Quy hoạch

Phú Quốc không cần quá nhiều sân golf

2 ngày trước Sở Xây dựng Kiên Giang đã tổ chức họp lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc.

Dự án Bình Quới - Thanh Đa: Lộ diện nhà đầu tư muốn đấu thầu

4 ngày trước Sau gần 20 năm thông qua chủ trương đầu tư, dự án bán đảo Thanh Đa- Bình Quới (quận Bình Thạnh, TPHCM) đến nay dường như chưa có chuyển động đáng kể. Cũng trong thời gian đó đã có sự thay đổi một số chủ đầu tư tham gia dự án. Mới đây nhất TPHCM quyết định đấu thầu để lựa chọn chủ đầu tư mới. Theo nguồn tin của ĐTTC đã có 10 doanh nghiệp xin tham gia đấu thầu dự án.

Chính phủ: Phải quy hoạch lại Làng đại học Đà Nẵng

09:30 AM 04/03/2019 Làng đại học Đà Nẵng phải thực hiện theo hướng đô thị thông minh, đô thị xanh, sử dụng năng lượng tái tạo phù hợp xu hướng công nghệ 4.0; tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc trên cơ sở lấy sinh viên làm trung tâm…

Khi Việt kiều giật mình giá nhà mặt tiền ở Việt Nam

10:56 AM 02/03/2019 Giá nhà quá cao so với thu nhập của người Việt Nam là câu chuyện ai cũng biết. Tuy nhiên, có 1 điều khiến bạn tôi, Việt kiều Mỹ, phải kinh ngạc khi về nước, là giá nhà mặt tiền quá cao, trong khi ở Mỹ thì ngược lại.

Mòn mỏi chờ tách thửa

08:38 AM 25/02/2019 Mặc dù lãnh đạo UBND TPHCM đã chỉ đạo các quận, huyện chủ động trong giải quyết tách thửa cho người dân nếu đủ điều kiện theo theo Quyết định 60/2017 của UBND TP. Tuy nhiên hơn 1 năm Quyết định 60 có hiệu lực, người dân có nhu cầu tách thửa vẫn tiếp tục chờ đợi hướng dẫn từ các quận huyện cho đến sở ngành chức năng.

Chỉ duyệt xây chung cư, nhà cao tầng khi phù hợp quy hoạch

08:19 AM 23/02/2019 Chính phủ yêu cầu UBND TP Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ chỉ được phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch… nhằm tránh quá tải về hạ tầng, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Những cuộc thanh tra "đình đám" trong năm 2018

1 tháng trước Trong năm 2018, Thanh tra Chính phủ đã kết luận, kiến nghị xử lý nghiêm minh nhiều vụ việc trọng điểm, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, qua đó đã thu hồi được về cho nhà nước số tiền lớn.

Bất động sản Vân Đồn dậy sóng

1 tháng trước Sau hơn nửa năm ngủ đông, thị trường bất động sản Vân Đồn đã dậy sóng trong tháng đầu tiên của năm 2019. Thanh khoản và mức giá của phân khúc đất nền đều đạt mức tăng ấn tượng.

Cưỡng chế ‘vườn rau Lộc Hưng’: Người dân gửi đơn kêu cứu khẩn cấp tới Trung ương

1 tháng trước Khoảng một tuần sau khi chính quyền quận Tân Bình thực hiện xong đợt cưỡng chế cuối cùng “vườn rau Lộc Hưng” phường 6, quận Tân Bình, hơn 100 hộ dân sinh sống và sử dụng đất tại khu vực này đã làm đơn kêu cứu gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cơ quan thẩm quyền trung ương và TP. HCM cùng báo chí.

Quảng Ngãi: Quy hoạch hơn 21 ha làm bãi đổ thải cho dự án của FLC

1 tháng trước Phê duyệt quy hoạch bãi thải trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất là nơi tập kết, đổ thải các loại vật liệu đổ thải phát sinh trong quá trình khảo sát, thi công xây dựng các hạng mục, công trình và dự án trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2025.

Hà Nội duyệt quy hoạch ‘siêu đô thị' hơn 112ha ở Hoài Đức

2 tháng trước Quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch Trung tâm thị trấn Trạm Trôi (bao gồm Trung tâm hành chính huyện Hoài Đức) khoảng 112,3ha, với dân số từ 13.000 - 15.000 người.
« 1 2 3 »
;