Sở xây dựng

Bộ Xây dựng: Hàng nghìn căn hộ condotel được cấp phép trong quý III

7 tháng trước Đối với dự án du lịch nghỉ dưỡng, Bộ Xây dựng cho biết, có 10 dự án với 3.184 căn hộ du lịch (condotel) và 720 biệt thự du lịch được cấp phép và đang triển khai xây dựng. Số lượng nhà ở hoàn thành trong quý là 22.004 căn.

CTCP BĐS Phát Đạt tiếp tục bị 'sờ gáy' vì mở bán, đặt cọc trái phép dự án Nhơn Hội New City

9 tháng trước Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Bình Định đã có văn bản về một số nội dung liên quan đến việc huy động vốn, mở bán bất động sản dự án tại phân khu số 2, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội do CTCP BĐS Phát Đạt làm chủ đầu tư.

TP.HCM đề xuất đình chỉ 12 tháng đối với chủ đầu tư không công khai tình trạng pháp lý dự án bất động sản

9 tháng trước UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin Truyền thông, UBND các quận, huyện và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM về việc giải quyết những bất cập trong giao dịch bất động sản.

Dự án Stellar Hotel - Residences: Càng nhập nhằng càng làm khổ khách hàng

9 tháng trước Tuy mới làm xong phần móng rồi ngừng thi công từ năm 2016 đến nay, nhưng chủ đầu tư dự án Stellar Hotel - Residences là Công ty CP Sông Đà - Thăng Long đã huy động vốn trái phép dưới dạng “hợp đồng mua bán”. Mặc cho hàng trăm khách hàng đang chới với, mới đây, chủ đầu tư lại có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép được chuyển nhượng dự án này...

TPHCM đang còn 170 dự án nhà ở 'trùm mền' chờ thủ tục đầu tư

10 tháng trước Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện có 170 dự án dù đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc công nhận chủ đầu tư nhưng vẫn không thể đưa vào triển khai được do các quy định “trái ngang” của pháp luật.

Sau 7 lần thất hứa giao nhà, dự án Nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm dự báo... thất hứa tiếp

10 tháng trước Sau nhiều lần thất hứa, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty địa Hoàng Quân (đơn vị liên kết phát triển dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm) dự báo sẽ thất hứa tiếp với khách hàng về thời hạn giao nhà.

Cưỡng chế nhà thì dễ, biệt thự... bó tay (?)

1 năm trước Khu biệt thự cao cấp Ocean View tại phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tồn tại hàng chục công trình xây vượt quy hoạch, sai mục đích vẫn ngang nhiên tồn tại

Đau đáu với 2 dự án Mả Lạng, Thanh Đa: Nên tính đến việc chia nhỏ dự án

1 năm trước TP HCM tồn tại nhiều dự án kéo dài hàng chục năm gây phương hại đến quyền lợi của người dân là điều không thể không băn khoăn

Cận cảnh Bệnh viện Đa khoa Mê Linh 2.700 tỷ đồng bị bỏ hoang

1 năm trước Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa với 1.000 giường bệnh được phê duyệt vào năm 2013 với mức đầu tư khoảng 2.700 tỷ đồng. Công trình được giao cho Sở Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư những đến nay vẫn trong tình trạng bỏ hoang, lãng phí.

Đà Nẵng bỏ toàn bộ nhà cao tầng tại 2 dự án ven sông Hàn

1 năm trước Ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết toàn bộ nhà cao tầng trong quy hoạch của 2 dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) và dự án Olalani Riverside Tower. TP Đà Nẵng sẽ xem xét hoán đổi các vị trí đất khác mà thành phố đang quản lý, phù hợp cho việc xây dựng nhà cao tầng cho các nhà đầu tư với nguyên tắc ngang giá.

Hà Nội ra quy định mới quản lý trật tự xây dựng

1 năm trước UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định ban hành Quy định quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự xây dựng gây hậu quả lớn sẽ bị bêu tên trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng Hà Nội.
« 1 2 3 »
;