Thời sự   •   Thứ năm, 10/06/2021, 16:43 PM

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chính phủ chỉ đạo làm rõ đúng, sai tại dự án Khu trung tâm Chí Linh

Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến về kết quả kiểm tra tình hình thực hiện dự án Khu trung tâm Chí Linh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, Phó thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Xây dựng và Thanh tra Chính phủ rà soát hồ sơ, thủ tục quá trình triển khai dự án Khu trung tâm Chí Linh, xác định rõ đúng, sai trong việc thực hiện dự án.

Được biết, dự án Khu trung tâm Chí Linh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho Công ty Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ du lịch thuộc Bộ Xây dựng (nay là Tổng công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng-DIC Corp) làm chủ đầu tư tại Quyết định số 344/TTg ngày 27/5/1996.

Dự án Khu trung tâm Chí Linh có diện tích hơn 99,7ha nằm trên địa bàn 3 phường: Nguyễn An Ninh, Thắng Nhất và Phường 10 của thành phố Vũng Tàu.

Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là gần 888 tỷ đồng, với quy mô dân số khoảng 15.000 người; trong đó, 10.000 dân và 5.000 khách vãng lai với thời gian thực hiện khoảng 10 năm (từ 1996-2005).

Đặc biệt, đây là khu đô thị đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tuy nhiên đến nay, sau 10 năm thực hiện và thêm 15 năm gia hạn, dự án vẫn đang còn dang dở.

Anh Hùng
Theo VietnamFinance

Sắp kêu gọi đầu tư hàng loạt dự án khu đô thị quy mô lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nay tỉnh đang thực hiện công tác chuẩn bị kêu gọi đầu tư 19 dự án thuộc lĩnh vực du lịch và đô thị, trong đó 04 dự án tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất (Khu An Hải, Mũi Nghinh Phong, Qũy đất nhận chuyển giao từ Ngân hàng Công thương, Khu Cụm 5).

Thủ tướng: Đàm phán với Mỹ để đưa thuế nhập khẩu hàng hóa 2 bên về mức thấp và tương xứng

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:13 PM
TCDN - Thủ tướng nêu rõ, đàm phán thương mại với Mỹ trên tinh thần bình tĩnh, kiên định nhưng rất linh hoạt, không cầu toàn, không vì được việc này mà làm ảnh hưởng đến việc khác. Các cơ quan trao đổi với phía Mỹ để hai bên đưa thuế suất nhập khẩu với hàng hóa nhập khẩu của nhau về mức thấp và tương xứng.

Nghệ An: Công ty Minh Khang, Vinaconex 9...nợ thuế

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:12 PM
TCDN - Nhiều doanh nghiệp bất động sản như Công ty Minh Khang, Vinaconex 9, Công ty Xây lắp thương mại BMC... được tỉnh Nghệ An chấp thuận đầu tư các dự án lớn. Tuy nhiên, hiện nay, những doanh nghiệp này cũng đang trở thành những “con nợ” khó đòi của ngành Thuế và làm ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của địa phương.

Chuyển đổi 83ha rừng đặc dụng ở Phú Quốc làm du lịch

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:10 PM
TCDN - Khoảng 83,17ha đất rừng đặc dụng tại 2 xã Gành Dầu, Cửa Cạn của TP Phú Quốc sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng làm khu du lịch sinh thái nhằm hình thành khu phức hợp du lịch cao cấp.

Hậu Giang: Chấm dứt hoạt động dự án Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:09 PM
TCDN - UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất chấm dứt hoạt động dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển hạ tầng Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú theo quy định.

Việt Nam nằm trong nhóm nước Mỹ ưu tiên đàm phán thuế đối ứng, dự kiến trong tuần này

Thời sự   •   Thứ ba, 29/04/2025, 23:08 PM
TCDN - Dự kiến ngày 1/5/2025, Đoàn trao đổi cấp kỹ thuật của Việt Nam sẽ sang Mỹ làm việc với các cơ quan liên quan về đàm phán thương mại song phương Việt - Mỹ. Việt Nam nằm trong nhóm các nước mà Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan, cùng với Ấn Độ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia.