Đời sống   •   Thứ tư, 12/01/2022, 11:44 AM

Cận cảnh dự án cầu bộ hành Gami Hội An làm nứt nhà dân

Theo tìm hiểu, sau quá trình thi công, gây nứt, lún nhà dân, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Gami Hội An và người dân bị ảnh hưởng vẫn chưa đạt được thoả thuận. Để đảm bảo quyền lợi, an toàn nhà cửa cho các thành viên trong gia đình, ông Trần Văn Thành đã yêu cầu đơn vị thi công dừng thực hiện công trình.

Vừa qua, VietnamFinance nhận được thông tin của người dân về việc chủ đầu tư dự án cầu bộ hành Gami Hội An (Công ty Cổ phần Gami Hội An) vẫn chưa bồi thường thiệt hại sau quá trình thi công, gây nứt, lún nhà dân kể từ tháng 7/2021 đến nay.

Theo đó, hộ dân bị ảnh hưởng từ dự án cầu bộ hành Gami Hội An là gia đình ông Trần Văn Thành (ngụ tổ 3, khối Thanh Nam, phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, hộ dân bị ảnh hưởng từ dự án cầu bộ hành Gami Hội An là gia đình ông Trần Văn Thành (ngụ tổ 3, khối Thanh Nam, phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Theo phản ánh của người dân, kể từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2021, quá trình đóng cọc nhồi để thi công dự án cầu bộ hành Gami Hội An (Dự án Công viên ký ức Hội An qua đường Huyền Trân Công Chúa, Trần Quang Khải) đã khiến ngôi nhà bê tông kiên cố nằm tại số 67 Trần Quang Khải bị nứt, lún nặng.

Cụ thể, phía sau ngôi nhà tiếp giáp với đường Huyền Trân Công Chúa bị nứt, lún kéo dài ra đến phía trước nhà nằm tiếp giáp với đường Trần Quang Khải khiến cả gia đình gồm 10 thành viên luôn trong tình trạng bất an và lo lắng.

Bên cạnh đó, căn nhà còn xuất hiện nhiều mảng tường, trụ nhà, nền nhà và dầm nhà đã bị nứt, lún kéo dài. Nhiều chỗ, vết nứt kéo dài hơn 3m và đang bị dột nước.

Theo ông Thanh, sau khi phản ánh vụ việc, chủ đầu tư đã thống nhất thời điểm bồi thường, sửa chữa hoặc bồi thường kinh phí để gia đình ông Thành tự sửa chữa ngôi nhà của hộ ông Thành khi việc thi công phần kết cấu ngầm, móng, trụ cầu được hoàn thành.

Đồng thời, chủ đầu tư cam kết bồi thường kinh phí theo phương án thỏa thuận giữa các bên để hoàn trả, khắc phục, sửa chữa nhà do ảnh hưởng của việc thi công nói trên.

Đến ngày 7/12/2021, phía hộ ông Thành đã làm dự toán về mức bồi thường thiệt hại ngôi nhà bị ảnh hưởng đến chủ đầu tư. Theo dự toán về sửa chữa nhà là khoảng 416 triệu đồng; dự toán khấu hao là khoảng 955 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin về mức giá bồi thường, Công ty Cổ phần Gami Hội An không chấp nhận và chỉ đồng ý bồi thường ở mức 60% về nội dung kinh phí sửa chữa lại ngôi nhà bị nứt, lún.

Với mức giá bồi thường 60%, gia đình ông Thành không đồng ý và yêu cầu dừng thi công công trình để đảm bảo quyền lợi, an toàn nhà cửa cho các thành viên trong gia đình. Cùng với đó, ông Trần Văn Thành đã làm bảng cắm tại hiện trường công trình, yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu dừng thi công dự án này để giải quyết dứt điểm việc làm nứt, lún nhà ông.

Đại diện đội thi công cầu bộ hành Gami Hội An (Công ty Cổ phần Xây dựng và đầu tư Thăng Long 89) cho biết, sau khi nhận được yêu cầu dừng thi công của người dân, đơn vị này đã cho dừng thi công dự án và chờ chủ đầu tư, các đơn vị liên quan vào cuộc giải quyết.

Vết nứt xuất hiện tại nhà ông Thành, do ảnh hưởng từ dự án cầu bộ hành Gami Hội An.

Nhuệ Lộc

Trải nghiệm núi Phja Pò nơi xứ Lạng

Đời sống   •   Thứ tư, 27/04/2022, 16:32 PM
Mẫu Sơn thường được người dân Lạng Sơn gọi là Núi Mẹ thì Phja Pò được người địa phương gọi là Núi Cha. Phja Pò cao 1.541 mét so với mực nước biển.

Chiêm ngưỡng 'thế giới thần tiên' tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đời sống   •   Thứ ba, 26/04/2022, 16:07 PM
Cappadocia nổi danh với các tảng đá hình khối kỳ lạ là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở vùng Anatolia (Thổ Nhĩ Kỳ).

TP. HCM thông xe tuyến đường song hành đại lộ Võ Văn Kiệt

Đời sống   •   Thứ ba, 26/04/2022, 08:20 AM
Từ ngày 26/4, nhánh đường song hành đại lộ Võ Văn Kiệt được đưa vào sử dụng sau gần 1 năm khởi công.

Điện Biên: Khám phá vẻ đẹp hồ Pá Khoang và rừng đặc dụng Mường Phăng

Đời sống   •   Thứ hai, 25/04/2022, 09:44 AM
Khởi công xây năm 1974 và đưa vào sử dụng năm 1979, hồ Pá Khoang nằm ở độ cao gần 900m so với mực nước biển, có diện tích mặt hồ rộng 600ha, diện tích lưu vực 77km2, dung tích chứa hơn 40 triệu m3.

Hình ảnh về sự xuống cấp nghiêm trọng của chung cư cũ tại Nam Định

Đời sống   •   Thứ năm, 21/04/2022, 16:27 PM
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, có 29 nhà chung cư cũ được xây dựng từ những năm 1970 trở về trước, đã hết niên hạn sử dụng và đều đã bị hư hỏng, xuống cấp.