đất nông nghiệp

Đầu tư đất xen kẹt coi chừng trắng tay

10 tháng trước So với giá của đất thổ cư (có sổ đỏ), Đất xen kẹt rẻ hơn một nửa, vì thế rất nhiều người hám rẻ đã xuống tiền mà không tìm hiểu kỹ. Nhà không xây được, bán không ai mua, thậm chí còn bị lừa mất trắng… vì thế nhiều chuyên gia cho rằng: mua đất xen kẹt chẳng khác nào nhúng tay vào trò chơi đỏ đen.

Lo phá vỡ quy hoạch, Bình Phước tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất

10 tháng trước UBND tỉnh Bình Phước vừa có công văn số 2554/UBND-KT gửi Sở Tài nguyên Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố, văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu các đơn vị tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp.

Đất Nhơn Trạch lại bị "hét giá"

10 tháng trước Thông tin Chính phủ đồng ý giao cho Đồng Nai làm cầu Cát Lái trong tháng 8 vừa qua đã khiến cho thị trường bất động sản ở huyện Nhơn Trạch sôi động trở lại sau một thời gian im ắng. Giá đất ở, đất nông nghiệp hiện đang bị đẩy tăng thêm khoảng 20-30% so với dịp đầu năm 2019.

Sốt chuyển nhượng đất nông nghiệp ở Lý Sơn

11 tháng trước Hiện nay ở Lý Sơn, một số cá nhân tìm mua đất nông nghiệp với giá từ 1,5 - 2 triệu đồng/m2, cao gấp vài chục lần so với giá đất nông nghiệp sản xuất...

'Vẽ' siêu dự án đô thị trên đất nông nghiệp

11 tháng trước Thời gian gần đây, Cty Cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung (trụ sở phường An Đông, thành phố Huế) quảng cáo rình rang về một “siêu dự án đô thị thông minh” mang tên Eco Town (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế). Tuy nhiên, đây thực chất là dự án “chui” trên mặt bằng đất nông nghiệp.

Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quy định siết chặt tình trạng "loạn" phân lô, tách thửa

1 năm trước UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 2/8, thay thế Quyết định 23/2017/QĐ-UBND (ban hành ngày 15/9/2017) và được đánh giá là có nhiều điểm mới, chặt chẽ hơn đối với việc phân lô trên đất nông nghiệp.

Cả gan rao bán 200 ha đất công ở TP HCM

1 năm trước Các sàn giao dịch bất động sản trên mạng ở TP HCM đã rao bán hàng trăm hecta đất công trước sự ngỡ ngàng của nhiều người và đơn vị quản lý khu đất

Các tỉnh phải báo cáo tình trạng phân lô, bán nền trái phép

1 năm trước Theo Bộ Xây dựng, nhiều địa phương có tình trạng giao dịch, chuyển nhượng dự án nhà, đất khi chưa đủ điều kiện.

Đại dự án thu hồi 30 ha đất nông nghiệp sau 8 năm vẫn ‘giậm chân tại chỗ’

1 năm trước Thành phố thu hồi gần 30 ha đất trồng lúa giao cho doanh nghiệp đầu tư nhưng gần 8 năm qua dự án hơn nghìn tỷ đồng vẫn "giậm chân tại chỗ".

Có được chuyển đất ao thành đất lúa?

1 năm trước Ông Kim Mãn (Kiên Giang) có một thửa đất ao, nay ông muốn chuyển mục đích sử dụng thành đất lúa có được không? Nếu được phép chuyển mục đích thì ông phải đóng những loại thuế, phí nào?

Nhiều khách mua bất động sản bị lợi dụng do đặt cọc vội vàng

1 năm trước Nhiều khu đất nông nghiệp, đất trồng cây cao su, đất không được quy hoạch là đất ở, nhưng đã bị phân lô tách thửa trái pháp luật để bán đất, bán đất nền.
« 1 2 3 »
;