Phí bảo trì

Thu phí bảo trì nhà chung cư: Phải gắn với lợi ích của người dân

09:49 AM 25/06/2019 Bộ Xây dựng vừa công bố kết quả kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội.

52% chung cư thương mại tại Hà Nội vẫn chưa bàn giao phí bảo trì

1 tháng trước Hơn 254 dự án bị chủ đầu tư (CĐT) chậm trễ bàn giao quỹ bảo trì, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tranh chấp giữa CĐT và cư dân trở nên căng thẳng leo thang dẫn đến nhiều vụ việc không mong muốn.

Lật tẩy mánh lới trục lợi phí bảo trì chung cư

1 tháng trước Trong khi nhiều cư dân trong chung cư không quan tâm đến việc bầu ban quản trị thì lại có những người tranh nhau ứng cử vào vị trí này.

Bùng nổ tranh chấp, đề xuất lập công ty công ích quản lý quỹ bảo trì chung cư

2 tháng trước Một trong hai phương án quản lý quỹ bảo trì được HoREA nhắc đến là lập Công ty Dịch vụ Công ích thu, quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư trên địa bàn, dưới sự giám sát của Ban Quản trị nhà chung cư.

Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi?

2 tháng trước Nhiều thành viên đang sinh sống tại các chung cư ở Hà Nội có xu hướng “chạy” vào ban quản trị (BQT) bởi bên cạnh việc có lương hàng tháng, BQT còn có nhiều cơ hội để “trục lợi” từ các khoản chi phí quản lý chung cư. Thậm chí BQT còn được sử dụng, quản lý số tiền phí bảo trì lên đến hàng chục tỷ đồng.

Doanh nghiệp địa ốc: 4 lý do nên dừng thu phí bảo trì

3 tháng trước Việc đóng 2% phí bảo trì khi mua nhà là bất hợp lý và có nguy cơ bị lạm dụng số tiền đó vào mục đích khác.

Xử lý 16 chung cư có tranh chấp phí bảo trì

3 tháng trước Theo Sở Xây dựng TPHCM, trong năm 2018, cơ quan này đã nhận được đơn phản ánh của 31 ban quản trị nhà chung cư có liên quan đến việc chủ đầu tư không bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư.

HoREA muốn chủ đầu tư đóng 2% phí bảo trì thay cư dân

3 tháng trước Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% đến liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.

HoREA đề xuất giãn thời gian nộp phí bảo trì chung cư lên 5 năm

3 tháng trước Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng không nên quy định chủ sở hữu nhà chung cư phải nộp 2% phí bảo trì ngay tại thời điểm nhận nhà, thay vào đó nên giãn thời gian nộp lên 5 năm.

Đề xuất bỏ 2% phí bảo trì chung cư: Khó khả thi

4 tháng trước Lời giải cho việc này chính là bài toán thực tế trong quản lý sử dụng quỹ làm sao để hiệu quả và có lợi cho cư dân và tòa nhà.

Dự án chung cư cao tầng: Nên hay không nên thu 2% phí bảo trì?

4 tháng trước Dù chỉ là 2% nhưng hàng trăm người phải đóng góp khi mua căn hộ chung cư thì nguồn quỹ bảo trì tại các dự án nhà ở cao tầng là không nhỏ. Thực tế, đã xảy ra không ít vụ việc tiêu cực, mâu thuẫn xung quanh việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ tiền tỉ này dẫn tới đề xuất nên bỏ thu, lập quỹ nói trên.
« 1 2 »
;