Tái định cư

TP.HCM được rút ngắn thời gian bồi thường, thu hồi đất

5 tháng trước UBND TP.HCM được ban hành hệ số điều chỉnh giá đất vào đầu kỳ hàng năm để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi. Đồng thời, cơ quan này còn được quyết định giá đất cụ thể của loại đất thu hồi.

Thanh tra Chính Phủ kiến nghị thu hồi hơn 500 tỉ đồng từ dự án Celadon City của Gamuda Land

10 tháng trước Cho rằng lập luận của Sở Tài chính TP.HCM không phù hợp, bản thân Gamuda Land Sdn Bhd không trực tiếp bồi thường giải phóng mặt bằng nên không được khấu trừ tiền đền bù, Thanh tra Chính Phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ thu hồi hơn 500 tỉ đồng.

TP.HCM điều chỉnh giá đất tại nhiều dự án

10 tháng trước UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường, hỗ trợ trong nhiều dự án trên địa bàn thành phố.

14.000 căn hộ xây rồi bỏ hoang, triệu người “phát thèm”

10 tháng trước Trong lúc hàng chục nghìn hộ dân đang phải thuê nhà trọ tạm bợ, chật chội, không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tối thiểu thì tại TP. Hồ Chí Minh, hiện còn hơn 14.000 căn hộ phục vụ tái định cư cho các dự án bị bỏ hoang nhiều năm.

Phát triển nhà ở khu đô thị vệ tinh

10 tháng trước 5 năm dân số TPHCM tăng thêm 1 triệu người, phần lớn trong số này là cán bộ công chức, sinh viên, công nhân lao động, người nhập cư có mức thu nhập trung bình và thấp. Trong khi đó giá nhà, đất lại tăng cao theo năm tháng. Vì thế, giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng này là vấn đề cấp thiết của TPHCM nhằm đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững, nhưng cũng không hề dễ dàng ở đô thị có giá bất động sản quá cao.

TP HCM cấp bách giải bài toán nhà ở

10 tháng trước TP HCM hiện có khoảng 476.158 hộ chưa có nhà ở. Đặc biệt, có tới khoảng 21.000 hộ sống trên và ven kênh rạch và khoảng 35.000 hộ đang sống trong các chung cư cũ...

Khu tái định cư ngàn tỉ ở Bình Chánh giống như đô thị "ma"

10 tháng trước Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM với số vốn 1.000 tỉ đồng đang bị quên lãng, vắng người ở khiến nơi đây như đô thị "ma".

Hơn 23.000 căn hộ ở Hà Nội chưa được cấp sổ hồng, người dân “bắc thang lên hỏi ông trời”?

1 năm trước Báo cáo thống kê đất đai của sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2017, tính chung cả chung cư và nhà tái định cư thì vẫn còn khoảng 23.260 căn chưa được cấp “sổ hồng”. Câu hỏi được đưa ra, nguyên nhân do đâu? Phải chăng việc chậm, nợ thuế của các đơn vị khiến cho tình hình cấp phát trở nên chậm trễ?

Cỏ mọc um tùm, bò dạo chơi tại Khu công nghệ cao TPHCM đang dính sai phạm

1 năm trước Dự án Khu công nghệ cao TPHCM có quy mô hơn 913 ha, trong đó có 112 ha đất sông, rạch, giao thông. Từ năm 2002, UBND quận 9 đã bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 3.110 hộ dân bị ảnh hưởng nhưng nhiều người dân vẫn đang khiếu nại, chưa bàn giao mặt bằng. Sau đó, kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định UBND TP HCM có sai phạm khi thu hồi thêm hơn 100 ha đất khi chưa được Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh, bổ sung quy hoạch.

'Nóng' đất nền Hoà Lạc

1 năm trước Mức giá đất tại Hoà Lạc (Hà Nội) tăng 30% trong nửa đầu năm, có nơi chạm ngưỡng 25 triệu đồng một m2.

Bên trong khu tái định cư vắng vẻ và xuống cấp ở Thủ Thiêm

1 năm trước Khu tái định cư Bình Khánh (quận 2, TP.HCM) nằm giữa trung tâm bán đảo Thủ Thiêm hoàn thành từ năm 2015. Đến nay, nhiều khối nhà vẫn vắng vẻ, không người ở và xuống cấp trầm trọng.
« 1 2 3 »
;