Thời sự   •   Thứ bảy, 01/04/2023, 09:26 AM

Cận cảnh tuyến đường 2.900 tỷ nối Hà Nội - Hưng Yên, đi qua hàng loạt KCN và đô thị

Tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài nối các huyện Khoái Châu - Văn Lâm đi qua nhiều khu nhà ở, khu công nghiệp sắp hoàn thành.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài giai đoạn 2 (kéo dài) có chiều dài khoảng 18,7 km, điểm đầu tại nút giao giữa đường tỉnh 380 và Quốc lộ 39, điểm cuối tại cầu Gáy (tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh).

Trong ảnh: Một đoạn của tuyến đường ở khu vực nút giao Yên Mỹ, qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ngày 23/12/2021, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài đoạn qua địa phận tỉnh này có tổng mức đầu tư gần 2.900 tỷ đồng đã được khởi công. Dự án này có tổng chiều 33,5km.

Trong đó, giai đoạn 2 (kéo dài) của dự án có chiều dài khoảng 18,7km, có điểm đầu tại nút giao giữa đường tỉnh 380 và Quốc lộ 39, điểm cuối tại cầu Gáy (tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh). Trong ảnh là cầu Lực Điền bắc qua sông Bắc Hưng Hải đang được mở rộng.

Dự án giai đoạn 2 nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông vận tải thiết yếu của tỉnh Hưng Yên nói riêng, của khu vực nói chung phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân và thu hút đầu tư trên địa bàn các huyện Văn Lâm, Yên Mỹ, Khoái Châu và thị xã Mỹ Hào; kết nối trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên, vùng thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 2.900 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương dự kiến phân bổ là 2 nghìn tỷ đồng, số còn lại được đầu tư từ nguồn ngân sách địa phương. Trong ảnh là tuyến đường đang mở rộng qua Khu công nghiệp Yên Mỹ 2.

Đây là dự án thuộc dự án nhóm A, có chiều rộng mặt đường 21m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông – xây dựng làm chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào, Văn Lâm. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025. Trong ảnh là tuyến đường đoạn qua ngã 5 thuộc thị trấn Yên Mỹ.

Dọc tuyến đường này hiện đang có nhiều dự án công nghiệp, nhà ở được triển khai.

Do đi qua nhiều khu công nghiệp, nhà ở nên việc mở rộng, nâng cấp tuyến đường có ý nghĩa quan trọng.

Đến nay, dự án này trên cơ bản đã thành hình. Nhiều đoạn đã thảm nhựa.

Tuyến đường mở rộng gấp đôi, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông bởi đây là tuyến đường huyết mạch của tỉnh Hưng Yên, kết nối nhiều địa phương và KCN. Trong đó, đoạn qua KCN Phố nối đã cơ bản hoàn thiện mở rộng.

Dọc tuyến đường này có nhiều khu dân cư như Khu đô thị Newcity Phố Nối, Yên Sơn Nhân Hòa.

Tuyến đường liên tỉnh này cũng có đoạn giao cắt với QL5. Đoạn giao cắt này đang được mở rộng cầu vượt.

Hiện tại, mặt bằng thi công còn vướng, chưa giải phóng mặt bằng diện tích đất thổ cư của một số hộ dân trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, Văn Lâm và TX Mỹ Hào.

Từ QL5, tuyến đường đi qua khu đô thị Yên Sơn Nhân Hòa.

Trên địa bàn huyện Mỹ Hào, tuyến đường này xây dựng một số đoạn mới. Đoạn qua trụ sở UBND phường Nhân Hòa (bìa phải) còn một số nhà dân chưa được GPMB.

Từ phường Nhân Hòa, tuyến sẽ xây dựng đoạn mới hướng về điểm cuối tại cầu Gáy (tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh).

Xem thêm: Ninh Bình: Sở Xây dựng hợp thức hóa 'khách sạn 17 tầng không phép' của Tập đoàn Thành Thắng

Minh Đức

'Mức hỗ trợ lãi suất của gói 120.000 tỷ còn thấp so với mặt bằng đang cao'

“Mức lãi vay lĩnh vực bất động sản hiện đang dao động từ 13 - 15%, nếu giảm 1 - 2% thì mức lãi vẫn còn khá cao và sẽ khó khuyến khích người dân đi vay mua nhà ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, việc thả nổi theo lãi suất thị trường cũng sẽ là một rủi ro mà người đi mua nhà có thể gánh chịu trong tương lai khi mà lãi suất thị trường tăng”, TS Nguyễn Hữu Huân đánh giá.

Nhiều sai phạm tại Dự án tạo Quỹ đất đô thị cho Thành phố Hồ Chí Minh

Thời sự   •   Thứ hai, 11/09/2023, 10:22 AM
Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo Kết luận Thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất được thu hồi tại Dự án Tạo quỹ đất đô thị cho Thành phố, dọc đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè).

Ban Quản lý Thăng Long và Liên doanh Vinaconex - Trung Chính vào “tầm ngắm” vì sai phạm khai thác đất tại Đồng Nai

Thời sự   •   Thứ hai, 28/08/2023, 19:50 PM
UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương xử lý nghiêm các sai phạm, giám sát thực hiện khắc phục của Ban Quản lý Thăng Long và Liên doanh Vinaconex - Trung Chính trong việc để xảy ra sai phạm khi thực hiện dự án cải tạo đất kết hợp thu hồi đất tại xã Xuân Hưng và Suối Cát.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng: 26 dự án muốn vay khoảng 12.800 tỷ

Thời sự   •   Thứ năm, 17/08/2023, 11:35 AM
Tính đến nay, có 9 tỉnh gửi văn bản công bố danh mục dự án tham gia Chương trình vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng với 23 dự án và 1 tỉnh công bố trên Cổng thông tin điện tử với 3 dự án; tổng nhu cầu vay vốn của 26 dự án này là khoảng 12.800 tỷ đồng.

Chốt 36 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam

Thời sự   •   Thứ năm, 03/08/2023, 09:54 AM
Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt mạng trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) đến Cà Mau với 36 trạm.

Đã có 756 doanh nghiệp bất động sản giải thể

Thời sự   •   Thứ năm, 03/08/2023, 09:54 AM
7 tháng năm 2023, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến 756 doanh nghiệp giải thể, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này cho thấy, thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn, cần sớm có giải pháp tháo gỡ những "nút thắt" của thị trường.