Thị trường   •   Thứ tư, 27/10/2021, 14:54 PM

Bắc Giang: 10 dự án quy mô 153ha đang xếp hàng chờ đầu tư

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt danh mục dự án cần thu hút đầu tư.

Theo đó, có 10 dự án khu đô thị và khu dân cư với tổng quy mô 153ha được kêu gọi đầu tư, nằm trên địa bàn các huyện Việt Yên, Lục Nam, Lạng Giang và Yên Dũng.

Cụ thể, huyện Lục Nam có 5 dự án với tổng diện tích 82,3ha gồm: dự án khu đô thị mới phía tây Đồi Ngô (27ha) tại thị trấn Đồi Ngô, khu dân cư số 4 tại xã Lan Mẫu (20,53ha), khu dân cư số 1 tại xã Chu Điện (20ha), dự án phía nam thuộc khu đô thị số 4 tại thị trấn Đồi Ngô (20,4ha), dự án phía bắc thuộc khu đô thị số 4 tại thị trấn Đồi Ngô (14,56ha).

Huyện Việt Yên có 3 dự án với tổng diện tích 39,3ha gồm: khu dân cư mới My Điền tại thị trấn Nếnh (22ha), khu dân cư Hồng Thái tại xã Hồng Thái (11ha,) và khu dân cư xã Ninh Sơn tại xã Quang Minh (6,28ha).

Còn huyện Lạng Giang và huyện Yên Dũng mỗi huyện 1 dự án, cụ thể: khu dân cư Tân Luận (khu số 3) tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang có quy mô 10ha và khu đô thị số 3 tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng có quy mô 21,3ha.

Chủ yếu hiện trạng đất của các dự án này đều là đất nông nghiệp, kênh mương thủy lợi, đất rừng, đường giao thông nội đồng và một phần diện tích đất công.

Trước đó, hồi tháng 7 năm nay, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã phê duyệt 12 dự án rộng 184ha cần thu hútt đầu tư trên địa bàn các huyện Lục Nam, Lạng Giang, Việt Yên, Tân Yên và thành phố Bắc Giang

Nguyễn Thọ

Quỹ nhà ở quốc gia cần đa dạng hóa nguồn vốn

Thị trường   •   Thứ tư, 02/04/2025, 15:26 PM
Theo các chuyên gia, Quỹ nhà ở quốc gia là giải pháp cần thiết để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp và trung bình, cũng như mang tới kỳ vọng lớn về việc giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, để phát triển và đảm bảo hiệu quả lâu dài của mô hình này, cần có nghiên cứu thực tiễn, nghiên cứu các yếu tố liên quan và phù hợp với đặc thù của thị trường cũng như nguồn lực tài chính.

Thanh Hóa khởi động chuỗi phiên đấu giá đất năm 2025

Thị trường   •   Thứ hai, 24/03/2025, 12:25 PM
Thị trường bất động sản Thanh Hoá đầu năm 2025 đang rộn ràng khi chuỗi phiên đấu giá quyền sử dụng đất quy mô được tổ chức đồng loạt tại nhiều địa bàn trong tỉnh.

Hà Nội có thêm gần 14.000 căn nhà đủ điều kiện mở bán

Thị trường   •   Thứ hai, 24/03/2025, 12:24 PM
Thị trường nhà ở Thủ đô vừa đón thêm 11 dự án với gần 14.000 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, phục vụ nhu cầu ở và đầu tư của người dân. Trong đó, chung cư vẫn áp đảo so với số căn nhà thấp tầng.

Mô hình dự án nhà ở xã hội ngày càng được đẩy mạnh đầu tư

Thị trường   •   Thứ hai, 24/03/2025, 12:23 PM
Nhiều địa phương như Tp.HCM, Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai ngày càng đẩy mạnh đầu tư và xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội.

Đà Nẵng lên phương án xác định lại giá đất 15 dự án để truy thu

Thị trường   •   Thứ hai, 24/03/2025, 12:22 PM
Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Tp. Đà Nẵng vừa báo cáo tiến độ thực hiện tháo gỡ về xác định lại giá đất để truy thu nghĩa vụ tài chính đối với các khoản thất thu, miễn giảm đối với loạt dự án.