Quỹ đất

Vì sao việc đấu giá thuê lô 'nhà, đất vàng' ở Huế phải tạm hoãn?

4 tháng trước Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa phải cho tạm dừng đấu giá khu nhà đất ở số 15 đường Lê Lợi vì doanh nghiệp tham gia đấu giá phản ứng.

Càng có nhiều quỹ đất càng khổ

4 tháng trước Đó là nghịch lý đang xảy ra ở nhiều doanh nghiệp bất động sản trên thị trường hiện nay.

Thị trường bất động sản 2019: Dòng tiền được dự báo dạt về vùng ven

4 tháng trước Nhiều chủ đầu tư cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội, TPHCM hết quỹ đất và dư địa để phát triển nên nhà đầu tư chuyển sang đầu tư ở vùng ven. Dòng tiền đầu tư của người dân được dự báo có thể “đổ” vào phân khúc đất nền năm 2019 vùng ven trong khi quỹ đất trung tâm cạn kiệt (?!).

Dự án xây dựng tuyến đường H2 TP Bắc Ninh: Dễ gây thất thoát tài sản Nhà nước

5 tháng trước Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh đánh giá lại năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư và rà soát lại tổng mức đầu tư ở Dự án xây dựng tuyến đường H2, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) để tránh gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Cảnh báo: Nhiều lỗ hổng từ các dự án BT để chủ đầu tư trục lợi

7 tháng trước Mới đây, Hiệp hội bất động sản TP.Hồ Chí Minh (Horea) đã có cảnh báo về nhiều lỗ hổng dẫn đến việc trục lợi từ các dự án Xây dựng-Chuyển giao (BT).

Tìm lối ra nhà tái định cư

7 tháng trước TPHCM hiện có hàng ngàn căn hộ tái định cư (TĐC) không có người mua, trong đó số dự án TP đã đặt hàng doanh nghiệp xây dựng chiếm tỷ lệ không nhỏ. Cho đến nay TP vẫn đang khó khăn tìm các giải pháp cho những căn hộ dôi dư này.

Tạo quỹ đất để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội giá rẻ

9 tháng trước Nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện rất lớn, khảo sát của Sở Xây dựng và Viện Nghiên cứu phát triển thành phố cho thấy đang có khoảng 500 ngàn hộ dân chưa sở hữu nhà ở.

Bài toán quỹ đất của doanh nghiệp trước bối cảnh đất nền tăng giá?

11 tháng trước Có lẽ câu chuyện về quỹ đất của doanh nghiệp (DN) được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết trước bối cảnh giá đất nền tăng cao thời gian gần đây. Từ thực tế trên, DN BĐS đã chuẩn bị quỹ đất như thế nào để làm dự án trong thời gian tới? Giá bán sản phẩm liệu có tăng trước chi phí đầu vào tăng?
;