Tranh chấp chung cư

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Duy Thành bày cách hoá giải tranh chấp chung cư

5 tháng trước Tranh chấp giữa chủ đầu tư và người dân liên quan đến tiền bảo trì, các tiện ích chung - riêng tại chung cư đang diễn ra ngày càng nhiều. Năm 2020, để hạn chế những tranh chấp này tái diễn, chuyên gia bất động sản đã có những mách nước nhằm "trị" tận gốc.

Hà Nội xử lý 77 vụ tranh chấp chung cư

8 tháng trước Nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà chung cư, Sở Xây dựng Hà Nội đã thành lập các quản tổ trức kiểm tra 14 quận, huyện có nhà chung cư, qua đó xử phạt 14 chủ đầu tư với số tiền 985 triệu đồng.

Tranh chấp chung cư: Chậm xử lý nhiều 'điểm nóng'

9 tháng trước Nhiều vụ việc tranh chấp sở hữu chung riêng đã xảy ra gây bức xúc cho dân nhưng Hà Nội chậm xử lý khiến bức xúc giữa người mua nhà với chủ đầu tư thêm phức tạp.

Tranh chấp chung cư 81 Lê Đức Thọ: Điện, nước là vũ khí của chủ đầu tư

9 tháng trước Những tranh chấp về phí dịch vụ, vận hành…giữa cư dân và chủ đầu tư chưa được giải quyết thì việc cắt điện, nước để tạo sức ép đã được thực hiện.

Xử lý tranh chấp chung cư hỗn hợp: Rối như tơ vò

10 tháng trước Hàng loạt tranh chấp về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn quản lý và sử chung cư giữa cư dân và chủ đầu tư dự án suốt thời gian qua vẫn rối như “tơ vò” tại dự thảo thông tư sửa đổi.

Bộ Xây dựng đề xuất nhiều quy định mới quản lý nhà chung cư

10 tháng trước Mới đây, Bộ Xây dựng đã đưa ra hàng loạt quy định mới về quản lý, sử dụng nhà chung cư trong Dự thảo Thông tư về quản lý loại hình nhà ở đang phát triển rất mạnh này.

Dự thảo tác động tới hàng triệu dân chung cư: Bộ Xây dựng lý giải điểm tranh cãi

10 tháng trước Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng - đã giải thích rõ hơn một số điểm mới đưa ra tại Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư đang được đăng tải lấy ý kiến...

Cuộc chiến dai dẳng ở chung cư: Dự thảo thông tư với loạt điểm mới có “dập” nổi?

10 tháng trước Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành, trong đó bổ sung một số quy định mới và một số quy định thay thế.

Bất động sản 6 tháng đầu năm 2019: "Tụt dốc" và bùng nổ tranh chấp

11 tháng trước Việc chậm phê duyệt các dự án cũng như hạn chế tín dụng bất động sản… là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm nguồn cung bất động sản, kéo theo lượng giao dịch bất động sản cũng giảm theo.

Nỗi khổ người mua chung cư: Mua dễ, bán “khó như…lên trời”

11 tháng trước Tình trạng người mua chung cư phải bán lỗ sau ít năm sử dụng xảy ra khá phổ biến trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là tại những chung cư xuống cấp trầm trọng hoặc vướng nhiều lùm xùm về pháp lý.

Chiếm dụng quỹ bảo trì bùng phát vì chế tài yếu

1 năm trước Quỹ bảo trì chung cư từ vài chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhưng khi bị chiếm dụng, hình phạt chưa đủ tính răn đe.
« 1 2 3 »
;