Thất thoát

422 dự án đầu tư công gây thất thoát, lãng phí

2 tháng trước Không chỉ số lượng dự án đầu tư công gây thất thoát, lãng phí còn lớn, cũng còn một số lượng khá lớn dự án không có hiệu quả.

Kiểm toán 7 dự án BT: Lỗ hổng lớn gây thất thoát

2 tháng trước Tại buổi họp báo chiều 5/7, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra nhiều bất cập trong quá trình kiểm toán 7 dự án BT năm 2018. Đặc biệt, các dự án BT thực hiện chủ yếu bằng vốn vay, làm tăng chi phí đầu tư dự án, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện. Đây là lỗ hổng lớn nhất làm thất thoát tài sản, ngân sách nhà nước.

Thất thoát, lãng phí - Làm sao ngăn chặn? - Bài 2: Liên hoàn dự án để... cỏ mọc

3 tháng trước 15 năm trước, người dân Nam Định, nhất là người dân các địa phương nằm ven QL 10, đoạn qua chạy qua địa bàn TP Nam Định, huyện Mỹ Lộc rất phấn khởi khi lần lượt được chứng kiến nhiều dự án kinh tế, văn hóa, xã hội... được chính quyền cho triển khai tại đây. Nhưng thật trớ trêu, cho đến nay, hầu hết trong số các dự án trên vẫn đang trong tình trạng đầu tư dang dở hoặc bị bỏ hoang...

Thất thoát, lãng phí - làm sao ngăn chặn? - Bài 1: Khi tiền của đổ xuống sông, xuống biển

3 tháng trước Phòng, chống tham nhũng, lãng phí là vấn đề luôn được người dân quan tâm. Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV tiếp tục nhận được nhiều ý kiến cử tri, nhân dân cả nước quan tâm đến vấn đề này.

Đất công thất thoát, tiền vào túi đại gia bất động sản

11 tháng trước Tại phiên họp thứ 28 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh về tình trạng đất đai của Nhà nước đang bị thất thoát rất nhiều.
;