Siết tín dụng

Vay mua nhà ở TP.HCM ngày càng khó khăn

2 ngày trước Nhiều khả năng từ nay đến cuối năm giao dịch bất động sản tại TP.HCM sẽ chậm lại khi các ngân hàng siết khoản cho vay đối với người mua nhà.

Doanh nghiệp bất động sản lo đói vốn

1 tháng trước Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp bất động sản liên tục phát hành trái phiếu huy động vốn với lãi suất cao.

"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?

1 tháng trước Trong bối cảnh thị trường vẫn đang phát triển ổn định, chưa có dấu hiệu tăng trưởng nóng, những động thái siết tín dụng mãnh mẽ có thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Việc cần làm là xây dựng hệ thống thông tin bất động sản để có thể đưa ra các dự báo, chính sách chính xác.

Siết tín dụng, địa ốc phát hành hơn 16.000 tỉ đồng trái phiếu

1 tháng trước Để thay thế nguồn vốn ngân hàng, các doanh nghiệp bất động sản phải thực hiện phát hành cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn từ bên ngoài.

Doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trước lộ trình siết tín dụng?

1 tháng trước Trước lộ trình siết tín dụng, đại diện HoREA đưa ra 8 khuyến nghị mà doanh nghiệp bất động sản cần cân nhắc

“Đói” nguồn vốn, doanh nghiệp địa ốc thêm lao đao vì siết tín dụng

1 tháng trước Nguồn lực tài chính cho thị trường bất động sản còn thấp, chủ yếu dùng vốn tín dụng ngân hàng và ứng trước của khách hàng, hiện chưa có nguồn vốn dài hạn, ổn định cho thị trường. Trong khi nguồn vốn thay thế không dễ tìm thì doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với rủi ro khi nguồn vốn tín dụng.

'Việc cho vay mua nhà cao cấp hay không nên để ngân hàng tự quyết định'

2 tháng trước Theo nguyên Thứ trưởng Xây dựng, nên siết cho vay mua đất nền rồi bỏ hoang chờ lên giá, thay vì với những sản phẩm đã xây dựng.

Giãn lộ trình siết tín dụng vào bất động sản

2 tháng trước Việc ngân hàng nhà nước thực hiện lộ trình hạn chế tín dụng trong lĩnh vực bất động sản có thể gây áp lực rất lớn đối với các doanh nghiệp nhưng là áp lực lành mạnh buộc chủ đầu tư phải tìm kiếm nguồn vốn khác thay thế .

Siết tín dụng đối với nhà trên 3 tỷ đồng: Thị trường sẽ có biến động lớn?

2 tháng trước Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng. Đây là dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 36/2014/TT-NHNN. Trong đó, dự thảo có đưa ra hướng điều chỉnh mới về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu.

Tiếp tục siết cho vay mua nhà đất, căn hộ cao cấp trên 3 tỷ đồng

3 tháng trước Dự thảo thông tư quy định các khoản phải đòi của ngân hàng thương mại đối với khách hàng vay mua nhà đất, căn hộ cao cấp từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ áp dụng hệ số rủi ro lên tới 150%.

Ngân hàng siết tín dụng, người mua bất động sản đau đầu với lãi suất

4 tháng trước Thực hiện kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước, hơn hai tháng qua, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất cho vay trung, dài hạn đối với bất động sản khiến người mua, xây, sửa nhà bắt đầu chịu nhiều áp lực.
« 1 2 »
;