Tài sản công

Bất cập khi sử dụng quỹ đất thanh toán cho dự án BT

10:13 AM 24/09/2019 Quy định sử dụng quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (dự án BT) còn nhiều bất cập, chưa đảm bảo tính thống nhất và có thể bị vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Chặn thất thoát các dự án BT: Công khai, minh bạch thế nào?

1 tháng trước Lỗ hổng của pháp luật về thanh toán hợp đồng dự án BT (Xây dựng-chuyển giao), những dự án BT đã thực hiện theo hợp đồng ký trước 1/1/2018 (ngày Luật Quản lý, sử dụng tài sản công có hiệu lực thi hành) mà nhà đầu tư BT chưa được thanh toán sẽ được xử lý ra sao? Phương thức đầu tư dự án BT có còn là mảnh đất màu mỡ?

Được dùng trụ sở làm việc thanh toán cho các dự án BT

1 tháng trước Ngoài cơ chế thanh toán bằng quỹ đất, tới đây khi Nghị định 69/2019/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ 69) quy định việc sử dụng tài sản công (TSC) để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (Dự án BT) có hiệu lực, nhà đầu tư còn được thanh toán bằng trụ sở làm việc và các tài sản khác…

Kiểm soát chặt tín dụng, chống đầu cơ bất động sản

5 tháng trước Đây là một trong những nội dung của Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển ổn định, lành mạnh vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Vướng hàng loạt "bê bối": Đề xuất bỏ luôn loại hợp đồng đổi đất lấy hạ tầng BT?

6 tháng trước Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, một số ý kiến cho rằng “không nên tiếp tục thực hiện loại hợp đồng BT”. Do đó, cơ quan này đề nghị các bộ ngành liên quan nêu quan điểm về nhận định này.

Nghị định thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT sắp được ban hành

6 tháng trước Bộ Tài chính cho biết, cơ quan này đã hoàn thiện các thủ tục cuối cùng việc xây dựng Dự thảo Nghị định sử dụng tài sản công để thanh toán cho các nhà đầu tư thực hiện dự án BT và khả năng trong thời gian ngắn, Chính phủ sẽ ban hành nghị định này.

Các dự án đổi đất lấy hạ tầng sẽ là trọng tâm kiểm toán năm 2019

8 tháng trước Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý hàng nghìn tỷ đồng sau kiểm toán 35 dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) trong đó có dự án tỷ lệ xử lý tài chính lên đến 27% tổng giá trị dự án được kiểm toán. Vấn đề được chỉ ra là một số cá nhân, đơn vị và địa phương chấp hành không nghiêm các quy định hiện hành, cố tình “lách” luật để thu lợi bất chính.

Nghị quyết về sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư BT

9 tháng trước Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 160/NQ-CP về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng BT.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương rà soát lại các dự án BT

10 tháng trước Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp Thường trực Chính phủ xem xét dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện dự án BT.

Lộ diện sai phạm "khủng" của Samco: Bất tuân chỉ đạo, vung vãi của công

1 năm trước Sai phạm ở Tổng Cty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco), không chỉ dừng ở một số Cty thành viên như Lao Động phản ánh (số báo ra ngày 29.9.2018, bài “Lộ diện sai phạm “khủng” ở Samco”). Theo Thanh tra TPHCM, có quan chức năng phát hiện Samco còn đem hàng loạt cơ sở đất đai tài sản công cho thuê trái quy định cũng như trật chỉ đạo của UBND TP.

"Bảng giá đất của các tỉnh, thành trực thuộc T.Ư hiện chỉ bằng khoảng 30-50% giá thị trường"

1 năm trước Góp ý dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án theo hình thức BT, các chuyên gia cho rằng còn có nhiều điểm chưa hợp lý, đặc biệt là cách tính giá trị quỹ đất dùng để thanh toán cho nhà đầu tư có thể gây thất thoát ngân sách nhà nước.
« 1 2 »
;