Vi bằng

Cần lưu ý khi mua bán nhà đất qua vi bằng

1 tháng trước Dù chưa có trường hợp nào được chính thức ghi nhận về việc lợi dụng thừa phát lại lập vi bằng để trục lợi trong buôn bán, kinh doanh nhà đất tại Hà Nội. Thế nhưng ở một vài TP khác trên cả nước thì hiện tượng này đã xuất hiện. Và đây đã trở thành những bài học nhãn tiền cho không ít người.

Mua nhà, đất: Coi chừng sập bẫy ‘công chứng vi bằng’

2 tháng trước Công chứng vi bằng không phải là văn bản công chứng, chứng thực, không có giá trị pháp lý xác nhận các hợp đồng, giao dịch bất động sản.

Ham rẻ mua nhà ba chung không khéo ‘chơi dao đằng lưỡi’

3 tháng trước Bất chấp những cảnh báo từ cơ quan chức năng, hoạt động mua bán nhà ở “ba chung” tại TP.HCM vẫn diễn ra bình thường và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cạm bẫy mua bán nhà qua vi bằng

4 tháng trước Dù chính quyền địa phương đã khuyến cáo nhưng hoạt động mua bán nhà đất thông qua vi bằng vẫn diễn ra công khai bất chấp rủi ro

Mua bán nhà đất vi bằng như “ném tiền qua cửa sổ”

4 tháng trước Người dân dùng vi bằng trong giao dịch mua bán nhà đất có thể sẽ phải ra khỏi nhà bất cứ lúc nào bởi giá trị pháp lý của vi bằng trong mua bán nhà đất là “con số 0”.

Quận ven Sài Gòn cảnh báo nạn lừa mua bán nhà đất qua vi bằng

4 tháng trước UBND quận 12 (TP HCM) kêu gọi người dân cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo mua bán nhà đất qua hình thức lập vi bằng.

Môi giới tạo sốt ảo; Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền dù chưa được phép

4 tháng trước Bộ Xây dựng muốn tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi sốt ảo; Cảnh báo dùng vi bằng để lừa bán nhà đất; Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền khu công nghiệp dù chưa được cấp phép... là các thông tin bất động sản nổi bật tuần qua...

Xuất hiện lừa đảo mua bán nhà đất ở quận 12 khi thị trường đang 'nóng'

5 tháng trước UBND quận 12, TP.HCM vừa có văn bản cảnh báo về việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng cũng như phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn.
;