Nhu cầu nhà ở

Hàng ngàn người ở TP HCM dính bẫy góp vốn mua đất

6 ngày trước "Người dân gửi đơn khắp nơi nhưng các doanh nghiệp lừa bán dự án ma thông qua hình thức góp vốn vẫn "bằng chân như vại", không bị xử lý" - đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm trăn trở.

Siết nguồn cung trong khi cầu vẫn tăng cao: Liệu có ổn?

1 tháng trước Có một thực tế đang diễn ra trên thị trường BĐS, đó là: Nếu trước đây cung nhiều hơn cầu thì hiện nay nhu cầu tăng nhưng lại không nhiều sản phẩm bán ra thị trường. Những bất ổn liên quan đến câu chuyện nguồn cung liên tục được nhắc đến và đang trở thành chủ đề “nhức nhối” của thị trường BĐS giai đoạn này.

Khan hiếm nguồn cung nhà ở vừa túi tiền cho giới trẻ tại TP.HCM

3 tháng trước Đó là thực tế đang diễn ra trên thị trường BĐS hiện nay khi nguồn cung nhà ở có mức giá vừa tầm dường như vắng bóng. Trong khi, nhu cầu sở hữu nhà của người trẻ có xu hướng tăng mạnh.

Tín dụng thắt chặt, doanh nghiệp bất động sản gặp khó

4 tháng trước Theo SSI Research, việc các ngân hàng chỉ được phép sử dụng tối đa 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn tạo nên thách thức với doanh nghiệp vì phần lớn các khoản vay này đều ở dạng thế chấp.

Đây là lý do cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

5 tháng trước Theo phân tích của nhiều chuyên gia, trung bình hàng năm số lượng hộ gia đình mới có nhu cầu nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 81.000 và 63.000. Nếu xét đến nhu cầu đến từ thâm hụt nhà ở xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000, tạo ra một nền tảng vững chắc cho thị trường nhà ở tại 2 thành phố lớn của Việt Nam trong dài hạn.

“Chung cư giá rẻ vẫn sẽ phát triển bền vững trong năm 2019”

5 tháng trước Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Quang, Giám đốc JLL Việt Nam - Công ty tư vấn, nghiên cứu về thị trường bất động sản khi trao đổi với BizLIVE. Chia sẻ Tweet

Bất động sản cao cấp: Đã tới thời điểm đầu tư?

5 tháng trước Theo ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, phân khúc bất động sản cao cấp tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Trục trặc pháp lý, nguồn cung biệt thự, nhà phố tại TP.HCM thấp kỷ lục

6 tháng trước Theo JLL, nguồn cung mới của thị trường bất động sản TP.HCM đang và sẽ tiếp tục gặp khó do việc các dự án chậm được phê duyệt.

Tồn kho bất động sản còn gần 1 tỷ USD, tập trung chủ yếu ở phân khúc trung cao cấp

7 tháng trước Theo Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây Dựng), tính đến tháng 11, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 22.976 tỷ đồng, so với lúc đỉnh điểm ở quý 1/2013 đã giảm 105.572 tỷ đồng.

Sự khác biệt rõ rệt giữa thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM

7 tháng trước Phân khúc giá rẻ đã và đang dẫn dắt thị trường TP.HCM trong khi các sản phẩm trung cấp đang hoạt động tốt nhất trong tất cả các phân khúc tại Hà Nội. Tại TP.HCM, phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực.

Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do quy mô hộ gia đình nhỏ đi?

7 tháng trước Savills Việt Nam có dự báo nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do tốc độ đô thị hóa và quy mô hộ gia đình ngày càng nhỏ.
« 1 2 »
;