Doanh nghiệp - Dự án   •   Thứ bảy, 18/03/2023, 09:03 AM

CapitaLand của Singapore đàm phán mua Ocean Park 3 của Vinhomes?

Theo Reuters, tập đoàn bất động sản khổng lồ châu Á CapitaLand đang đàm phán để mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ công ty bất động sản niêm yết lớn nhất Việt Nam Vinhomes JSC.

Tập đoàn BDS Singapore đàm phán mua các dự án của Vinhomes.

Nếu thành công, thoả thuận giữa tập đoàn Singapore với Vinhomes sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á trong vài năm qua.

Theo nguồn tin của Reuters, CapitaLand đã bắt đầu đàm phán về một số dự án do Vinhomes sở hữu, trong đó việc xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes, một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng rộng 294 ha gần thủ đô Hà Nội, hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng.

Giá trị của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các nguồn tin trong ngành cho biết các cuộc đàm phán đã đạt đến giai đoạn nâng cao.

Tin tức CapitaLand, "đại gia" bất động sản Singapore với thị giá lên tới 8 tỷ USD, đàm phán mua bất động sản Vinhomes, hiện là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị vốn hóa thị trường, là một phần của Vingroup, diễn ra trong bối cảnh thị trường nhà đất Việt Nam đang trong giai đoạn ảm đạm do hàng loạt nhà phát triển BDS lớn gặp khó khăn về dòng tiền.

Khi được Reuters liên hệ, CapitaLand Development không bình luận trực tiếp về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes nhưng cho biết: "Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại quốc gia này".

CapitaLand Development, một phần của Tập đoàn CapitaLand - hiện có mặt ở 40 quốc gia - phát triển khu bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu kinh doanh và trung tâm dữ liệu cùng các doanh nghiệp khác. Nhà phát triển này đã có một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại bốn thành phố của Việt Nam.

Vingroup từ chối bình luận về bất kỳ cuộc thảo luận nào với CapitaLand, nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, họ sẽ tiết lộ thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

Vingroup là tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến bất động sản, ô tô và bán lẻ, đang đầu tư hàng tỷ USD để phát triển VinFast, nhà sản xuất ô tô điện non trẻ của tập đoàn. Trong đó, Vinhomes phát triển và sở hữu các dự án bất động sản thương mại và nhà ở tại Việt Nam, được tách ra và niêm yết trên sàn chứng khoán trong nước vào năm 2018.

Lợi nhuận ròng của Vinhomes trong năm 2022 là 29.000 tỷ đồng (1,23 tỷ USD), giảm 26% so với một năm trước đó, trong khi tổng doanh thu cũng giảm 27% xuống 62.000 tỷ đồng. Cổ phiếu của Vinhomes đã mất 10% giá trị từ đầu năm đến nay, sau khi giảm 40% vào năm 2022 khi cuộc khủng hoảng bất động sản ngày càng sâu sắc.

Xem thêm >> Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chương trình tổ ấm an vui

Minh Ý

Bắc Giang: Sắp có thêm khu nghỉ dưỡng và sân golf 2.800 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Dự án   •   Thứ ba, 04/06/2024, 08:59 AM
TCDN - Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch Khu đô thị nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và sân golf Yên Thế, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang khoảng 414 ha, dân số dự kiến khoảng 1.000-1.500 người.

Khánh Hoà: Hoàn tất quy hoạch khu đô thị 3,5 tỷ USD ven vịnh Cam Ranh

Doanh nghiệp - Dự án   •   Thứ ba, 04/06/2024, 08:58 AM
TCDN - Khánh Hoà vừa hoàn tất quy hoạch khu đô thị hơn 1.250 ha có tổng mức đầu tư 85.000 tỷ đồng (gần 3,5 tỷ USD) do liên danh Vinhomes làm chủ đầu tư.

Tiền Giang sẽ có thêm dự án Khu công nghiệp hơn 5.900 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Dự án   •   Thứ ba, 04/06/2024, 08:56 AM
TCDN - Dự án khu công nghiệp Tân Phước 1, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang có vốn đầu tư 5.936,5 tỷ đồng, quy mô 470 ha.

Hải Dương: Gần 130 dự án có sử dụng đất chậm tiến độ

Thông tin dự án   •   Thứ sáu, 17/05/2024, 10:13 AM
Qua rà soát sơ bộ 1.880 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp tại Hải Dương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương xác định có 127 dự án chậm tiến độ, triển khai không bảo đảm quy định.

Hòa Bình: Dự án Khu đô thị hơn 5.500 tỷ đồng tìm được chủ đầu tư

Thông tin dự án   •   Thứ năm, 16/05/2024, 13:59 PM
Liên danh Xuân Cầu Holdings và CityLand vừa được UBND tỉnh Hoà Bình chấp thuận là chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi tại huyện Lương Sơn.