Tái định cư

Bình Định: Nhiều khu tái định cư tiền tỉ lưa thưa vài hộ dân vào ở

10:05 AM 15/04/2019 Gần 10 năm trôi qua, nhưng 3 khu tái định cư (TĐC) với hàng nghìn mét vuông được đầu tư tiền tỉ trên địa bàn huyện Phù Cát (Bình Định) mới chỉ lưa thưa vài hộ vào xây dựng nhà ở. Phần diện đất trống được người dân, doanh nghiệp tận dụng làm nơi tập kết cát, nguyên vật liệu xây dựng.

TPHCM chuẩn bị bán đấu giá hơn 5.000 căn hộ tái định cư

08:55 AM 05/04/2019 Ngày 4/4, theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, 5.034 căn hộ và 43 nền đất tái định cư sẽ được tiếp tục tổ chức bán đấu giá. Theo đó, số căn hộ này là nguồn nhà đã xây dựng, hoàn thành trên 5 năm nhưng chưa bố trí được nên đã xuống cấp.

Vụ đổi 105 ha đất lấy 1,9 km đường: Sau rà soát, giảm còn 24,18 ha!

11:30 AM 02/04/2019 Sau khi báo chí phản ánh, tỉnh Quảng Nam đã rà soát và điều chỉnh từ việc đổi 105 ha đất lấy 1,9 km đường xuống còn 24,18 ha

Dự kiến tuần tới, Thủ tướng họp liên quan bồi thường dự án Thủ Thiêm

10:22 AM 31/03/2019 Sau khi Thủ tướng có ý kiến, TP.HCM sẽ nhóm họp và thông qua chính sách hỗ trợ người dân ở khu vực 4,3 ha nằm ngoài ranh Thủ Thiêm.

Hàng loạt dự án chậm tiến độ ở TP.HCM: Đâu là nguyên nhân chính?

1 tháng trước Rất nhiều dự án tại TP.HCM bị chậm tiến độ thi công, tăng kinh phí thực hiện dự án, ảnh hưởng lớn đến quy hoạch chung của thành phố và đời sống người dân.

Nhà, đất được bồi thường, tái định cư sắp được miễn lệ phí trước bạ

1 tháng trước Chính phủ vừa ban hành nghị định mới về việc sửa đổi, bổ sung một số điều về lệ phí trước bạ, trong đó bổ sung thêm trường hợp nhà, đất được bồi thường, tái định cư được miễn lệ phí trước bạ. Nghị định có hiệu lực từ ngày 10/4/2019.

Giá đất tăng, hộ tái định cư 'nợ chồng nợ'

1 tháng trước Quyết định tăng giá đất mới của UBND TP.Đà Nẵng đã khiến hàng ngàn hộ dân nợ tiền đất tái định cư lâm cảnh nợ chồng nợ.

Bất cập trong đền bù, tái định cư tại một số dự án ở huyện Thanh Trì

2 tháng trước Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về những bất cập liên quan việc đền bù, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân để thực hiện các dự án trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (TP Hà Nội). Theo quy định, hàng trăm hộ dân đủ điều kiện được giao đất tái định cư, nhưng do chậm lập phương án, dẫn đến các hộ chỉ được nhận tiền, làm thiệt hại đến quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Huyện Củ Chi thu hồi gần 400ha đất có trái quy định?

4 tháng trước Người dân đang rất bức xúc việc UBND huyện Củ Chi có quyết định thu hồi gần 400ha đất của hơn 900 hộ dân cho Dự án Cụm công nghiệp cơ khí Tân Quy.

Dự án sân bay Long Thành - Thừa 3.845 lô đất và căn hộ tái định cư?

4 tháng trước Kết quả thẩm định công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, vừa được Hội đồng nghiệm thu nhà nước gửi Thủ tướng, nêu rõ tỉnh Đồng Nai đã tính thừa 1.345 lô đất và khoảng 2.500 căn hộ so với nhu cầu tái định cư thực tế của người dân.

Trăm căn hộ tái định cư mới tinh biến thành "nhà ma" hoang phế giữa Hà Nội

4 tháng trước 3 tòa nhà với hàng trăm căn hộ tái định cư Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi xây dựng, hoàn thiện đẹp đẽ từ năm 2013 đã bị bỏ hoang, không người ở… gây lãng phí, mất mỹ quan bởi cỏ mọc um tùm và bởi sự xuống cấp dần của khu nhà.
« 1 2 3 »
;