Thời sự   •   Thứ hai, 24/01/2022, 14:43 PM

VietinBank đấu giá khoản nợ hơn 312 tỷ đồng của Công ty Địa ốc Tân Vũ Minh

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) mới đây đã thông báo xử lý khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng – Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Tân Vũ Minh (Công ty Tân Vũ Minh).

VietinBank đấu giá khoản nợ hơn 312 tỷ đồng của Công ty Địa ốc Tân Vũ Minh

Dư nợ của Công ty Tân Vũ Minh tại VietinBank tính đến ngày 31/12/2021 là hơn 312 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 122 tỷ đồng, lãi trong hạn là 135,8 tỷ đồng, lãi quá hạn là hơn 53 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này bao gồm 2 dự án đang triển khai dở dang là quyền sử dụng đất có tổng diện tích 65.689m2 trong khu dân cư nhà vườn Tân Vũ Minh (thuộc phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) và quyền sử dụng đất có diện tích 36.692m2 trong dự án Thủ Dầu Một Thế kỷ 21 (thuộc phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Công ty Tân Vũ Minh đặt trụ sở chính tại số 235 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. HCM. Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty là ông Nguyễn Hùng Vũ, Giám đốc công ty là ông Nguyễn Bảo Long.

Trước đó, VietinBank cũng thông báo xử lý 2 khoản nợ lớn của Công ty TNHH Lục Kim Quân, Công ty TNHH Cung ứng Vật tư Xây dựng Gia Bảo và Công ty TNHH MTV Xây dựng Thủy Tiên.

Trong đó, tính đến ngày 12/1/2022, tổng dư nợ của Công ty Lục Kim Quân tại VietinBank là gần 228 tỷ đồng, dư nợ gốc là 150 tỷ đồng, dư nợ lãi bao gồm lãi trong hạn và phạt quá hạn là hơn 77 tỷ đồng.

Giá trị khoản nợ của Công ty TNHH Cung ứng Vật tư Xây dựng Gia Bảo bao gồm nợ gốc là 55,8 tỷ đồng, nợ lãi là gần 105 tỷ đồng. Giá trị khoản nợ của Công ty TNHH MTV Xây dựng Thủy Tiên bao gồm nợ gốc là 73,5 tỷ đồng, nợ lãi là 49 tỷ đồng.

Về chất lượng nợ vay của VietinBank, tính đến cuối quý III/2021, dư nợ cho vay khách hàng của ngân hàng này tăng 7% lên mức hơn 1,08 triệu tỷ đồng, trong đó tổng nợ xấu đạt hơn 18.097 tỷ đồng, tăng 90% so với thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, một điểm tích cực là nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5) giảm mạnh 41% từ hơn 6.050 tỷ đồng về 3.543 tỷ đồng.

Hải Đường

Thủ tướng: Đàm phán với Mỹ để đưa thuế nhập khẩu hàng hóa 2 bên về mức thấp và tương xứng

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:13 PM
TCDN - Thủ tướng nêu rõ, đàm phán thương mại với Mỹ trên tinh thần bình tĩnh, kiên định nhưng rất linh hoạt, không cầu toàn, không vì được việc này mà làm ảnh hưởng đến việc khác. Các cơ quan trao đổi với phía Mỹ để hai bên đưa thuế suất nhập khẩu với hàng hóa nhập khẩu của nhau về mức thấp và tương xứng.

Nghệ An: Công ty Minh Khang, Vinaconex 9...nợ thuế

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:12 PM
TCDN - Nhiều doanh nghiệp bất động sản như Công ty Minh Khang, Vinaconex 9, Công ty Xây lắp thương mại BMC... được tỉnh Nghệ An chấp thuận đầu tư các dự án lớn. Tuy nhiên, hiện nay, những doanh nghiệp này cũng đang trở thành những “con nợ” khó đòi của ngành Thuế và làm ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của địa phương.

Chuyển đổi 83ha rừng đặc dụng ở Phú Quốc làm du lịch

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:10 PM
TCDN - Khoảng 83,17ha đất rừng đặc dụng tại 2 xã Gành Dầu, Cửa Cạn của TP Phú Quốc sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng làm khu du lịch sinh thái nhằm hình thành khu phức hợp du lịch cao cấp.

Hậu Giang: Chấm dứt hoạt động dự án Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:09 PM
TCDN - UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất chấm dứt hoạt động dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển hạ tầng Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú theo quy định.

Việt Nam nằm trong nhóm nước Mỹ ưu tiên đàm phán thuế đối ứng, dự kiến trong tuần này

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:08 PM
TCDN - Dự kiến ngày 1/5/2025, Đoàn trao đổi cấp kỹ thuật của Việt Nam sẽ sang Mỹ làm việc với các cơ quan liên quan về đàm phán thương mại song phương Việt - Mỹ. Việt Nam nằm trong nhóm các nước mà Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan, cùng với Ấn Độ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia.