Sốt ảo

“Cò” đất tung hoành tạo "sóng", giá BĐS Quảng Bình có nơi tăng 100%

6 ngày trước Kỳ họp thứ 10, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND tỉnh Quảng Bình diễn ra từ ngày 10-12/7. Tại phiên chất vấn, nhiều đại biểu đặt vấn đề về dấu hiệu tiêu cực, bất ổn mà nguyên nhân là do "cò" đất tung hoành tạo ra tình trạng "sốt ảo" của thị trường bất động sản.

Đề xuất công khai chủ đầu tư vi phạm, làm ăn chụp giật để dân sợ, không dám mua

12:09 PM 08/07/2019 Trong tuần qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Xuyền – Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình về điều chỉnh quy hoạch, năng lực và đạo đức kinh yếu kém của chủ đầu tư trong hoạt động kinh doanh bất động sản...

Được rao bán tới 1 tỷ đồng/m2, giá đất Đà Lạt thực tế ra sao?

11:36 AM 20/06/2019 Nhiều lô đất trung tâm Đà Lạt được cò đất báo giá với những con số “trên trời”, tới cả tỷ đồng/m2. Tuy nhiên, nhiều người cho biết đó chỉ là giá ảo, thực tế không có giao dịch.

Giá đất Đà Lạt bị cò "hét giá" lên 1 tỷ đồng/m2

1 tháng trước Chỉ trong vòng vài tháng, giá đất tại trung tâm Đà Lạt liên tục tăng đột biến. Có những khu đất tháng trước chỉ khoảng 300 triệu đồng/m2 nhưng nay đã tăng lên 1 tỉ đồng/m2. Nhiều hộ dân nằm trong diện quy hoạch phải giải tỏa cũng yêu cầu đền bù hơn 500 triệu đồng/m2.

Cò đất tạo sốt 'ảo', hàng loạt dự án BĐS ở Bình Thuận bị ‘sờ gáy’

1 tháng trước Dự án Goldsand Hill Villa, khu dân cư Tiến Lợi, dự án Lấn biển thị xã La Gi, Mũi Né Summer Land... là một trong số hàng loạt các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này yêu cầu dừng ngay các hoạt động mua bán, chuyển nhượng trái quy định, tránh rủi ro cho người dân. Trong khi thời gian qua trên địa bàn tỉnh này "cò đất" đua nhau hà hơi thổi giá tạo sốt ảo tạo nhiều hệ lụy.

Môi giới tạo sốt ảo; Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền dù chưa được phép

1 tháng trước Bộ Xây dựng muốn tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi sốt ảo; Cảnh báo dùng vi bằng để lừa bán nhà đất; Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền khu công nghiệp dù chưa được cấp phép... là các thông tin bất động sản nổi bật tuần qua...

Những rủi ro thấy rõ khi đổ tiền vào đất vùng ven

1 tháng trước Nhiều nhà đầu tư đổ tiền tỉ vào những vườn trái cây, ruộng rau muống, ao cá... ở vùng ven ngoại thành với hy vọng đón đầu các khu dân cư trong tương lai.

"Sốt đất" tại 4 huyện chuẩn bị lên quận: Thận trọng để tránh rủi ro

2 tháng trước Thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại 4 huyện: Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm (Hà Nội) - các địa phương chuẩn bị thành quận vào năm 2020 - có nhiều thông tin trái chiều. Nhiều người tỏ ra lo lắng khi giới đầu cơ "tung tin hỏa mù", tạo làn sóng "sốt đất ảo” để trục lợi. Do vậy, người dân cần thận trọng khi đầu tư để tránh rủi ro.

Sự thật đằng sau cơn sốt đất tại Long Thành

2 tháng trước Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, từ cuối năm 2018, thị trường bất động sản tại địa phương đã tạm lắng xuống và tình trạng “sốt ảo” đã giảm. Tuy nhiên, hiện nay, một số khu vực tại Long Thành hay Nhơn Trạch đang bị giới "cò" đất lợi dụng thông tin sân bay Long Thành sắp được đầu tư để làm giá.

Bất động sản Vân Đồn sốt ảo

2 tháng trước Trái với những đồn thổi đất Vân Đồn, Quảng Ninh đang sốt, giao dịch suốt ngày đêm, thậm chí môi giới phải nhập viện vì làm việc quá sức... thực tế là cảnh đìu hiu, vắng bóng cả môi giới lẫn khách tìm mua.

Đất ven đô Hà Nội sốt thật hay sốt ảo?

2 tháng trước Đất ven đô ở các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm (Hà Nội) đang được rao bán với giá cao ngất ngưởng, kể từ khi thông tin các huyện này sắp “lên quận”.
« 1 2 »
;