Thời sự   •   Thứ ba, 10/05/2022, 15:17 PM

Kon Tum: Chuyển công an điều tra vụ làm dự án biệt thự trên đất rừng Măng Đen

Tỉnh Kon Tum cho biết UBND tỉnh này vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan chuyển công an điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai tại huyện Kon Plông.

Kon Tum: Chuyển công an điều tra vụ làm dự án biệt thự trên đất rừng ở Măng Đen.

Cụ thể, liên quan đến các vi phạm trong việc giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất và dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện Kon Plông, sau khi có kết quả thanh tra, kiểm tra và theo kiến nghị của các cơ quan chức năng, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan liên quan chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Kon Tum cho hay thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh việc UBND huyện Kon Plông ký 5 quyết định giao đất quy hoạch là các khu biệt thự không thông qua đấu giá, trái luật; triển khai thực hiện dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện, dù đang là đất rừng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất...

Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra toàn diện dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện Kon Plông; thành lập đoàn kiểm tra việc UBND huyện Kon Plông giao đất xây biệt thự không qua đấu giá đối với 5 lô đất tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, báo cáo kiểm tra của cơ quan chức năng và sau khi xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc thanh tra dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện Kon Plông, hồ sơ kiểm tra việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện Kon Plông sang Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật;

Đồng thời yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng và hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh tạm dừng thực hiện các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất đối với các lô đất đang trong quá trình điều tra xử lý.

Trước đó, báo chí đã đưa tin, năm 2020 – 2021, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông ký 5 quyết định giao 5 lô đất tại khu biệt thự ở thị trấn Măng Đen cho các cá nhân không thông qua đấu giá; yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường thông báo cho những người được giao đất thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có); chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Kon Plông trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người có tên trong quyết định được cấp đất…

Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã giao các cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra việc UBND huyện Kon Plông giao đất xây biệt thự không qua đấu giá đối với 5 lô đất trên, đồng thời, thanh tra toàn diện dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện Kon Plông.

Dự án này được HĐND huyện Kon Plông phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 9/2019 với quy mô hơn 21ha (diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá gần 4ha, đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác gần 17ha). Đến tháng 1/2021, UBND huyện Kon Plông quyết định phê duyệt đồ án dự án trên. Tuy nhiên, kết quả công bố hiện trạng rừng năm 2020 của huyện Kon Plông cho thấy, khu vực dự án có hơn 6ha rừng sản xuất (rừng tự nhiên 5,75ha, rừng trồng 0,26ha).

Bảo Duy

Sóc Trăng 'thúc' dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

Thời sự   •   Thứ hai, 24/10/2022, 15:51 PM
Tỉnh Sóc Trăng cam kết bố trí 1.000 tỷ đồng, trong đó có tối thiểu 50% chi phí giải phóng mặt bằng, sớm khởi công Dự án thành phần 4 cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Hành trình sang tên đổi chủ hơn 30.000m2 đất vàng 'rẻ như bèo' của Vinataba

Thời sự   •   Chủ nhật, 23/10/2022, 19:44 PM
Khu đất 152 Trần Phú có 3 mặt tiền, rộng hơn 30.000m2 được định giá lên tới hàng ngàn tỷ đồng nhưng Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) chỉ thu về được hơn 370 tỷ đồng, sau khi bán phần vốn góp cho đối tác. Sau quá trình mua bán lòng vòng, khu đất này về tay một tập đoàn bất động sản hàng đầu ở khu vực phía Nam.

Quảng Trị: Tiếp tục gọi thầu thi công đường ven biển 2.060 tỷ đồng

Thời sự   •   Chủ nhật, 23/10/2022, 18:43 PM
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị đang lựa chọn nhà thầu (đợt 2) Dự án Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị - giai đoạn 1.

Tiền Giang quy hoạch phát triển 27 cụm công nghiệp, diện tích 1.000ha

Thời sự   •   Chủ nhật, 23/10/2022, 15:40 PM
Theo Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, toàn tỉnh có 27 CCN được quy hoạch với diện tích trên 1.000ha.

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 100 dự án dừng triển khai, nhiều nơi tắc vì 'dính' đất công

Thời sự   •   Chủ nhật, 23/10/2022, 09:38 AM
Toàn TP.Hồ Chí Minh hiện có hơn 100 dự án bất động sản của hơn 80 doanh nghiệp dừng triển khai, trong đó có 64 dự án sử dụng đất có nguồn gốc 'đất công' hoặc do cổ phần hóa trước đây.