Thị trường bất động sản Tp.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM đang "lâm nguy"?

6 tháng trước Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho biết: Năm 2019 cũng là năm thứ hai thị trường bất động sản (BĐS) và các doanh nghiệp BĐS phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức rất lớn, nhiều dự án nhà ở bị “đứng hình” và môi trường kinh doanh vẫn chưa thực sự đảm bảo tính minh bạch, công bằng, cạnh tranh lành mạnh.

Hàng trăm dự án “đứng hình”, cần giải pháp giải phóng “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản Tp.HCM

6 tháng trước Một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu hiện nay là Novaland vừa có đơn “cầu cứu” khẩn cấp đến Chính phủ và Bộ ban ngành liên quan để xem xét, hỗ trợ tháo gỡ cho doanh nghiệp được tiếp tục triển khai dự án Khu dân cư có quy mô hơn 30ha tại Quận 2 của tập đoàn này.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020?

6 tháng trước Gác lại những u ám của năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM được dự báo sẽ tiếp tục có những khó khăn trong nửa đầu năm 2020. Tuy vậy, giai đoạn nửa cuối năm sẽ là thời điểm thị trường phục hồi, tăng trưởng trở lại.

Doanh nghiệp bất động sản không còn "dễ sống"

9 tháng trước Các ngành có tỷ lệ gia tăng doanh nghiệp giải thể mạnh nhất là kinh doanh bất động sản có 526 doanh nghiệp, tăng 46,5% so với cùng kỳ năm ngoái; Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có 167 doanh nghiệp, tăng 39,2%...

Giá đất phi mã, đừng mơ nhà giá thấp

9 tháng trước Có một thực tế, dù thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM đóng băng hay tê liệt, giá trị đất vẫn tăng đều đều. Một số khu vực thậm chí tăng theo cấp số nhân mỗi khi có biến động về quy hoạch, hạ tầng. Giá trị đất tăng phi mã được xem là nguyên nhân chính khiến các sản phẩm nhà ở vừa túi tiền gần như vắng bóng trên thị trường hiện nay.

Vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào thị trường bất động sản TP.HCM

9 tháng trước Tính từ đầu năm đến nay, TP.HCM thu hút được 6,17 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong số này, ngành kinh doanh bất động sản dẫn đầu với 41 dự án, vốn đầu tư đạt 455 triệu USD.

Giá nhà ở vẫn đang bị đẩy cao quá mức so với giá thực

1 năm trước Những cơn sốt đất nền vùng ven đẩy thị trường bất động sản TP.HCM vào tình trạng nóng sốt quá mức. Việc này tuy đã được điều chỉnh kịp thời, song vẫn gây ra nhiều lo ngại. Qua mỗi lần giao dịch, mức giá sản phẩm cũng bị đẩy cao vượt giá thực.

Công an vào cuộc việc đầu cơ, thổi giá đất nền tại TP.HCM

1 năm trước Theo UBND TP.HCM, thời gian vừa qua thành phố xuất hiện tình trạng đầu cơ, thao túng đất nền với thông tin dự án sai lệch rồi đẩy giá, dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản tăng một cách “đột biến”. Thậm chí, có nơi giá đất nền tăng tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.
;