Thời sự   •   Thứ bảy, 02/03/2024, 10:09 AM

UBND huyện Bình Chánh đang lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030

Chỉ tiêu đất nông nghiệp lớn ảnh hưởng đến việc chuyển mục đích đất ở xây dựng nhà ở riêng lẻ cho người dân có đất trong khu vực quy hoạch đất nông nghiệp.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn Tp.HCM, bà Nguyễn Thị Thảo, trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bìnhh Chánh đã thông tin về việc người dân gặp khó khăn khi làm giấy tờ nhà đất do vướng quy hoạch đất nông nghiệp dự trữ.

Bà Thảo cho biết theo chỉ tiêu sử dụng đất dự kiến phân bổ cho huyện Bình Chánh đến năm 2025, có 14.024 ha là đất nông nghiệp. Chỉ tiêu đất nông nghiệp lớn ảnh hưởng đến việc chuyển mục đích đất ở xây dựng nhà ở riêng lẻ cho người dân có đất trong khu vực quy hoạch đất nông nghiệp.

Theo đó, UBND huyện Bình Chánh đang lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030. Huyện cũng sẽ kiến nghị tăng chỉ tiêu đất ở để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Nhất là trong giai đoạn huyện Bình Chánh định hướng phát triển lên TP hoặc quận thuộc TP.HCM.

Huyện Bình Chánh là khu vực cửa ngõ phía tây, có tốc độ phát triển đô thị cao của Tp.HCM. Để phù hợp với định hướng phát triển trong giai đoạn tới, khi xây dựng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP cần làm rõ định hướng phát triển theo tính chất đô thị cửa ngõ phía tây nam.

Trong đó có vấn đề quy hoạch đất nông nghiệp, đánh giá các khu vực phát triển nông nghiệp, công nghiệp và lưu ý các khu vực quy hoạch đất nông nghiệp không còn phù hợp.

PV
Theo Markettimes

Thủ tướng: Đàm phán với Mỹ để đưa thuế nhập khẩu hàng hóa 2 bên về mức thấp và tương xứng

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:13 PM
TCDN - Thủ tướng nêu rõ, đàm phán thương mại với Mỹ trên tinh thần bình tĩnh, kiên định nhưng rất linh hoạt, không cầu toàn, không vì được việc này mà làm ảnh hưởng đến việc khác. Các cơ quan trao đổi với phía Mỹ để hai bên đưa thuế suất nhập khẩu với hàng hóa nhập khẩu của nhau về mức thấp và tương xứng.

Nghệ An: Công ty Minh Khang, Vinaconex 9...nợ thuế

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:12 PM
TCDN - Nhiều doanh nghiệp bất động sản như Công ty Minh Khang, Vinaconex 9, Công ty Xây lắp thương mại BMC... được tỉnh Nghệ An chấp thuận đầu tư các dự án lớn. Tuy nhiên, hiện nay, những doanh nghiệp này cũng đang trở thành những “con nợ” khó đòi của ngành Thuế và làm ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của địa phương.

Chuyển đổi 83ha rừng đặc dụng ở Phú Quốc làm du lịch

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:10 PM
TCDN - Khoảng 83,17ha đất rừng đặc dụng tại 2 xã Gành Dầu, Cửa Cạn của TP Phú Quốc sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng làm khu du lịch sinh thái nhằm hình thành khu phức hợp du lịch cao cấp.

Hậu Giang: Chấm dứt hoạt động dự án Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:09 PM
TCDN - UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất chấm dứt hoạt động dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển hạ tầng Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú theo quy định.

Việt Nam nằm trong nhóm nước Mỹ ưu tiên đàm phán thuế đối ứng, dự kiến trong tuần này

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:08 PM
TCDN - Dự kiến ngày 1/5/2025, Đoàn trao đổi cấp kỹ thuật của Việt Nam sẽ sang Mỹ làm việc với các cơ quan liên quan về đàm phán thương mại song phương Việt - Mỹ. Việt Nam nằm trong nhóm các nước mà Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan, cùng với Ấn Độ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia.