Tín dụng

Thống đốc yêu cầu theo dõi tín dụng gắn với sốt đất

09:52 AM 11/04/2019 Thống đốc yêu cầu theo dõi, nắm bắt tình hình thị trường bất động sản và việc cấp tín dụng, đặc biệt tại các khu vực có hiện tượng sốt đất.

Tín dụng thắt chặt, doanh nghiệp bất động sản gặp khó

1 tháng trước Theo SSI Research, việc các ngân hàng chỉ được phép sử dụng tối đa 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn tạo nên thách thức với doanh nghiệp vì phần lớn các khoản vay này đều ở dạng thế chấp.

Thị trường bất động sản 2019: Tái cơ cấu các phân khúc và dòng vốn

2 tháng trước Năm 2019, thị trường bất động sản tiếp tục tái cơ cấu hướng vào các phân khúc trung cấp, bình dân và thị trường đang thoát dần khỏi nguồn vốn tín dụng.

Lãi suất đồng loạt giảm: Thời cơ cho bất động sản đã tới?

3 tháng trước Động thái công bố giảm lãi suất của nhiều ngân hàng mới đây đã kéo theo lời đồn đoán rằng bất động sản sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản không nằm trong các lĩnh vực được ngân hàng giảm lãi suất.

Hơn 80% vốn đầu tư dự án bất động sản dựa vào tín dụng và huy động từ khách hàng

4 tháng trước Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản TP.HCM (Horea), Vốn của các dự án chủ yếu dựa vào nguồn vay tín dụng và huy động từ khách hàng, ước tính chiếm khoảng 80 - 85% tổng vốn đầu tư.

Thị trường bất động sản năm 2019 có còn "hưng phấn"?

4 tháng trước Những biểu đồ và số liệu trong báo cáo "Thị trường Nhà ở Việt Nam – Tầm nhìn & Triển vọng" của Savilsl mới đây đã chỉ ra một bức tranh khỏe mạnh của thị trường nhà ở Hà Nội và TP. HCM trong hiện tại và tương lai gần.

Ông Nguyễn Trần Nam: Không có bong bóng bất động sản trong vài năm tới

4 tháng trước Ngân hàng giảm tín dụng vào thị trường BĐS. Trong khi, vốn chủ yếu của thị trường BĐS là vốn vay từ ngân hàng, vốn huy động từ khách hàng, vốn từ các quỹ không có và vốn tự có rất ít

Có tiền đầu tư vào đâu lợi nhuận cao nhất?

5 tháng trước Các kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay bao gồm gửi ngân hàng, mua ngoại tệ, chứng khoán hoặc đầu tư bất động sản… đều có những lợi ích cũng như rủi ro khác nhau.

Hãm tiền đổ vào bất động sản

5 tháng trước Kiểm soát vốn vào bất động sản là vấn đề không mới nhưng tiếp tục được nhắc lại...

Đề xuất chưa siết vốn ngân hàng vào BĐS: Đừng tùy tiện!

6 tháng trước Đề xuất chỉ là một kênh tham khảo, ngân hàng là bên cho vay, chịu nhiều rủi ro nên phải rất thận trọng.

Chính phủ tiếp tục yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào bất động sản

7 tháng trước Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt, hỗ trợ thanh khoản hợp lý cho các tổ chức tín dụng
;