Bồi thường

Sửa sai để trả lại không gian đô thị biển cho cộng đồng

11 tháng trước Sự kiện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định quyết định chấp nhận bồi thường, di dời 3 khách sạn đang hoạt động ổn định tại bờ biển TP Quy Nhơn để lấy lại không gian biển cho cộng đồng đã tạo ra cảm hứng mới cho người dân cả nước về chủ trương phát triển bền vững của Đảng và Nhà nước.

Đền cho dân hơn 1 triệu/m2, giao doanh nghiệp bán hàng chục triệu mỗi mét?

1 năm trước Ông Lưu Hiền Đức ở Cà Mau được công ty tư nhân thỏa thuận bồi thường 2,7 triệu đồng/m2 đất để làm dự án thương mại. Trong khi ông chưa đồng ý thì chính quyền ra quyết định thu hồi, bồi thường chỉ hơn 1 triệu đồng/m2, giao đất lại cho doanh nghiệp làm dự án bán ra với giá hàng chục triệu đồng mỗi m2 đất.

Đồng Nai: Dân phản đối thu hồi đất ở Long Hưng

1 năm trước Cho là việc thu hồi đất làm đường chỉ phục vụ cho doanh nghiệp trong khi bồi thường, hỗ trợ quá thấp nên người dân phản ứng.

TP.HCM thúc giục việc bồi thường cho người dân Thủ Thiêm

1 năm trước UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tháng 6 đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao, trong đó có việc bồi thường, hỗ trợ người dân Thủ Thiêm.

Trễ hẹn gần 9 năm, chủ đầu tư dự án Happyland bị Thanh tra tỉnh Long An 'sờ gáy'

1 năm trước Dự án Happyland đã được Thanh tra tỉnh Long An chỉ ra nhiều sai phạm về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện dự án.

Dời gần 1.300 hộ dân để xây mới cụm 8 chung cư lô số Thanh Đa

1 năm trước UBND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) bắt đầu làm thủ tục di dời gần 1.300 hộ dân tại 6 lô số chung cư Thanh Đa để xây mới cụm 8 chung cư lô số ở đây.

Đòi hơn 100 tỷ phí cơ hội: Chưa có quy định

1 năm trước Bitexco đòi 100 tỷ đồng phí cơ hội tại dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là điều chưa có trong tiền lệ, cũng chưa có quy định cụ thể.

Giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành còn quá chậm

1 năm trước Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, các đơn vị chức năng hiện chưa chặt chẽ, khối lượng công việc thực hiện là quá chậm so với tiến độ chung.

Dự án Vườn Tài: Ly kỳ trả giá 1,6 ha đất... 40 tỉ đồng

1 năm trước Báo Lao Động đã đăng loạt bài xung quanh việc Công ty cổ phần Phúc Hậu (TPHCM) đầu tư dự án Vườn Tài (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà). Bị thanh – kiểm tra nhiều lần, chưa dứt điểm vụ việc; chủ đầu tư dự án còn bị một cá nhân tố cáo sai sự thật và yêu cầu phải trả... 40 tỉ đồng cho việc bồi thường 1,6 ha đất lúa thuộc quy hoạch dự án Vườn Tài.

Chính phủ ủng hộ đề xuất thí điểm rút gọn bồi thường đất của TP.HCM

1 năm trước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ đề xuất thí điểm rút gọn bồi thường, giải phóng mặt bằng của TP.HCM. Ông cho rằng trong điều kiện cho phép, phải tìm cách tháo gỡ các nút thắt.

Dự kiến tuần tới, Thủ tướng họp liên quan bồi thường dự án Thủ Thiêm

1 năm trước Sau khi Thủ tướng có ý kiến, TP.HCM sẽ nhóm họp và thông qua chính sách hỗ trợ người dân ở khu vực 4,3 ha nằm ngoài ranh Thủ Thiêm.
« 1 2 3 »
;