Vi phạm trật tự xây dựng

Chủ tịch TP.HCM: Không nhân nhượng với xây dựng không phép

3 giờ trước Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, quan điểm của ông là không nhân nhượng mà phải xử lý một cách nghiêm khắc, phải có kỷ cương, kỷ luật đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

The Eden Rose: Khách hàng mua nhà tố cả khu đô thị xây vượt tầng

11:08 AM 26/09/2019 Trong văn bản được phê duyệt của cơ quan chức năng, hàng trăm căn biệt thự, liền kề tại dự án khu đô thị The Eden Rose (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) chỉ được duyệt xây 3 tầng, nhưng chủ đầu tư đã xây thêm tầng 4 để bán thêm phần diện tích này cho khách hàng.

Ba Vì xin giữ 75 biệt thự sai phạm: Vô lý!

1 tháng trước Chưa có quy định nào cho cho phép giữ lại các công trình vi phạm trật tự xây dựng nếu như trong 60 ngày không trình được giấy phép xây dựng.

TP.HCM siết chặt quản lý đất đai do vi phạm xây dựng nở rộ

2 tháng trước Trong các năm 2017, 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM có đến 6.825 công trình vi phạm trật tự xây dựng, trong đó chủ yếu là xây dựng không phép. Trước tình trạng vi phạm xây dựng gia tăng, TP.HCM đã siết chặt quản lý, ngăn chặn, cưỡng chế ngay từ đầu công trình vi phạm.

Cần dẹp nạn “voi chui lọt lỗ kim” trong xây dựng

2 tháng trước Vi phạm trật tự xây dựng kiểu “voi chui lọt lỗ kim” đã trở thành vấn nạn tại Hà Nội và TP.HCM. Tình trạng này cần khẩn trương dẹp bỏ.

Xử lý vi phạm tại đất dự án chậm triển khai: Chưa đủ mạnh

3 tháng trước Vừa qua, UBND phường Yên Hòa và các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã hoàn thành việc cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng, di dời tài sản, quây tôn… bao quanh các ô đất E3 - 23, E4, E5 khu đô thị mới Cầu Giấy; đồng thời tiến hành bàn giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội (Trung tâm quỹ đất - PV) quản lý. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là việc làm cần thiết nhưng chưa đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng quản lý trên giấy, đặc biệt là tại các dự án chậm triển khai.

Kiểm tra khu du lịch 233ha ở Hà Nội buộc tháo dỡ 1 nhà vệ sinh

4 tháng trước Trong số 12 công trình vi phạm, không nêu tại báo cáo của UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội), Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ 1 công trình vi phạm, các công trình khác đề xuất giữ nguyên hiện trạng nếu phù hợp quy hoạch…

'Không loại trừ khả năng quy hoạch bị điều chỉnh do sức ép nào đó'

4 tháng trước Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, mặc dù bộ chưa có thông tin đầy đủ về các trường hợp quy hoạch dự án bị điều chỉnh do tác động chủ đầu tư, song cũng không thể loại trừ trường hợp này.

Hàng loạt vi phạm “khủng” tại KĐT Vân Canh, vì sao không thể xử lý?

4 tháng trước Nhà xây vượt tầng, thay đổi thiết kế, nhà kho, xưởng mọc lên tràn lan kinh doanh trái phép, cá biệt có khu biệt thự đập 4 căn xây thành 1, bóc lớp đá vỉa hè, thay cây xanh…

Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng vướng đầy “phốt”... chứ không mỗi xả thải nguy hại

4 tháng trước Không chỉ vi phạm xả thải bức tử môi trường, Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng còn dính hàng loạt "phốt" trong quá trình xây dựng, như: Giấy phép xây dựng có vấn đề, An toàn xây dựng không được đảm bảo...

Xây dựng trái phép tràn lan, phạt rồi cho tồn tại

5 tháng trước Thời gian vừa qua, tình hình vi phạm trật tự xây dựng, phổ biến là xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn tỉnh Nghệ An có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng “phạt rồi cho tồn tại” dẫn đến đối tượng vi phạm nhờn luật.
« 1 2 3 »
;