Tranh chấp chung cư

Lật tẩy mánh lới trục lợi phí bảo trì chung cư

3 ngày trước Trong khi nhiều cư dân trong chung cư không quan tâm đến việc bầu ban quản trị thì lại có những người tranh nhau ứng cử vào vị trí này.

Mâu thuẫn về quỹ bảo trì chung cư bùng phát do quản lý chưa nghiêm

1 tháng trước Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, không phải do quy định pháp luật về phí bảo trì chưa đầy đủ, mà công tác thanh kiểm tra của cơ quan quản lý chưa nghiêm dẫn đến nhiều chung cư còn xảy ra tranh chấp.

'Liều thuốc' nào trị tranh chấp chung cư?

1 tháng trước Các chuyên gia cho rằng, việc căng băng rôn không thể là “liều thuốc” giải quyết tranh chấp tại các chung cư, mà nên thông qua toà án.

Xuất hiện lợi ích nhóm trong 'cuộc chiến' chung cư

1 tháng trước Hiện tượng căng băng rôn trở thành một trào lưu ở các dự án, mà đằng sau đó đôi khi có dấu hiệu “lợi ích nhóm”.

Bộ Xây dựng: Không nên bỏ quỹ bảo trì chung cư

1 tháng trước Theo Bộ Xây dựng, cần duy trì quỹ bảo trì chung cư ngay từ đầu, tuy nhiên cần có cách quản lí hiệu quả.

Quỹ bảo trì nhà chung cư cần bên thứ 3 giám sát

2 tháng trước Cần tách bạch khoản tiền mua nhà nộp cho chủ đầu tư riêng, tiền bảo trì 2% nộp vào một tài khoản ủy thác của ngân hàng, không để chủ đầu tư thu.

Mệt mỏi vì mua căn hộ dính lùm xùm

2 tháng trước Tranh chấp tại các chung cư gia tăng và diễn biến phức tạp khiến cư dân đối mặt với hàng loạt hệ lụy.

Khóc ròng với chung cư bỏ hoang gần 10 năm

2 tháng trước Các chuyên gia cho rằng các cư dân cần khởi kiện chủ đầu tư chậm bàn giao nhà hoặc đề nghị chính quyền xem xét, bảo vệ quyền lợi.

Thị trường căn hộ ảm đạm, lái buôn lỗ hàng trăm triệu mỗi căn

2 tháng trước Tranh chấp chung cư diễn ra ngày càng nhiều khiến tâm lí người mua trở nên cẩn trọng. Thị trường căn hộ Hà Nội ảm đạm, nhiều người buôn bất động sản cho biết đang phải chịu lỗ cả trăm triệu đồng một căn.

Tranh chấp chung cư bùng nổ vì quỹ bảo trì: Bỏ hẳn hay chia nhỏ ra để thu?

2 tháng trước Chuyên gia cho rằng, phương thức thu và quản lý, sử dụng như cách làm hiện nay có nhiều bất cập. Trong khi đó, cách thu phí hiện hành làm tăng gánh nặng cho người mua, khi phải trả thêm 2% ngay khi nhận bàn giao.

Chung cư La Bonita vẫn lùm xùm chuyện tranh chấp, cư dân thiệt thòi đủ đường

3 tháng trước Chủ đầu tư mới và cũ của chung cư La Bonita thường xuyên xảy ra tranh chấp quyền sở hữu toà nhà đã khiến các cư dân phải sống trong cảnh bất an, thiệt thòi đủ đường.
« 1 2 3 »
;