Tranh chấp chung cư

Bộ Xây dựng đề xuất nhiều quy định mới quản lý nhà chung cư

5 giờ trước Mới đây, Bộ Xây dựng đã đưa ra hàng loạt quy định mới về quản lý, sử dụng nhà chung cư trong Dự thảo Thông tư về quản lý loại hình nhà ở đang phát triển rất mạnh này.

Dự thảo tác động tới hàng triệu dân chung cư: Bộ Xây dựng lý giải điểm tranh cãi

8 giờ trước Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng - đã giải thích rõ hơn một số điểm mới đưa ra tại Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư đang được đăng tải lấy ý kiến...

Cuộc chiến dai dẳng ở chung cư: Dự thảo thông tư với loạt điểm mới có “dập” nổi?

09:02 AM 09/08/2019 Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành, trong đó bổ sung một số quy định mới và một số quy định thay thế.

Bất động sản 6 tháng đầu năm 2019: "Tụt dốc" và bùng nổ tranh chấp

11:01 AM 28/07/2019 Việc chậm phê duyệt các dự án cũng như hạn chế tín dụng bất động sản… là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm nguồn cung bất động sản, kéo theo lượng giao dịch bất động sản cũng giảm theo.

Nỗi khổ người mua chung cư: Mua dễ, bán “khó như…lên trời”

1 tháng trước Tình trạng người mua chung cư phải bán lỗ sau ít năm sử dụng xảy ra khá phổ biến trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là tại những chung cư xuống cấp trầm trọng hoặc vướng nhiều lùm xùm về pháp lý.

Chiếm dụng quỹ bảo trì bùng phát vì chế tài yếu

1 tháng trước Quỹ bảo trì chung cư từ vài chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhưng khi bị chiếm dụng, hình phạt chưa đủ tính răn đe.

Thu phí bảo trì nhà chung cư: Phải gắn với lợi ích của người dân

1 tháng trước Bộ Xây dựng vừa công bố kết quả kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội.

52% chung cư thương mại tại Hà Nội vẫn chưa bàn giao phí bảo trì

2 tháng trước Hơn 254 dự án bị chủ đầu tư (CĐT) chậm trễ bàn giao quỹ bảo trì, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tranh chấp giữa CĐT và cư dân trở nên căng thẳng leo thang dẫn đến nhiều vụ việc không mong muốn.

Lật tẩy mánh lới trục lợi phí bảo trì chung cư

2 tháng trước Trong khi nhiều cư dân trong chung cư không quan tâm đến việc bầu ban quản trị thì lại có những người tranh nhau ứng cử vào vị trí này.

Mâu thuẫn về quỹ bảo trì chung cư bùng phát do quản lý chưa nghiêm

3 tháng trước Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, không phải do quy định pháp luật về phí bảo trì chưa đầy đủ, mà công tác thanh kiểm tra của cơ quan quản lý chưa nghiêm dẫn đến nhiều chung cư còn xảy ra tranh chấp.

'Liều thuốc' nào trị tranh chấp chung cư?

3 tháng trước Các chuyên gia cho rằng, việc căng băng rôn không thể là “liều thuốc” giải quyết tranh chấp tại các chung cư, mà nên thông qua toà án.
« 1 2 3 »
;