Thời sự   •   Chủ nhật, 23/10/2022, 18:43 PM

Quảng Trị: Tiếp tục gọi thầu thi công đường ven biển 2.060 tỷ đồng

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị đang lựa chọn nhà thầu (đợt 2) Dự án Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị - giai đoạn 1.

Quảng Trị tiếp tục tìm nhà thầu thi công dự án đường ven biển (Ảnh: Minh hoạ)

Dự án Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị có tổng mức đầu tư 2.060 tỷ đồng với 4 gói thầu xây lắp lớn đều được mời thầu trong quý II/2022.

Theo đó, 3 gói thầu đang được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị mời thầu là: Gói thầu VB-XL01 Thi công xây dựng đoạn Km0+00 - Km23+060 (từ ranh giới Quảng Bình - Quảng Trị đến phía Bắc cầu Cửa Tùng) có giá dự toán 291,461 tỷ đồng; Gói thầu VB-XL02 Thi công xây dựng đoạn Km26+220 - Km38+620 (từ phía Nam cầu Cửa Tùng đến phía Bắc cầu Cửa Việt) có giá dự toán 260,891 tỷ đồng; Gói thầu VB-XL04 Thi công xây dựng đoạn Km3+700 - Km12+242 và cầu Thạch Hãn thuộc đoạn tuyến từ đường ven biển đến trung tâm TP. Đông Hà (giá dự toán hơn 943,422 tỷ đồng).

Trước đó, Gói thầu VB-XL03 là gói thầu xây lắp lớn đầu tiên thuộc Dự án Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị đã được mời thầu hồi đầu tháng 3/2022 và duy nhất chỉ có liên danh Công ty CP Thành An - Công ty CP Licogi 13 tham gia. Gói thầu đã được trao cho Liên danh Công ty CP Thành An - Công ty CP Licogi 13 với giá trúng thầu 119,763 tỷ đồng.

Tham gia liên danh, Công Ty Cổ Phần Thành An có địa chỉ tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị còn Công ty CP Licogi 13 (HNX: LIG) có địa chỉ giao dịch tại tầng 4 - Licogi 13 tower - số 164, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Công ty Cổ phần Thành An là một trong những doanh nghiệp lớn tại Quảng Trị. Những năm gần đây, Thành An liên tục trúng nhiều gói thầu với tỉ lệ “siêu” tiết kiệm tại địa phương này…

Được biết, dự án Đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây tỉnh Quảng Trị có hiều dài khoảng 55,7 km với tổng kinh phí đầu tư dự án gần 3.000 tỉ đồng (chia làm 2 giai đoạn) sử dụng nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ, nguồn vốn trái phiếu chính phủ và ngân sách địa phương.

Mục tiêu của dự án là tạo ra trục giao thông kết nối liên vùng, gồm Quốc lộ 1, đường cao tốc Bắc - Nam và đường ven biển sẽ tạo thành hệ thống giao thông liên tỉnh để phát triển kinh tế, thúc đẩy liên kết vùng để phát triển kinh tế biển. Bên cạnh đó, sẽ góp phần khai thác quỹ đất rộng lớn, từng bước hình thành các đô thị, khu du lịch - dịch vụ bờ biển và khu đô thị vệ tinh dọc hai bên tuyến từ thành phố Đông Hà về đến bờ biển Quảng Trị; kết nối thành phố Đông Hà với các khu dịch vụ, du lịch dọc bờ biển và Khu kinh tế Đông Nam.

Văn Tuân

Bình Dương giao thêm gần 60ha đất cho 9 dự án của Becamex IDC

Chín công trình được giao đất, cho thuê đất được bổ sung thêm gần 60ha đất. Cả 9 công trình này đều là các dự án của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC, HoSE: BCM).

Ngoài 120.000 tỷ đồng, gói tín dụng bất động sản có thể tăng thêm

Thời sự   •   Thứ bảy, 04/03/2023, 15:17 PM
4 ngân hàng thương mại Nhà nước đồng ý dành gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Trường hợp có thêm các ngân hàng thương mại khác tham gia thì quy mô gói tín dụng này có thể tăng thêm.

Số phận sân golf Phan Thiết trước khi biến thành khu đô thị

Thời sự   •   Thứ năm, 02/03/2023, 12:14 PM
Sau khi vị tỷ phú Larry Hillblom qua đời, sân golf Phan Thiết đã hai lần được bán lại cho hai chủ đầu tư nước ngoài khác. Dự án không có gì bất thường cho đến khi có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Rạng Đông, và quá trình chuyển đổi từ sân golf sang khu đô thị cũng bắt đầu từ đây.

Nên giải cứu bất động sản hay giải cứu lòng tin của khách hàng?

Thời sự   •   Thứ hai, 27/02/2023, 15:07 PM
Thời gian gần đây cụm từ “giải cứu” thị trường bất động sản trở thành một chủ đề được nhiều người quan tâm với đa chiều quan điểm. Dưới góc nhìn doanh nghiệp, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bất động sản BHS (BHS Group) ông Nguyễn Thọ Tuyển, cho rằng mấu chốt quan trọng nhất vẫn là giải quyết được bài toán của khách hàng. Khi họ sẵn sàng xuống tiền thì mọi nút thắt mới được tháo gỡ.

‘Giá bất động sản khó có thể giảm trong tương lai’

Thời sự   •   Thứ bảy, 25/02/2023, 16:04 PM
Một lãnh đạo doanh nghiệp nhìn nhận sau một thời gian thị trường tăng trưởng, giá một số bất động sản đang ở mức cao nhưng nguy hiểm hơn là giá khó có thể giảm trong tương lai, ít nhất là ở thị trường sơ cấp. Nguyên nhân là do giá được hình thành từ 5 cấu thành chính: tiền giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, chi phí hạ tầng/xây dựng, chi phí vốn, lợi nhuận gộp của chủ đầu tư.

Chuyên gia S&P: Cuộc khủng hoảng trái phiếu bất động sản ở Việt Nam chỉ mới bắt đầu

Thời sự   •   Thứ sáu, 24/02/2023, 21:55 PM
Cuộc khủng hoảng nợ bất động sản của Việt Nam đang trở nên căng thẳng hơn khi nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai đất nước (Novaland) phải tìm cách gia hạn nợ trái phiếu. Theo chuyên gia phân tích của S&P Global Rating, nhiều khả năng sẽ còn nhiều công ty khác bị cuốn vào "vòng xoáy" gia hạn, tái cơ cấu hoặc vỡ nợ.