Quản lý đất đai

Truy tố 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng và Vũ "nhôm" làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng

8 tháng trước VKS xác định, hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến có hành vi vi phạm sử dụng tài sản nhà nước, vi phạm các quy định về quản lý đất đai, giúp Vũ "nhôm" thâu tóm nhà đất công sản, gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng.

GS Đặng Hùng Võ: Sẽ 'động trời' khi buộc cán bộ giải trình nguồn gốc nhà đất

9 tháng trước Trao đổi với PV Tiền Phong về tình trạng hàng loạt quan chức, tướng lĩnh cấp cao ngã ngựa do những vi phạm về quản lý đất đai, công sản, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TN&MT) cho biết, đây là thực trạng hết sức nhức nhối và cần khẩn trương có biện pháp đủ mạnh để ngăn chặn sai phạm trong lĩnh vực này.

Hệ lụy đất đai ở Phan Thiết

9 tháng trước Việc Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Trần Hoàng Khôi không phải là tin quá bất ngờ với nhiều người.

Điểm mặt những vụ 'ăn đất' công ồn ào ở Bình Dương

10 tháng trước Trong thời gian qua, tại tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ sai phạm liên quan đến quản lý đất đai. Trong đó có những cán bộ đã bị tòa án tuyên phạt tù, có người chuẩn bị đưa ra tòa xét xử... do "ăn đất' công.

Chuyển cơ quan điều tra nhiều dự án nhà ở, bất động sản ở TP.HCM

10 tháng trước Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển cơ quan điều tra 8 vụ việc, trong đó có dự án xây dựng Bảy Hiền Tower, Trung tâm thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court...

Nạn nhân của Alibaba lên tiếng

1 năm trước Mới đây, ông Phùng Tiến Tài, một khách hàng tham gia mua đất ở Công ty CP Địa ốc Alibaba, cho biết đã đầu tư 1 lô đất LK5 ô 17 thuộc dự án Long Phước 5 của Alibaba vào cuối năm 2018 nhưng không được giao đúng mảnh đất cam kết.

Đất Bắc Vân Phong chính thức được giao dịch trở lại

1 năm trước UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 5789/UBND -XDNĐ chấm dứt hiệu lực của văn bản số 4391/UBND-XDNĐ về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Tp.HCM: 160 dự án không thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất

1 năm trước Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM, 23/24 quận, huyện có 2.299 dự án với quy mô diện tích là 13.249ha. Trong đó, các dự án không tiếp tục thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất là 160 dự án, diện tích là 390,38ha; dự án đã thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất là 598, diện tích là 1.060,30ha; dự án đang thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất là 1.541 dự án, diện tích 11.796,49ha.

Những lỗ hổng của Luật Đất đai đang giúp người ta “ăn” đất

1 năm trước Những lỗ hổng của Luật Đất đai đang hàng ngày hàng giờ tiếp tay cho tham nhũng, trục lợi, thông đồng từ cấp địa phương tới trung ương.

Đền bù đất sát giá thị trường: Khó nhưng không thể không làm

1 năm trước Ngày 27.5, đa số các đại biểu Quốc hội khi thảo luận về quản lý, sử dụng đất đai ở đô thị đều cho rằng, việc có khung giá đất tiệm cận với giá thị trường “dù khó cũng không thể không làm”.

Quản lý đất đai: Chọn mặt gửi vàng chứ không phải "giao trứng cho ác"

1 năm trước Đại biểu kiến nghị Chính phủ cần phải kịp thời bịt lỗ hổng trong quản lý đất đai, có chế tài xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp sử dụng đất lãng phí, không đúng mục đích, sai phạm.
« 1 2 3 »
;