, liền kề sau nhiều năm không có người ở cũng trở nên hoang tàn.