Thị trường

HoREA cảnh báo về bất động sản hàng hiệu và phương thức 'mua nhà mới không cần vốn'

HoREA cảnh báo về bất động sản hàng hiệu và phương thức 'mua nhà mới không cần vốn'

Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa phát đi công văn cảnh báo về dự án "bất động sản hàng hiệu" cũng như khuyến nghị về phương thức "mua nhà mới không cần vốn".

Chung cư cao cấp 'ế', vì sao?

1 năm trước Thiếu vốn, tồn kho lớn, “ế” là thực tế đang diễn ra tại phân khúc chung cư cao cấp trên thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội. Thậm chí, đã xuất hiện tình trạng có chung cư phải giảm giá tới 25% vẫn không bán được hàng. Không ít doanh nghiệp đang rơi vào cảnh nợ nần, oằn mình trả lãi ngân hàng khi cả tháng chỉ bán được 1-2 căn hộ.

Hai điểm "tử huyệt" của căn hộ 25m2 cả doanh nghiệp BĐS và người mua nhà cần đặc biệt chú ý

1 năm trước Có một yếu tố vô cùng quan trọng cần được cả nhà đầu tư, cũng như người mua xem xét và cân nhắc kĩ càng về căn hộ 25m2, đó chính là cơ sở hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng xã hội trong và xung quanh khu vực của dự án.

Xác định loại đất: 10 năm không xong

1 năm trước Một doanh nghiệp (DN) mua qua đấu giá khu đất ở từ Cục Thi hành án dân sự TPHCM (sau đây gọi tắt là Cục THA); thế nhưng 10 năm qua, hồ sơ đất vẫn nằm ở Sở TN-MT. DN bị chôn hàng chục tỷ đồng đến nay vẫn chưa được cấp chủ quyền...

Ngoại trừ Vingroup, đa số các doanh nghiệp BĐS niêm yết trên sàn chứng khoán đều sụt giảm doanh thu

1 năm trước Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), ngoại trừ Vingroup đạt doanh thu và lợi nhuận rất tốt, các doanh nghiệp còn lại chỉ đạt mức tăng trưởng bình quân doanh thu 07% và lợi nhuận sau thuế chỉ tăng 11%, thấp hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng lợi nhuận lên đến 47% của năm 2018.

Gỡ bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa, đất Phú Quốc giờ ra sao?

Gỡ bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa, đất Phú Quốc giờ ra sao?
Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang vừa chấp thuận chủ trương chấm dứt việc tạm dừng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc. 1 năm trước

Sắp khởi công 2 dự án cầu Cửa Lục, bất động sản Hạ Long gia tăng sức hút

1 năm trước Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang được tỉnh Quảng Ninh gấp rút triển khai, trong đó có hai cầu Cửa Lục 1 và 3 dự kiến khởi công cuối tháng 4/2020 được xem là những động lực mới khiến bất động sản (BĐS) Hạ Long càng thêm hấp dẫn trong mắt giới đầu tư.

Nghịch lý nhà ở xã hội: Nhu cầu nhiều, dự án vẫn ế ẩm

1 năm trước Trong khi nhu cầu mua nhà ở xã hội luôn trong tình trạng cầu vượt cung, thì không ít dự án mở bán nhiều lần nhưng vẫn ế ẩm.

Quảng Bình: Năm 2020 dự thu hơn 2000 tỉ đồng từ tiền sử dụng đất

1 năm trước Năm 2019, nguồn thu tiền sử dụng đất của tỉnh Quảng Bình đạt cao nhất từ trước đến nay: 2.746 tỉ đồng (chiếm 45,8% tổng thu ngân sách). Năm 2020, HĐND tỉnh này tiếp tục xác định đây là nguồn thu quan trọng, chủ yếu của tỉnh.

Trả 120 triệu một tháng vẫn không thuê nổi cửa hàng ở quận 1

1 năm trước Nhiều tuyến đường đắt đỏ ở TP.HCM đang bị trả mặt bằng thương mại hàng loạt do kinh doanh khó khăn, nhưng chủ nhà kiên quyết giữ nguyên giá cũ.

Bất động sản tồn kho trị giá hàng ngàn tỉ đồng cần được tháo gỡ

1 năm trước Hiện TP Hồ Chí Minh có gần 15.000 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (BĐS). Trong số gần 9.000 DN lớn của thành phố, số DN BĐS chiếm đến hơn 30%. Tuy chỉ chiếm 2% trong tổng số DN đăng ký tại thành phố, nhưng DN BĐS chiếm hơn 70% tổng vốn đăng ký và đóng góp đến 80% đối với khu vực kinh tế tư nhân tại thành phố.

Vốn ngoại tiếp tục chảy vào bất động sản công nghiệp

1 năm trước Ngày 5-3, Công ty Savills Việt Nam đã có báo cáo về “Cơ hội và thách thức của bất động sản công nghiệp năm 2020”.

‘Thị trường bất động sản đang ngày càng khắc nghiệt’

1 năm trước Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định trong 2 năm qua, thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn nay lại chịu thêm tác động của dịch COVID-19 nên tính chất khó khăn càng trầm trọng hơn.

TP HCM siết kinh doanh bất động sản

1 năm trước UBND TP HCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng ngăn chặn, kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Trung tâm thương mại, nhà trọ giảm giá thuê vì dịch Covid-19

Trung tâm thương mại, nhà trọ giảm giá thuê vì dịch Covid-19
Giảm giá thuê mặt bằng, nhà trọ; chuyển hướng đưa trung tâm thương mại qua làm văn phòng... là cách mà một số doanh nghiệp, cá nhân đang thực hiện để hỗ trợ đối tác cũng là để tự cứu mình trong mùa dịch Covid-19. 1 năm trước

Nhiều “sếp” địa ốc vướng vào lao lý, tín hiệu vui cho thị trường?

1 năm trước Thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu cho thấy sự chững lại. Thêm vào đó, nhiều công ty lừa đảo khách hàng lộ diện, hàng loạt lãnh đạo "xộ khám"... càng làm bức tranh bất động sản thêm ảm đạm.

Cho làm căn hộ 25m2: Không phải doanh nghiệp nào cũng hào hứng

1 năm trước Việc có nên cho phép căn hộ chung cư 25m2 đã từng được đem ra bàn luận khá nhiều. Sau khi Bộ Xây dựng “chốt" việc cho phép, quy định này vẫn tiếp tục nhận được quan tâm từ phía dư luận.

Trung tâm thương mại giảm giá thuê vì dịch Covid-19

1 năm trước Trước thực trạng nhiều khách thuê đang gặp khó vì kinh doanh ế ẩm giữa mùa dịch, một chủ đầu tư TTTM ở TP.HCM đã có động thái giảm giá mặt bằng hỗ trợ.

UBND Đà Nẵng tiếp tục thua kiện doanh nghiệp

1 năm trước TAND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên hủy các quyết định hành chính do UBND TP Đà Nẵng ban hành đối với lô đất 11.897m2 ở quận Sơn Trà.
« 1 2 3 4 5 6 »
;