Thông tin dự án   •   Thứ tư, 27/04/2022, 16:38 PM

Tu bổ biệt thự cổ thời Pháp rộng gần 1.000m2 tại 'đất vàng' Hà Nội

Sáng 27/4/2022 tại số 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài đã diễn ra lễ khởi công dự án bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp nhà biệt thự cổ. Sự kiện diễn ra với sự có mặt của nhiều ban ngành, lãnh đạo của thành phố Hà Nội.

Kể từ khi thực hiện chính sách mở cửa, Hà Nội có nhiều chuyển biến quan trọng về kinh tế. Điều này cũng dẫn đến sự thay đổi sâu sắc diện mạo đô thị, đặc biệt là với khu phố Pháp phía nam quận Hoàn Kiếm.

Căn biệt thự được xây dựng theo kiến trúc của Pháp, nằm ở ngã tư Trần Hưng Đạo-Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có diện tích gần 1.000m2, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX.

Đây là một trong những công trình còn giữ nguyên được nhiều giá trị kiến trúc. Vì vậy, quận Hoàn Kiếm được thành phố giao giải phóng mặt bằng 6 hộ dân và tu bổ biệt thự này.

Phối cảnh sau khi biệt thự được sửa chữa xong.

Giáo sư sử học Dương Trung Quốc cho biết biệt thự cổ sau khi bảo tồn sẽ có chức năng là trung tâm giao lưu văn hoá phố Pháp của Hà Nội.

Ngoài ra, công trình sau khi hoàn thành bảo tồn được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến du lịch mới và là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại và kinh tế giữa Việt Nam và Pháp.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh rằng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội - chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công,... phải đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, chất lượng của dự án.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thiện vào tháng 3 năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.

Lãnh đạo TP. Hà Nội và ông Nicolas Warnary đại sứ toàn quyền Cộng hoà Pháp trao đổi về phương án bảo tồn công trình.

Tùng Đoàn

Thua kiện Cục Thuế Khánh Hòa, Cam Ranh City Gate tiếp tục bị truy thu 172 tỷ đồng

Thông tin dự án   •   Chủ nhật, 16/10/2022, 16:21 PM
Chủ đầu tư dự án Cam Ranh City Gate đã kiện cơ quan thuế ra tòa vì đã hủy quyết định miễn tiền thuê đất, truy thu tiền thuê đất 172 tỷ đồng. Tuy nhiên, tòa án đã tuyên việc truy thu nói trên của cơ quan chức năng là có cơ sở, đúng pháp luật.

10 năm sau ngày khởi công, dự án HUD Mê Linh Central giờ ra sao?

Thông tin dự án   •   Thứ hai, 03/10/2022, 19:54 PM
Dự án HUD Mê Linh Central nằm trung tâm huyện Mê Linh - Hà Nội, tiếp giáp Vành đai 4 được khởi công từ năm 2012. Sau 10 năm, dự mới hiện đang xây dựng khu nhà ở thấp tầng đầu tiên.

Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục thâu tóm dự án lớn tại Bình Dương

Thông tin dự án   •   Thứ hai, 03/10/2022, 16:52 PM
(VNF) - HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) vừa công bố nghị quyết phê duyệt triển khai dự án lớn tại Bình Dương. Tín hiệu tích cực này đang là điểm sáng của thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện nay. 

Bình Phước: Đề xuất mở rộng TP. Đồng Xoài lên hơn 310km2

Thông tin dự án   •   Thứ tư, 11/05/2022, 10:20 AM
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh đã có buổi làm việc với TP. Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, Phú Riềng để xem xét thống nhất ranh giới điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính TP. Đồng Xoài.

11 dự án nông nghiệp dở dang ở Quảng Ngãi

Thông tin dự án   •   Thứ tư, 11/05/2022, 10:20 AM
Vướng bồi thường, cơ chế, chính sách, thủ tục đất đai… khiến hàng loạt nhà đầu tư các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi gặp nhiều khó khăn, bế tắc, không biết phải tiếp tục hay tự hủy bỏ dự án.