Vimedimex Group tiếp tục thâu tóm thêm hai lô đất ở khu đô thị Ciputra

10:30 10/07/2019

Thời gian gần đây, Vimedimex liên tục thâu tóm nhiều khu đất vàng tại Khu đô thị Nam Thăng Long - Ciputra.

Vimedimex Group tiếp tục thâu tóm thêm hai lô đất ở khu đô thị Ciputra

Tháng 5 mới đây, Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Trì đã ký hợp đồng đặt cọc với Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thụ UDIC để mua lại hai lô đất BT02 và BT06 tại Khu đô thị Nam Thăng Long.

Cụ thể, lô BT02 rộng gần 39.000 m2 được quy hoạch 15 căn nhà ở thấp tầng và lô BT06 rộng gần 2.000 m2 được quy hoạch 6 căn nhà thấp tầng.

Các lợi ích từ việc kinh doanh các lô đất này đều được Công ty thế chấp tại ngân hàng nhằm đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ.

Được biết, Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Trì có trụ sở chính tại tòa nhà Vimedimex Group , do bà Trịnh Ngọc Duyên là Chủ tịch HĐQT. Bà Duyên đồng thời cũng là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Y Dược Phẩm Vimedimex tại Công ty Vimedimex Bình Dương.

Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Trì cũng từng được biết đến là công ty đại diện liên doanh chủ đầu tư thực hiện dự án The Enden Rose tại Thanh Trì, Hà Nội. Dự án này rộng 8ha bao gồm hồ điều hòa, cây xanh và gần 200 nhà liền kề, biệt thự.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại khu đô thị Ciputra Vimedimex Group đã mua lại 3 lô đất. Cụ thể là Vimedimex Group đã mua lại lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2, nằm sát đường Võ Chí Công. Theo quy hoạch giai đoạn 3 của Khu đô thị Ciputra, khu đất này có chức năng thương mại - dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp…với mật độ xây dựng khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng. Các căn hộ officetel cũng đã được quảng cáo rầm rộ trên mạng internet.

Ngoài ra, Vimedimex Group còn đặt cọc để mua các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng diện tích 59.629 m2 nằm gần lô TM01. Trong khi đó, Công ty bất động sản Thanh Trì cũng đặt cọc mua lại lô đất BT05 tại Ciputra với quy hoạch là 81 căn nhà ở thấp tầng trên diện tích gần 14.000 m2.

Trong một diễn biến khác, dù chưa công bố chính thức về các dự án mà Vimedimex Group đang có kế hoạch phát triển tại Ciputra. Thế nhưng, trên thị trường các môi giới địa ốc đã xuất hiện những thông tin về việc Vimedimex Group phát triển một quần thể dự án tại Ciputra với tên gọi là The Lotus Center mang thương hiệu Vimefulland, tổ hợp này được chia thành 3 khu gồm: Green Center Villas, Platinum Center Point và Golden Center Lake tương ứng với 3 lô đất mà tập đoàn này đã thâu tóm.

Trong đó, Platinum Center Point được giới thiệu là tổ hợp căn hộ Officetel. Quy mô chiều cao 40 tầng, 5 tầng hầm thông nhau, 36 thang máy. Tổng số 3395 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 111m2.

Green Central Villas là dự án liền kề, biệt thự thuộc ô đất BT5, gồm có 75 căn nhà liền kề và 12 căn biệt thự cùng 6.000m2 tiện ích là khu vui chơi…

Còn dự án Golden Center Lake chính là Tổ hợp chung cư cao tầng. Dự án được giới thiệu với quy mô 8 tòa chung cư C5-C6, CCB, BT2, BT10, BT8. Giá bán dự kiến cũng đã được các môi giới lan truyền là từ 45 triệu đồng/m2 và những khách hàng có nhu cầu giữ chô căn hộ phải nộp số tiền 100 triệu đồng.

Ở một động thái khác, tại hội nghị tri ân khách hàng của Vimefulland diễn ra vào chiều ngày 25/5 mới đây thì đơn vị này cũng đã ngầm cho ra mắt thành công Dự án The Lotus Center.